เป็นนางเอกที่แต่งหน้าลุคไหนก็ดูสวยปัง ดูเป๊ะไปหมด กับ ญาญ่า-อุรัสยา ล่าสุดกับโปรเจ็กต์ everything has beauty สาวญ่าแต่งหน้าในสไตล์ย้อนยุค ไปยังยุค 50s มองเผิน ๆ นึกว่า ออเดรย์ เฮปเบิร์น เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะอายไลเนอร์เส้นหนา คมกริบ ลากหางยาวที่ดูเป๊ะแบบสุด ๆ ซิสจะพาไปเจาะ ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค สไตล์ย้อนยุคแบบนี้กันค่ะ

 

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค ยุค 50s

 

อย่างที่บอกค่ะ ว่าลุคนี้ดูย้อนยุค โดยใช้อายไลเนอร์เส้นหนามาเป็นนางเอก ส่วนผิวหน้า เน้นความเรียบเนียน แต่ก็ดึงจุดเด่นของใบหน้าของสาวญาญ่าเอาไว้ด้วย เริ่ดแค่ไหน มาดูกันค่ะ

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค

Face

เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ ทาให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน เก็บจุดบกพร่องต่าง ๆ อย่างรอยใต้ตา สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือรอยกระ ด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์ แต่ไม่ทาทับไฝเล็ก ๆ บนใบหน้า อันเป็นเอกลักษณ์ของญาญ่า ทำให้เห็นไฝชัดเจน แต่ผิวดูเรียบเนียน จากนั้น เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้ผิวแมตต์สนิท และดูนวลเนียน

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค

Eyebrows

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม วาดโครงคิ้วให้เป็นทรงโค้ง หนาเล็กน้อย จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ระบายให้เต็มรูปคิ้ว โดยใช้สีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้กลมกลืนกับสีของดินสอเขียนคิ้ว จากนั้นจึงจึงใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลเข้ม ปัดเส้นขนคิ้วให้เป็นสีเดียวกัน โดยปัดย้อนเส้นขนคิ้ว ในบริเวณหัวคิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วดูตั้ง ทำให้คิ้วดูหนา

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค

Eyes

ความโดดเด่นอยู่ที่อายไลเนอร์เส้นหนา เริ่มจากการทาเปลือกตาด้วยอายไพร์เมอร์ เพื่อให้สีของอายไลเนอร์และอายแชโดว์สดชัด จากนั้นใช้อายไลเนอร์เนื้อครีม ค่อยวาดโครงก่อน โดยวาดเป็นทรงโค้ง ให้เหนือชั้นพับตา จากหัวตา ไปยังหางตา ลากเส้นยาวออกไป แล้ววาดมุมตัดลงมาที่หางตา จากนั้นค่อย ๆ ถมสีให้เต็ม แล้วใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีดำ ค่อย ๆ ระบายทับ เพื่อให้สีดูแมตต์ เนียนเรียบ ใช้วิธีการกดสีลงไป แทนการระบายแบบถูนะคะ ไม่อย่างนั้น เศษของอายแชโดว์จะร่วงลงมายังผิวหน้า จุดนี้แก้ยากแน่นอน

เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาล่าง โดยใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีขาว ที่ผสมชิมเมอร์ วาดตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา เน้นหัวตาให้สีชัด เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบน ด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอสีดำ เพื่อยิ่งเพิ่มความคมเข้ม ให้ดวงตายิ่งดูเพอร์เฟ็กต์ (ไม่อย่างนั้นจะเห็นขอบขาว ๆ ดูไม่เนียนค่ะ) จากนั้นก็ดัดขนตาให้งอนงาม และปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนาฟู ไม่เพียงแต่แค่ขนตาบน แต่เน้นความยาว ฟู ของขนตาล่างด้วยนะคะ

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค

Cheek

เลือกใช้บลัชออนโทนสีพีช ที่ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย ปัดบริเวณโหนกแก้ม ขึ้นไปยังขมับ เพื่อสร้างโครงหน้าให้ดูเรียวเล็ก และทำให้ใบหน้ามีสีสันมากขึ้น จากนั้นใช้ไฮไลท์ ปัดทับบริเวณโหนกแก้ม เพื่อให้รับแสง สร้างมิติให้กับใบหน้า และใช้ไฮไลท์ปัดที่สันจมูกเล็กน้อย เพื่อให้ดั้งดูพุ่ง ยิ่งดูเป็นสายฝอ มากขึ้นไปอีก

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค

Lips

ปิดท้ายลุคนี้ ด้วยริมฝีปาก โดยทาลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ดส้มอมน้ำตาลอ่อน เลือกสีให้ใกล้เคียงกับริมฝีปากมากที่สุด แต่ไม่นู้ดจนซีดเกินไป ทาให้ทั่วริมฝีปาก และวาดขอบปากให้เกินออกมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เป็นอันคอมพลีตลุคย้อนยุคลุคนี้โดยสมบูรณ์ค่ะ

 

Clubsister Recommend

ไหน ๆ เราก็เน้นเรื่องการเขียนอายไลเนอร์เส้นหนา ให้ดูย้อนยุคกันเบอร์นี้แล้ว ซิสก็ต้องมีไอเทมมาแนะนำกันใช่ไหมล่ะคะ ไปดูกันค่ะ ว่าไอเทมแต่งตา ที่ซิสอยากชวนให้ไปตำ มีอะไรบ้าง

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค
SEPHORA COLLECTION Sephora x Stabilo Felt Liner สี 01 Ink Splash (450 บาท)

SEPHORA COLLECTION Sephora x Stabilo Felt Liner สี 01 Ink Splash (450 บาท) อย่าเพิ่งคิดว่านางคือปากกาไฮไลท์ค่ะซิส มันคืออายไลเนอร์ที่ออกแบบมาให้เป็นหัวตัดสไตล์ปากกาไฮไลท์ต่างหาก ความเริ่ดคือสามารถเขียนได้ทั้งเส้นหนาและเส้นบาง แถมสียังชัดเว่อร์ และติดทนสุด ๆ

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค
CIATE LONDON Courtney Act – Stamp & Drag Liner (800 บาท)

CIATE LONDON Courtney Act – Stamp & Drag Liner (800 บาท) การเขียนแคทอายส์จะไม่ยากอีกต่อไป เพราะอายไลเนอร์ตัวนี้เขามีหัวสแตมป์ ที่สำหรับใช้บริเวณหางตาเพื่อทำแคทอายส์โดยเฉพาะ ต่อจากนี้จะตวัดแค่ไหนไม่ต้องกลัว มือใหม่ก็กรีดได้ สบายมากเลยละค่ะซิส

ญาญ่า-อุรัสยา เมคอัพลุค
Kat Von D VEGAN BEAUTY Anti-Precision Eyeliner สี Trooper Black (685 บาท)

Kat Von D VEGAN BEAUTY Anti-Precision Eyeliner สี Trooper Black (685 บาท) อายไลเนอร์เนื้อครีม สีดำเข้ม เนื้อนุ่ม เขียนง่ายเว่อร์ มาในหัวดินสอใหญ่พิเศษ จากวาดอายไลเนอร์หนาแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วง แถมยังติดทน กันน้ำ ไม่ไหลเยิ้ม หรือละลายแน่นอน

 

หวังว่าลุคย้อนยุคของสาวญาญ่า ที่ซิสนำมาให้ดูกัน จะถูกอกถูกใจกันนะคะ ขอบอกว่า แต่งไม่ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะสาวหมวยที่เขียนอายไลเนอร์หนา ๆ อยู่บ่อย ๆ ลองเพิ่มการปัดขนตาให้ยาวฟุ้งดู จะได้ลุคตาหวาน ๆ แบบย้อนยุคแบบนี้เลยค่ะ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะซิส

 

Cr. Instagram : urassayas , everythinghasbeauty.bkk และ Sephora

Comments

comments