ตอนนี้ต้องยอมรับว่า เทรนด์แต่งหน้าแบบกลิตเตอร์ กำลังมาแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ บลัชออนต่าง ๆ ก็ต้องมีความวิ้งวับ มีกลิตเตอร์ผสมอยู่ และล่าสุดก็มีมาสคาร่าแล้วนะคะ ซึ่งเป็นของแบรนด์น้องใหม่จากจีน Zeesea ซึ่งตอนนี้ต้องบอกเลยว่า กำลังมาแรงมากจริง ๆ วันนี้ซิสก็เลยหยิบ มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea มารีวิวให้ดูกันค่ะ

 

รีวิว มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

 

แนะนำกันก่อนค่ะ ว่าแบรนด์ Zeesea เนี่ย เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากจีน ที่ตอนนี้กำลังฮิตในหมู่สาว ๆ วัยรุ่นญี่ปุ่นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะความน่ารักของแพ็คเกจ สีสันของเมคอัพไอเท็มแต่ละชิ้นที่สวยโดนใจ เขามีตั้งแต่แป้ง อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก ไฮไลท์ ไปจนถึงมาสคาร่าเลยค่ะ ที่สำคัญคือ คุณภาพของเขาไม่ได้ไก่กาเลยนะคะ ก็เลยฮิตมาก ๆ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

แบรนด์ Zeesea เปิดตัวไปเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2019 แต่เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อเดือน กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ แต่ในไทยยังไม่มีเคาน์เตอร์อย่างเป็นทางการนะคะ ต้องสั่งทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งใน Shopee มีร้าน Official ของแบรนด์นี้ค่ะ

สำหรับตัวมาสคาร่า ต้องบอกว่ามาแรงจริง ๆ ค่ะ เขามีมาทั้งหมด 9 สี คือ สีดำ (Black) ม่วง (Wild Cherry) แดง (Rust Red) น้ำเงิน เขียว (Matcha Greem) น้ำเงิน (Blue Grey) ชมพู (Dirty Pink) น้ำตาล (Fondant Brown) ส้ม (Mamalade) และ Silver Diamond หรือแบบกลิตเตอร์นั่นเอง ซึ่งเป็นแท่งที่เราจะมารีวิวกันค่ะ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

มาดูรูปโปรโมทเขาก่อน มีความวิบวับ แวววาว อลังการ ของจริงจะเริดเหมือนในภาพหรือเปล่านะ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

ตัวแท่งมาสคาร่าเป็นทรงกระบอกค่ะ สีเงิน เหลือบโฮโลแกรมสีรุ้ง แพ็คเกจดูแพงเลยทีเดียวเชียว ราคาเต็มแท่งละ 500 บาท แต่ราคาโปรโมชั่นตอนนี้อยู่ที่ 249 บาทค่ะ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

เปิดมาดูที่หัวแปรง ต้องบอกว่าหัวแปรงเล็กมาก…ก จนคิดว่าเป็นมาสคาร่าปัดคิ้ว ทั้งนี้เพื่อให้ซอกซอน ปัดกลิตเตอร์ให้ทั่วขนตาทุกเส้นนั่นเองค่ะ เนื้อมาสคาร่าเป็นเนื้อใส ๆ และมีกลิตเตอร์สีเงินติดแปรงอยู่ ไม่มากเท่าภาพโปรโมท แต่ก็ไม่น้อย ถ้าวน ๆ แปรงในขวดมาสคาร่านาน ๆ กลิตเตอร์ก็จะติดออกมาเยอะค่ะ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

มาสคาร่าตัวนี้ ต้องบอกเลยว่า ไม่ได้ช่วยเพิ่มความหนา ยาว หรืองอนใด ๆ ทั้งสิ้น (ขนตาซิสดื้อมากค่ะ มาสคาร่าทั่วไปมักจะไม่สามารถยกขนตาได้) ซึ่งก่อนหน้าที่จะปัดเจ้ามาสคาร่ากลิตเตอร์นี้ ซิสได้ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าเพิ่มความงอนและความยาวมาก่อนแล้ว ทั้งขนตาบนและขนตาล่างค่ะ จะเห็นได้ว่า หัวแปรงมาสคาร่ากลิตเตอร์ตัวนี้เล็กมาก ๆ ทำให้ปัดกลิตเตอร์ให้ติดขนตาได้ง่าย

 

 

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

และด้วยความที่หัวแปรงเรียวเล็ก จึงทำให้ปัดขนตาล่างได้ง่ายเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะตั้งแปรง หรือวางแปรงแนวนอน ก็สามารถปัดได้อย่างถนัด

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

สำหรับผลลัพธ์ ส่วนตัวซิสว่า ถ้ามองด้วยตาเปล่า เวลาที่โดนไฟส่อง ค่อนข้างเห็นชัด และล้อแสงไฟดีค่ะ แต่จะถ่ายรูปไม่ค่อยเห็น แต่ถ้าอยู่ในที่ที่แสงดรอปลงมาเล็กน้อย มองด้วยตาเปล่าจะไม่ค่อยชัด แต่ถ่ายรูปออกมาค่อนข้างชัดทีเดียว ก็น่าแปลกใจดีเหมือนกัน

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

ในส่วนของตัวมาสคาร่า ถ้าปัดเพียงแค่รอบเดียวจะได้กลิตเตอร์แบบเหลือบ ๆ ซึ่งต้องคอยสังเกตดี ๆ จึงจะเห็นว่าปัดมาสคาร่าแบบกลิตเตอร์มา แต่ถ้าอยากให้ดูเว่อร์วังแบบในภาพโปรโมทละก็ ซิสต้องปัดซ้ำไปซ้ำมา หลายรอบพอสมควร และต้องวนแปรงในขวดมาสคาร่าหลาย ๆ ครั้ง เพื่อให้เนื้อกลิตเตอร์ติดแปรงมาเยอะ ๆ อีกทั้งนอกจากจะปัดขนตาแบบงัดขึ้นปกติแล้ว ก็ต้องปัดลงด้วยนะคะ เพื่อให้มาสคาร่าติดขนตาทั่วทั้งเส้น

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

ข้อแนะนำสำหรับน้องซิส ที่อยากให้ดวงตาดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ควรใช้อายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ร่วมด้วย ดวงตาจะดูสวยวิ้งวับ และดูละมุนมากกว่าการทาอายแชโดว์เนื้อแมตต์ปกติ แล้วปัดทับด้วยมาสคาร่ากลิตเตอร์ตัวนี้ค่ะ

มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์ Zeesea

ทีนี้เรามาสรุปกันเป็นข้อ ๆ ดีกว่าค่ะ สำหรับมาสคาร่าตัวนี้

ข้อดี

– หัวแปรงเล็ก ปัดง่าย ซอกซอนขนตาได้ดี

– กลิตเตอร์สวย เล่นแสง ติดขนตาง่าย

– กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน

– ราคาถูก 

ข้อเสีย

– ไม่เพิ่มความหนา ยาว หรืองอน เหมาะสำหรับปัดทับเท่านั้น

– กลิตเตอร์ไม่อลังการ ต้องปัดซ้ำหลายรอบ

– หาซื้อยาก

สรุป สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองซื้อมาเป็นไอเทมสนุก ๆ เพื่อการแต่งหน้าไปเที่ยว หรือไปปาร์ตี้ ก็ควรมีติดไว้สักแท่งนะคะ เพราะช่วยเพิ่มความสนใจให้กับเมคอัพได้ แต่ต้องขยันปัดหลายรอบสักหน่อย และควรดัดขนตา และปัดมาสคาร่าเอาไว้ก่อน เพื่อให้ขนตาดูเด้ง สวย และโดดเด่น ที่สำคัญคือติดทน และกลิตเตอร์ติดกับขนตาเลย ไม่ร่วงเข้าตาค่ะ

 

ถือเป็นอีกไอเท็มที่ซิสอยากแนะนำค่ะ และถ้าน้องซิสคนไหนสนใจไอเทมอื่น ๆ จากแบรนด์ Zeesea ก็สามารถเข้าไปดูได้ในอินสตาแกรมของเขา ที่ @zeeseacosmetics หรือจะสั่งซื้อผ่านทาง Official Store ของเขาใน Shopee ก็ได้นะคะ ที่ shopee.co.th/zeeseaofficial.th ขอบอกเลยนะ ว่าน่าจะไม่หยุดอยู่แค่มาสคาร่า เพราะแต่ละชิ้นน่ารัก น่าลอง น่าใช้มาก ๆ เลยค่า

 

Cr. Instagram : zeeseacosmetics

Comments

comments