ใกล้เทศกาลคริสต์มาสมาทุกทีแล้วนะคะซิส ใครอยากแต่งเป็นแซนตี้ในงานแฟนซีต้องหาไอเดียเมคอัพเริดๆ ไปแต่งแล้วนะคะ จะได้สวยไม่แพ้ใคร ซิสขอแนะนำอายไลเนอร์แบบลูกกวาดคริสต์มาสแบบนางเอกสาวสวย ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่แต่งไม่ยาก ไม่ต้องเยอะมาก แต่ได้ลุคแฟนซีเก๋ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

อายไลเนอร์สุดเก๋แบบ ญาญ่า-อุรัสยา

ญาญ่า-อุรัสยา

เป็นแซนตี้ทั้งที เมคอัพลุคนี้จะธรรมดาไม่ได้ ซึ่งลุคแซนตี้นี้ผ่านการสะบัดฝีแปรงของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังคู่บุญ คุณแมว-ทัศนพงษ์ สวัสดิพงษ์ ที่แต่งหน้าให้สาวญ่ากันจนรู้ใจแล้วนั่นเองค่ะ

เรามาดูลุคนี้กันเลยดีกว่า เริ่มจาก ผิวหน้า ที่เลือกทารองพื้นให้นวลเนียน แต่ไม่ปกปิดมากจนเนียนกริบ ปัดหน้าแก้ม ด้วยบลัชออนสีชมพูอมแดงนิดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนผิวสัมผัสกับอากาศหนาวจนแก้มขึ้นสี จากนั้นจึงค่อยๆ ใช้อายไลเนอร์หรือดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลแก้มให้เป็นกระบางๆ กระจายอยู่ทั่วหน้าแก้ม ได้ลุคสาวฝรั่งเลยทีเดียว

มาถึงคิ้ว ลุคนี้ไม่เน้นความโดดเด่นของคิ้วมากนักค่ะ เพียงเขียนให้โก่ง คม เข้ารูปสวย และเรียงเส้นเป็นระเบียบ โดยที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป ลุคของคิ้วลุคนี้ก็ดูโอเคแล้วค่ะ

ญาญ่า-อุรัสยา

มาที่ดวงตาที่เป็นนางเอกของลุคนี้ เริ่มแรกคือการทาอายแชโดว์สีเบจอมทอง ที่มีประกายชิมเมอร์วาววับ ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นจึงใช้อายไลเนอร์สีแดงวาดเป็นเส้นหนาที่ขอบตาบน ลากหางให้คม แล้วใช้อายไลเนอร์สีขาว ค่อยๆ วาดเป็นช่องสลับกับสีแดง เลียนแบบลูกกวาดคริสมาสต์ ตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำที่ขอบตาด้านใน เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และติดขนตาปลอม

ปิดท้ายด้วยริมฝีปาก ที่ทาด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงอมส้มให้ทั่วริมฝีปาก เท่านี้ก็คอมพลีตลุคแซนตี้สุดแสนสดใสได้แล้วค่ะ

ญาญ่า-อุรัสยา

อายไลเนอร์สีแดงและสีขาวหายากจัง ทำไงดี?

จริงๆ แล้วในท้องตลาดและเคาน์เตอร์เครื่องสำอางมีอายไลเนอร์สีแดงและสีขาวที่หาได้ทั่วไปค่ะ แต่หากรู้สึกว่าหายากเกินกำลัง ซิสมีวิธีอะแด๊ปต์เครื่องสำอางอื่นๆ ให้กลายเป็นอายไลเนอร์ได้

  1. ใช้อายแชโดว์แทน โดยผสมกับน้ำ หรืออายไพรม์เมอร์ เพื่อให้เนื้อของอายแชโดว์เข้มข้นและมีสีสดชัดขึ้น จากนั้นใช้แปรงเขียนอายไลเนอร์หัวเล็กจุ่มอายแชโดว์สีที่ต้องการค่อยๆ วาดที่ขอบตาแทนอายไลเนอร์ เท่านี้ก็ได้อายไลเนอร์สีสดอย่างที่ต้องการแล้ว
  2. ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสติกเป็นเมคอัพไอเท็มชิ้นมหัศจรรย์นะคะ เพราะสามารถใช้แต่งแต้มได้ทั่วใบหน้าเลย โดยเฉพาะลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่แห้งทันที และไม่เลอะเทอะ สามารถใช้วาดเป็นอายไลเนอร์ได้เก๋เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งเดี๋ยวนี้มีลิปสติกสีแปลกๆ เก๋ๆ ให้เลือกเยอะมากๆ เผลอๆ ซิสอาจจะได้อายไลเนอร์สีเด็ดๆ ไปใช้อีกหลายสีเลยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ก็เหมือนกันกับการใช้อายแชโดว์เลยค่ะ คือใช้แปรงเขียนอายไลเนอร์แต้มลิปสติกแล้ววาดแทนอายไลเนอร์ไปเลย รับรองเด็ด

แค่เล่นสนุกกับสีสันของอายไลเนอร์ แค่นี้ก็สร้างลุคเก๋ๆ ได้แล้ว แบบสาวญาญ่าของเรานี่แหละค่ะ และอย่างที่ซิสเคยอัพเดทไป ว่าปีหน้าเทรนด์อายไลเนอร์สีๆ มาแน่นอน ดังนั้นอย่าพลาดที่จะลองลุคนี้นะคะ แต่งแล้วเป็นยังไง มาบอกซิสบ้างนะยูว์

 

Cr. Urassayas

Comments

comments