ถ้าใช้กรพดาษซับมันบ่อย ๆ มีหวังเมคอัพที่อดทนแต่งมาตั้งแต่เช้า ได้หลุดลอกออกหมดแน่ ๆ งั้นเราลองเลือกตัวช่วยอื่น ๆ แทนดีมั้ย อย่างเช่นแป้งโปร่งแสงไง ตบแล้วเนียน คุมมันดี แถมไม่ทำให้เมคอัพที่เราแต่งสีเพี้ยน หรือหลุกลอกด้วย วันนี้เรารวมตัวเด็ด ๆ มาให้ชาวซิสได้เลือกกันค่ะ มีทั้งหมด 5 แป้งพัฟโปร่งแสง เก็บความมันเนียนกริบ ผิวแมต แบบไม่เพี้ยน ราคาแต่ละตัวอาจจะต่างกัน แต่ก็ไม่ได้แพงมากมาย เชื่อว่าเพื่อน ๆ สามารถตำมาใช้กันได้แน่นอน สามารถตบระหว่างวันได้ แทนการใช้กระดาษซับหน้ามัน ก็จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน กลบความมันส่วนเกินได้มิด ใม่เป็นคราบ ไม่หนัก และไม่หนาโบ๊ะด้วยนะจ๊ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

5 แป้งพัฟโปร่งแสง เก็บความมันเนียนกริบ ผิวแมต แบบไม่เพี้ยน

 

1. Eglips Air Fit Powder Pact

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

จริง ๆ แล้วแป้งโปร่งแสงของ Eglips มีหลายรุ่น ตลับดำ ขาว ชมพู ม่วง ตัวเลือกเยอะมาก ๆ อย่าง Eglips Air Fit Powder Pact ตลับสีฟ้านี้ เป็นแป้งควบคุมความมัน บางเบา และช่วยเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ เขาเป็นแป้งอัดแข็ง เนื้อแป้งสีขาว แต่ตบแล้วหน้าไม่วอก ด้วยเนื้อแป้ง Air fit แนบสนิทกับผิว สุดบางเบา ไม่เป็นคราบ ให้ผิวนวลผ่อง เนื้อแป้งของเขาเบาสบายผิวมาก ๆ ทาแล้วไม่หนักผิว ไม่ทำให้รู้สึกแห้ง หรือตึงผิวเกินไป ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนานขึ้น ทั้งยังช่วยควบคุมความมันได้สุดยอด

ด้วยเทคนิค Silica coating ยังช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีอีกด้วย ฟินิชผิวดูเรียบเนียน แต่ไม่แห้งกรัง ผิวยังหายใจได้อยู่ แถมเขายังมีส่วนผสมที่อ่อนโยน และให้ความเบาสบายผิว ส่วนผสมผ่านการคัดสรรอย่างดี จะช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมกักเก็บน้ำในผิวได้ด้วย สุดยอดมาก ๆ

 

2. Jung Saem Mool Skin Nuder Pact Clear Light

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

ตัวที่สองเป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นของ Jung Saem Mool แพ็กเกจทรงเหลี่ยมสีเบจ สวยเรียบหรูมาก ๆ ตัวนี้จะเหมาะสำหรับเซ็ตผิว ไม่หนักหน้า ทั้งยังเบาสบายผิวที่สุดด้วยอณูแป้งขนาดเล็ก และโปร่งแสง มอบความรู้สึกราวกับไม่ทาอะไรลงบนผิวเลย แต่ให้ผลลัพท์ผิวเรียบเนียนที่แลดูใส ทั้งยังช่วยล็อคเครื่องสำอางบนผิว ให้คงความกระจ่างใส ดูผิวสวยเป็นธรรมชาติได้ยาวนาน ทั้งนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Blind Airy Powder: With X-FINE ที่ช่วยให้เมื่อทาแป้งลงบนผิวแล้ว เรารู้สึกเบาบางแนบไปกับผิวเหมือนผิวได้หายใจ

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Blind Shine Powder อณูแป้งทรงแบน ปราศจากสี ช่วยเซ็ตผิวหลังลงรองพื้นให้ดูเนียนแบบซีทรู ผิวดูใสในแบบสุขภาพดี ไม่หนาเตอะ ทั้งยังช่วยให้เมคอัพติดทน และไม่ดรอประหว่างวันด้วยนะคะ

 

3. Srichand Translucent Compact Powder

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

แป้งตลับม่วงในตำนานของ Srichand เป็นแป้งที่พัฒนามาจากตัวแป้งฝุ่นตลับม่วงของเขานั่นแหละ ตัวนี้เป็นแป้งพัฟโปร่งแสงควบคุมความมัน ที่มาพร้อมเนื้อแป้งพัฟละเอียดบางเบา ตบแล้วผิวเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ ทุกสีผิวสามารถใช้ได้ หน้าไม่ลอย ไม่วอกแน่นอน พร้อมคงคุณสมบัติคุมมันอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของศรีจันทร์

ที่สำคัญคือ เขาปราศจากพาราเบน และน้ำหอม แถมยังไม่ทดลองกับสัตว์อีก เลอค่ามาก ๆ ใครไม่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นี่คือเอ้าท์สุด ๆ ถือว่าพลาด!

 

4. Canmake Marshmallow Finish Powder

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

ตัวที่สี่ เป็นแป้งของแบรนด์ Canmake มาพร้อมแพ็กเกจสุดสวยหรู ตัวนี้เป็นแป้งดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อเนียนนุ่มดุจมาร์เมลโล่ การันตียอดขายกว่า 20 ล้านตลับในญี่ปุ่น และยังได้รับรางวัลอันดับ 1 BEST POWDER @COSME The Best Cosmetics Awards 2017 ด้วย ตัวแป้งเป็นแบบเนื้อแมทเนียนนุ่ม ช่วยคุมมัน เนรมิตผิวสวยผ่องเด้ง

ทั้งยังช่วยอำพรางความไม่สม่ำเสมอของสีผิว และปกปิดรูขุมขน มาพร้อมพัฟนุ่มฟู ถนอมผิว ช่วยให้เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบแป้ง แถมยังมีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ พร้อมสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SFP50 PA++ อีก เริ่ด!

 

5. SASI Acne Sol Compact Powder

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

และตัวสุดท้ายเป็นแป้งสำหรับคนเป็นสิว ตัวนี้เป็นแป้งพัฟคุมมันสำหรับผิวมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ มาพร้อมเนื้อแป้งนุ่มโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Ultra Soft Blurring ที่ช่วยเบลอผิวให้ดูเรียบเนียน ทั้งยังเป็นสูตรอ่อนโยนอีกด้วยนะ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทั้งยังไม่อุดตันผิวอีกด้วย มาพร้อมสารสกัดดี ๆ อย่าง ใบบัวบก และ Tea Tree Oil ที่ช่วยลดการอักเสบ และรอยแดง ทั้งยังช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

สำคัญที่สุดคือ ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ใครที่ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย ใช้แล้วน่าจะชอบนะ ราคาคือถูกมาก ๆ อยู่ที่หลักสิบบาทเท่านั้นเอง ไม่จับจองไม่ได้แล้วแม่!

 

แป้งพัฟโปร่งแสง

 

น่าตำทุกตัวเลย ใครที่ยังไม่เคยลองตัวไหน แล้วอยากลอง สามารถไปหาตำกันได้นะ บางตัวมีเฉดสีให้เลือกด้วย แต่ไม่ต้องห่วง เขาเป็นแป้งที่ไม่ผสมรองพื้น เพราะฉะนั้นเบาสบายผิวแน่นอน ตบแล้วเนียน คุมมันดี หน้าไม่วอก ไม่โบ๊ะ คอนเฟิร์มเลยค่ะ ทั้งราคาไม่แพงด้วยนะ สามารถใช้ตบลบมันระหว่างวันได้เลย เป้นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่เหมาะกับชาวหน้ามันมากเวอร์

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

 

photo credit : Eglips, Jung Saem Mool, Srichand, Canmake, SASI

Comments

comments