ขั้นตอนการแต่งหน้า ที่สาว ๆ อย่างเรา ๆ อินกันมาก ๆ เลย ก็คือ การแต่งตา ด้วยการแต่งแต้ม ดวงตาสวย ๆ ด้วยอายแชโดว์ แต่ก็นั้นแหละ! มันกลับเป็นจุดแต่งยาก สำหรับที่ใครหลาย ๆ คน เลยทีเดียว แต่ทำไมการแต่งตา ของเหล่ากูรู หรือบล็อคเกอร์ต่าง ๆ จึงดูไม่มัน ดูสะอาด และบางเบาเสมอเลยล่ะ !?  ซึ่งจริง ๆ แล้วเคล็ดลับ ของพวกเขา ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า การลง อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด นั่นเอง!

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

โดยการลง อายไพรเมอร์ ก่อนทาอายแชโดว์นี้เป็นขั้นตอนเล็ก ๆ แต่ก็สามารถแต่งตา ให้สวยสมบูรณ์แบบได้ทั้งวัน ~ แต่อายไพรเมอร์ ก็มีหลายแบบมากมายให้เราได้เลือก ซึ่งวันนี้เราเลยมี 8 อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด! ตัวช่วยแต่งตาแน่น ล็อคอายแชโดว์ให้สวยปิ๊ง!

 

อายไพรเมอร์  คืออะไร?

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

อายไพรเมอร์ จะช่วยป้องกันการเยิ้มมัน บริเวณบนเปลือกตา เวลาที่เราลงอายแชโดว์ แถมยังสามารถแก้ไขสีผิวรอบดวงตาได้ และความเหนียวของครีมยังทำให้อายแชโดว์สดใส เม็ดสีของอายแชโดว์ เกาะบนเปลือกตาได้ยาวนาน แต่งแล้วติดดีขึ้นอีกด้วย! 

 

8 อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด ! ตัวช่วยแต่งตาแน่น ล็อคอายแชโดว์ให้สวยปิ๊ง!

#1. Nars Smudge Proof Eyeshadow Base 

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

อายไพรเมอร์ ตัวนี้เป็นเหมือนเบสทาบนเปลือกตา เพื่อปรับสภาพผิวก่อนลงอายแชโดว์ โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ สำหรับอายไพรเมอร์ ของชาวเน็ตใน @cosme 2011 ด้วย! โดยเนื้อครีมจะมีสีขาวขุ่น แต่เมื่อเกลี่ยแล้ว จะมีความโปร่งใส เป็นธรรมชาติ ทำให้เปลือกตาดูมีสุขภาพดี ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหา เปลือกตาหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังทำให้สีของอายแชโดว์ที่ทาชัดเจนขึ้น กว่าตอนที่ไม่ได้ทาด้วยนะ

 

#2.  Missha Color Fix Eye Primer

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

อายไพรเมอร์นี้ เป็นเนื้อลิควิด ที่มีความแวววาว ของเนื้อผงไข่มุก เพิ่มเอฟเฟกต์ความเงางาม สำหรับการแต่งตาด้วยอายแชโดว์  มาพร้อมกับหัวแปรง ที่คล้ายกับลิปกลอส สามารถวางลงบนเปลือกตา ได้อย่างสะดวก เกลี่ยง่าย และสามารถปรับสีผิวของเปลือกตาได้เล็กน้อย และช่วยขับเม็ดสีของอายแชโดว์ ให้เด่นชัดมากขึ้นด้วย เป็นตัวที่ใช้งาน ใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า แนะนำเลยค่ะ

 

#3. MAC Prep + Prime 24-Hour Extended Eye Base

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

อายไพรเมอร์ ที่คนเปลือกตามันต้องตำ! เลยค่ะ โดยเนื้อไพรเมอร์จะมีความหนา ๆ จะให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กับบาล์ม หรือซิลิโคน แต่พอเกลี่ยแล้วให้ความเบาบางกลืนเข้ากับสีผิวได้ดี ใช้แล้วอายแชโดว์เกาะผิวดีขึ้น ริ้วรอย รอยย่นต่าง ๆ บนชั้นตาก็ลดเลือนลงด้วย เหมือนได้เติมเต็ม เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเรียบเนียน และยังช่วยควบคุมความมันได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเราสุด ๆ 

 

#4. Too Faced Shadow Insurance

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

Too Faced เป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับอายแชโดว์พาเลท แต่จริง ๆ แล้ว อายไพรเมอร์ ก็ใช้ง่าย และใช้ดีมากเช่นกัน! ดีไซน์เป็นรูปหลอดบีบ ช่วยควบคุมปริมาณได้ง่าย เป็นเนื้อสีครีม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะมากสำหรับใช้กับเปลือกตาที่แห้งง่าย ~ 

 

#5. Urban Decay Eyeshadow Primer Potion

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

อายไพรเมอร์ ของ Urban Decay ขึ้นชื่อเรื่องการคงเม็ดสี ให้สวยเป๊ะ! สีชัดขึ้น ไม่เยิ้ม ระหว่างวัน ด้วยเนื้อครีมที่หนาเล็กน้อย เลยช่วยให้อายแชโดว์แนบสนิท เกาะไปกับผิวได้ดี! แบ่งออกเป็นหลายสไตล์ ตามฟังก์ชั่น โดยมี สูตร Original เป็นสูตรคลาสสิก เนื้อครีมแม้ว่าจะดูเป็นสีเนื้อ แต่พอทาแล้ว เกลี่ยง่ายให้ความโปร่งใส หรือจะเป็นสูตร Anti Aging ที่ช่วยอำพรางริ้วรอย และสูตร Eden ที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสีน้ำผึ้ง หรือขาวเหลืองด้วย

 

#6. Shu Uemura Stage Performer Eye:prime

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

เนื้ออายไพรเมอร์ ตัวนี้เป็นเนื้อครีม ที่เพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับบริเวณรอบดวงตา แก้ปัญหาผิวเปลือกตามที่แห้งกร้าน และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับโทนสีให้สม่ำเสมอกัน ทำให้ได้โทนสีของอายแชโดว์ที่ชัดเจน เม็ดสีชัด! ทาแล้วเบา สบายเปลือกตา อารมณ์เหมือนเป็นเนื้อฟิล์ม เคลือบเพื่อความเรียบเนียน และง่ายต่อการแต่งตาด้วย 

 

#7. Etude House Proof 10 Eye Primer

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

มาต่อกันที่ อายไพรเมอร์ เกาหลีแบรนด์นี้ ที่ราคาไม่แพง ด้วยตัว อายไพรเมอร์ เป็นเนื้อลิควิด ที่ไม่เพียงแต่ทาง่าย แต่ยังให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วย ที่สำคัญเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อด้วยนะ เพื่อน ๆ วัยนักศึกษาที่เริ่มอยากแต่งตา และมีงบจำกัด ลองใช้ตัวนี้กันดูค่ะ ถูกและดีจริง ๆ 

 

#8. Essence I Love Stage Eyeshadow Base

อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด

ปิดท้ายกันที่ อายไพรเมอร์ เนื้อเชียร์ จากแบรนด์ Essence สามารถใช้เป็นเบส ในการปกปิดรอยหมองคล้ำ และช่วยให้สีติดทนนาน ทำให้การแต่งตาทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วตัวนี้ ยังใช้เป็นคอนซีลเลอร์ ช่วยในการปกปิด หรือจะใช้ทา เป็นอายแชโดว์ สีเนื้อให้เปลือกตาสวยแบบมีสุขภาพดี ในลุค Makeup No Makeup ก็ได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับทั้ง 8 อายไพรเมอร์ ตัวเด็ด ! ตัวช่วยแต่งตาแน่น ล็อคอายแชโดว์ให้สวยปิ๊ง! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีตัวไหนที่เพื่อน ๆ ใช้เป็นประจำกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย มาบอกมาแชร์ประสบการณ์ การใช้งานกันได้นะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหา อายไพรเมอร์ดี ๆ ก็ลองเก็บลิตส์ แล้วเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพผิว และงบของตัวเองกันได้เลย!

 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments