ถ้าจะให้เลือก อาวุธคู่ใจสาว ๆ ที่เป็นเครื่องสำอางมาคนละ 1 อย่าง เชื่อเลยว่า หลาย ๆ คน ต้องเลือก “ ลิปสติก ” กันอย่างแน่นอน เพราะ ลิปสติก 1 แท่ง โดยเฉพาะ ” MLBB ลิปสติกสีนู้ด ” ที่สามารถเอามาแต่งแต้ม ลุคต่าง ๆ ได้มากมาย ซึ่งนอกจาก จะเอามาทา ริมฝีปากแล้ว ยังสามารถ เอามาทาแก้ม เป็นบลัชออน หรือ เอามาทาเปลือกตา เป็นอายแชโดว์ ได้อีกด้วยนะ

 

มารู้ความหมายของ MLBB ลิปสติกสีนู้ด ที่สาวๆ ฮิตกันหน่อย

MLBB คืออะไร ? แปลว่าอะไร ? : “MLBB” เป็นคำย่อ ของ My Lips But Better คือ เฉดสีลิปสติก ที่มีลักษณะคล้ายกับ สีธรรมชาติ ของริมฝีปาก แต่เมื่อทาออกมาแล้ว จะดูดี กว่าสีปากปกติของเรา และช่วยส่งลุคเมคอัพ ให้ดูโดดเด่น อย่างเป็นธรรมชาติ เข้ากับโทนสีผิว และทาได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะทาออกงานไหนก็รอด! ส่วนใหญ่ จะเป็น ลิปสติกสีนู้ด นัว ๆ

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

ด้วยความที่ MLBB เป็นลิปสติกที่ โทนสี คล้ายกันกับสีปากของเรา ดังนั้น ลิปสติก ในโทนสีชมพูอ่อน ๆ หรือสีนู้ด เลยจัดอยู่ในหมวดหมู่นี้  ที่จะทำให้ริมฝีปากของ สาว ๆ นั้น ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ และด้วยความที่ว่า ลิปโทนนี้ มักจะเป็น โทนสีนู้ด เนี่ยแหละ เลยเลือกยากส์นิดนึง เรียกได้ว่า ถ้าเลือกผิดทีชีวิตก็เปลี่ยนเลยทันที

วันนี้ เราเลยมี MLBB ลิปสติกโทนสีนู้ด ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะทาไปไหนก็รอด ! ! รวมถึงทา ออกเดท ในวันสำคัญ ๆ นี้ด้วย แต่ก่อนอื่น เรามาดูทริคการเลือกลิปโทนสีนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

ทริคการเลือกลิปสติก MLBB ให้เหมาะกับตัวเอง :

  • เลือกประเภทเนื้อลิปสติก ที่เป็น เนื้อ Satin หรือ Creamy เพราะ จะดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ริมฝีปากเปล่งปลั่ง
  • ก่อนเลือกซื้อลิปสติก แม้ว่าโทนสีเดียวกัน ก็ควรสวอชสี ลงบนแขนก่อน เพื่อเทียบเฉดสี ที่เข้ากับตัวเองให้ได้มากที่สุด
  • ควรลองสีลิปสติก กับ บริเวณริมฝีปาก ในส่วนที่เข้มที่สุด หรือเทียบให้สีลิป ใกล้เคียงกับ ริมฝีปากด้านใน
  • ช่วงเวลา ที่เหมาะกับการเลือกลิปสติก คือ ลองทาลิป ในตอนที่ไม่ได้แต่งหน้า

 

โทนสี ลิปสติก MLBB ลิปสติกสีนู้ด นัว ๆ ที่ # ของมันต้องมี

 

#1 NARS Lip Gloss : สี  No Regrets

 MLBB ลิปสติกสีนู้ด

ลิปกลอสนี้ (ราคา $ 36 ประมาณ 890 – 990 บาท) ตัวนี้ เป็นสูตรกึ่ง sheer กึ่ง creamy  ที่ทาแล้ว ให้ความประกาย แวววาว แก่ริมฝีปากของสาว ๆ ! ให้ความฉ่ำวาว เสกให้ริมฝีปาก ให้ดูเนียนสวย อวบอิ่ม ดูดีมีความเป็นธรรมชาติ เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปาก ที่แห้ง เพราะตัวนี้ จะเพิ่มความ ชุ่มชื้น ให้ริมฝีปาก ได้เป็นอย่างดีเลย

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

โทนสีสวย เม็ดสีชัด เข้ากับริมฝีปาก ด้วยโทนสี ​soft brown pink เป็นสีชมพูอ่อน อมสีน้ำตาลอ่อนหน่อย ๆ เฉดสีนี้ จะช่วยเพิ่มสีสัน ให้ริมฝีปากดูโดดเด่น โทนสีไม่เข้ม หรือ สว่างจนเกินไป ดูผู้ดี เรียบหรู

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

 

#2 Dior Lip Tattoo : สี 421 Natural Beige

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

รุ่นนี้ แค่เห็นแพคเกจจิ้ง ก็อยากได้แล้วค่ะ เพราะดูหรูหรา ดูดีมาก ๆ ตัวนี้ เป็นลิปทินต์รุ่นแรก ของ Dior(ราคา $ 50 ประมาณ 1,390 บาท ) ที่ทาแล้ว ให้สีสัน ติดริมฝีปาก ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมเนื้อบางเบา ทาแล้วเบาสบาย แนบสนิท เสมือนการสักปากเลย 

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

โดยโทนสี 421 Natural Beige ถือเป็นสียอดนิยม เป็นที่ดูธรรมชาติ เหมือนโทนสีปากจริง ให้ความแดงระเรื่อ ทาแล้ว จะทำให้สีผิวของเราดูสว่าง ขับผิว ให้ขาวไบร์ทด้วย 

MLBB ลิปสติกสีนู้ด

 

#3 Bobbi Brown Luxe Shine Intense Lipstick : สี Bold Honey

นี่คือลิปสติก Bobbi Brown Luxe Shine Intense Lipstick (ราคา $ 49 ประมาณ 1,450 บาท ) รุ่นนี้ เป็น ลิปสติกที่เม็ดสีเด่นชัด ทาแล้วเพิ่มความแวววาว ทำให้ ริมฝีปาก ดูอิ่มเอิบได้รูป สร้างลุค ที่มีเสน่ห์ ยั่วยวน ได้อย่างมีมิติ เหมาะกับสาว ๆ แบบเรา ๆ เป็นที่สุดเลยค่ะ 

โทนสี Bold Honey นี้ เป็นเฉด สีน้ำตาล อมชมพูเล็กน้อย ทาแล้วเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากน่าสัมผัส ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ดูมีสุภาพดี ทาแล้วดูดี  แมทช์เข้ากับการแต่งหน้าได้ง่ายด้วย

 

#4 Lancôme L’Absolu Rouge Ruby Cream Lipstick : สี 274 Coeur de Ruby

สำหรับผู้หญิง ที่ชอบสีสัน เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ในขณะที่ก็ยัง อยากได้ลิปโทน MLBB ล่ะก็ ต้อง ลิปของ Lancôme รุ่น L’Absolu Rouge Ruby Cream Lipstick นี้เลยค่ะ (ราคา $ 49 ประมาณ 1,190 – 1,450 บาท ) ที่เป็น สูตรที่มี เม็ดสีติดทนนานเป็นพิเศษ มี Pro-xylane และ สารสกัดจาก ดอกกุหลาบ ให้ความรู้สึกเนียนลื่น และทำให้ริมฝีปากอ่อนนุ่ม สบายผิว 

เนื่องจาก สี 274 Coeur de Ruby นี้เป็น สีนู้ด โทนส้มพีช นัว ๆ  และ มีสีเข้มกว่าโทนสี MLBB เล็กน้อย เวลาทา เลยให้เริ่มทาจากกลางริมฝีปาก จากนั้นใช้นิ้วเกลี่ยให้กลมกลืน ให้ทั่วทั้งริมฝีปาก ก็จะได้ลุคโดน ๆ แบบนี้เลย

 

#5 ColourPop Creme Lux Lipstick : สี Pinkies Up

ColourPop Creme Lux Lipstick เป็นลิปสติก ที่ให้ความชุ่มชื่น ติดทนนาน (ราคา $ 6 ประมาณ 200 – 350 บาท ) เป็นลิปสติกราคาน่ารัก ทาแล้วให้ความชุ่มชื้น เม็ดสีชัด กลบสีปากมิด และ ติดทนนาน 

ซึ่ง สี Pinkies Up นี้เป็นโทน ลิปสติกสีนู้ด ชมพู ๆ อมน้ำตาลไหม้หน่อย ๆ  เข้ากันได้ดีกับทุกลุค ไม่ว่าจะแต่งสโมคกี้อาย หรือแต่งหน้าใส ๆ ในสบาย ๆ ก็สามารถทาสีนี้ได้ เนื้อลิปเป็น เป็นแบบซาติน เกลี่ยง่าย ใช้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่มีแพลน จะไปออกเดท หรือใครที่อยากหา ลิปสติกสวย ๆ ดี ๆ สักอัน เอามาทาให้เข้ากับสีผิว และสีปากตัวเองล่ะก็ อย่าลืมเก็บเอา ลิปสติกโทนสี MLBB ลิปสติกสีนู้ด นัวๆ นี้ไปเลือกกันดูได้นะจ๊ะ 

 

CR : pinterest, @够不到树叶的长颈鹿君 via 小红书

Comments

comments