นับได้ว่าเป็นปีทองของวงการ นางงามไทย บ้านเราเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะปีนี้ไม่ว่าเราจะส่งสาวงามจากเวทีไหนเข้าไปแข่งขันในเวทีระดับโลกแล้วล่ะก็ เหล่าสาวไทย ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ นางงามผิดหวัง ต้องคว้ารางวัล หรือ เข้ารอบลึกๆ ให้ได้ชื่นใจกันอยู่ตลอด รวมไปถึงคว้ารางวัลอันดับหนึ่ง ครองมงกุฎบนเวทีใหญ่ๆ ด้วย โดยปีนี้จะมีสาวงามคนไหน ไปประกวดเวทีอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

บิ้นท์ – สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ : Miss International 2019

 นางงามไทย

Clubsister ขอเริ่มเวทีแรกที่คว้ามงกุฎ Miss International 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น มาครองได้สำเร็จ สร้างความปลาบปลื้มให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก กับ สาว บิ้นท์ – สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ซึ่งสาวงามคนนี้ เป็นตัวแทนสาวไทย วัย 25 ปี จากเวทีนางสาวไทย 2019 มีดีกรีเป็นเภสัชกรหญิงมากความสามารถ โดยเธอสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย โดยเป็นคนแรกที่คว้ามงกุฎจากเวทีนี้มาได้

 นางงามไทย

กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ สาวบิ้นท์ ได้พิสูจน์ตัวเองจากคำวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้ที่มีต่อเธอ เกี่ยวกับความเหมาะสมกับตำแหน่งนางสาวไทย 2019 ซึ่งเธอก็ทำให้ได้เห็นแล้วว่าเธอนั้นคู่ควรไม่เพียงแต่ตำแหน่งนางสาวไทยเท่านั้น แต่รวมไปถึง ตำแหน่ง Miss International 2019 ด้วย

…………………………………………………………………

พลอย – พีรชาดา ขุนรักษ์ : Face of beauty international 2019

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเวที ที่สาวไทยของเราได้รับตำแหน่งคว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จกับ สาว พลอย – พีรชาดา ขุนรักษ์ อายุ 24ปี บนเวที Face of beauty international 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ โดยเธอนั้นมาจากเวที Miss Grand Thailand ที่เธอครองตำแหน่ง มิสแกรนด์น่าน และ รองอันดับ 1 Miss Grand Thailand

นอกจากนั้นบนเวที Face of beauty international 2019 เธอยังได้ 3 รางวัลพิเศษกลับมาด้วย นั้นก็คือ  Miss APC Smile, Miss People’s choice และ Best in Swimsuit

…………………………………………………………………

แอน – แอนโทเนีย โพซิ้ว : Miss Supranational 2019

อีกหนึ่งเวทีที่สร้างความดีใจให้กับคนไทย กับเวที Miss Supranational 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศ โปแลนด์ โดยครั้งนี้มีตัวแทนจากสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ ซึ่งตัวแทนสาวไทยอย่าง สาว แอน – แอนโทเนีย โพซิ้ว ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังค่ะ คว้ามงกุฏ ครองตำแหน่ง Miss Supranational 2019 ไปได้ ซึ่งถือว่าเป็น ครั้งแรกที่สาวไทยคว้ามงกุฏในเวทีนี้อีกเช่นกัน

สาว แอน – แอนโทเนีย โพซิ้ว คนนี้ เพื่อน ๆ อาจจะคุ้นหน้าเธอจากรายการค้นหานางแบบ และนักแสดง The Face Thailand ที่เธอได้เข้าร่วมรายการใน Seasonที่ 1 นั่นเองค่ะ

…………………………………………………………………

ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น : Miss Universe 2019

เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสู่จักรวาลกันบ้างค่ะ กับเวที Miss Universe 2019 จัดขึ้นที่ Tyler Perry Studio เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยประเทศไทยได้ส่งตัวแทนสุดครบเครื่อง! อย่างสาว ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น ผู้ครองตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019  เข้าไปร่วมประกวด ซึ่งสาวฟ้าใสก็ทำผลงานได้ดี ตอบคำถามด้วยความมั่นใจ จนได้ติด Top 5 ได้ใจแฟนๆ ชาวไทยไปเต็มๆ เลย

แม้ว่าปีนี้เธอจะคว้ามงมไม่ได้ แต่ถือได้ว่าสาวฟ้าใส ก็เป็นนางงามอีกคนนึงที่มีความมุ่งมั่น พยายาม ผ่านเส้นทางเวทีนางงามมาหลายเวทีจนมายืนถึงจุดนี้ได้ ถือว่าเป็นคนที่ตามความฝัน อย่างไม่เคยย่อท้อคนนึงที่น่าชื่นชมเลยล่ะคะ

…………………………………………………………………

เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ : Miss World 2019

มาช่วยร่วมลุ้นร่วมเชียร์เวทีที่ยกำลังจะประกวดกันบ้างค่ะ กับเวที Miss World 2019 ที่จะจัดขึ้น ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีตัวแทนสาวไทย อย่างสาว เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ วัย 21 ปี ที่ปัจจุบัน เป็นนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกจิตวิทยา ซึ่งรอบตัดสินนั้นจะจัดขึ้นวันที่ 14 ธันวาคม 2019 นี้ค่ะ ยังไงแล้วก็อย่าลืมเข้าไปร่วมโหวต ร่วมให้กำลังใจน้อง เกรซ-นรินทร กันใน ได้นะคะ

…………………………………………………………………

เห็นแบบนี้เรียกได้ว่าเวทีนางงามคึกคักกันใหญ่ มีรางวัลให้ชาวไทยได้ชื่นใจกันได้ตลอดเลยจริง ๆ นะคะ สำหรับ นางงามไทย ของเรา ยังไงแล้วหลังจากการประกวดก้เข้าไปติดตามผลงานหรือให้กำลังใจพวกเธอกันได้นะคะ 

Comments

comments