ระยะหลังมานี้ ถ้าซิสเห็นเมคอัพของเหล่าดาราสาว ในการถ่ายแบบ อาจจะสังเกตเห็นเมคอัพสุดเก๋ โดยเฉพาะเมคอัพรอบดวงตา และเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ คือเทรนด์ ขนตาใยแมงมุม ที่จะแต่งกับลุคหวานก็ได้ แต่งกับลุคเปรี้ยวก็ดี วันนี้ซิสก็เลยขอนำเมคอัพเทรนด์นี้มาให้ดูถึง 3 ลุคด้วยกันค่ะ

 

เทรนด์ ขนตาใยแมงมุม สวยจี๊ด ขยุ้มหัวใจ

เทรนด์ขนตาแบบนี้ สามารถใช้มาสคาร่าปัดขนตาจริงก็ได้ หรือจะปัดทับขนตาปลอมก็ได้ ซึ่งก็ได้ลุคที่แตกต่างกันมากเลยทีเดียวค่ะ ซิสจะพาไปดูว่า แต่ละลุคแตกต่างกันยังไง

 

ลุคสาวแซ่บ

ขนตาใยแมงมุม

ลุคแรกเป็นของนางเอกสาว มิว – นิษฐา จิรยั่งยืน ที่ถ่ายนิตยสารฉบับหนึ่งค่ะ ลุคนี้เน้นความแซ่บแบบดาร์ก ๆ นิดหน่อย ด้วยการแต่งตาแนวสโมกกี้อายส์ พร้อมปัดขนตาจับเป็นช่อ มองแล้วคล้ายใยแมงมุม

Face – ลงรองพื้นแบบบางเบา ให้ทั่วใบหน้า เพื่อปกปิด และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่ยังเห็นผิวจริงอยู่เล็กน้อย จากนั้นเซตทับด้วยแป้งฝุ่น ลงเฉดดิ้งที่สันจมูก และกรอบหน้าเบา ๆ เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูเบา ๆ ให้ทั่วหน้าแก้ม เพื่อสร้างสีสันให่ใบหน้า

Eyebrows – ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเทาดำ หัวเล็ก ๆ วาดคิ้วตามแนวเส้นขนคิ้ว เพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ เขียนให้หนาเล็กน้อย จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วสีเข้ม ปัดสวนเส้นขนคิ้วขึ้นไป เพื่อเน้นให้เห็นเส้นขนคิ้วชัดเจน

ขนตาใยแมงมุม

Eyes – ระบายอายแชโดว์สีเทาอมดำให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำแต้มที่ช่วงหางตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนให้ชิดขอบตาบน ส่วนขอบตาล่างนั้น ใช้อายไลเนอร์สีขาว เขียนขอบตาด้านใน ตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา แล้วใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนเส้นบาง ๆ ที่ขอบตาอีกครั้ง ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่า โดยเริ่มจนกขนตาบนก่อน ขนตาบนนั้นให้ปัดขนตาตามปกติ แล้วใช้มาสคาร่าชนิดมีไฟเบอร์ ปัดเพื่อต่อขนตาให้ยาว เมื่อขนตายาวจนพอใจแล้ว ให้ใช้ปลายแปรงมาสคาร่า ค่อย ๆ ตั้งแปรง จับขนตาเป็นช่อ ตามต้องการ จับช่อให้กระจายทั่ว ๆ จากหัวตาไปจนถึงหางตา สำหรับขนตาล่าง ใช้วิธีเหมือนกันค่ะ คือปัดขนตาให้เรียง และยาวจนพอใจก่อน จากนั้นใช้ปลายแปรงมาสคาร่า ปัดขนตาให้จับกันเป็นช่อ ปัดให้ทั่วตั้งแต่หัวตาไปยังหางตาเลยค่ะ

Lips – ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมชมพู จากนั้นทาทับด้วยลิปกลอส เพื่อให้ริมฝีปากดูแวววาว และไม่แย่งซีนเด่นของดวงตาค่ะ

 

ลุคสาวเซอร์

ขนตาใยแมงมุม

ลุคนี้ของสาวแต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ บอกเลยว่าสวยสะกดสายตา นอกจากจะได้ฟีลย้อนยุคเบา ๆ แล้ว ขนตาใยแมงมุมที่ดูยาวเฟื้อยนั้น ทำให้ดวงตาของสาวแต้วยิ่งดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นจริง ๆ ค่ะ 

Face – ลงคุชชั่น หรือรองพื้น ประเภทที่ให้ความฉ่ำวาวให้ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่ไม่เน้นการปกปิดมากนัก โดยยังเผยให้เห็นผิวจริง และกระอยู่เล็กน้อย จากนั้นใช้บลัชออนแบบครีม สีส้ม ทาให้ทั่วหน้าแก้ม และทาไฮไลท์แบบครีมที่โหนกแก้ม เพื่อให้ผิวยิ่งดูวาวรับแสง ไม่ต้องเซตผิวด้วยแป้ง แต่ปล่อยผิวฉ่ำแบบนี้ไปเลย

Eyebrows – ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วให้เข้ารูปสวยงาม จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดคิ้วย้อนแนวขนคิ้ว เพื่อเน้นเส้นขนคิ้วให้ชัด ดูคิ้วเป็นธรรมชาติ

ขนตาใยแมงมุม

Eyes – ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา ระบายให้เลยชั้นพับตาขึ้นไปเล็กน้อย และใช้อายแชโดว์สีเดียวกับ ระบายให้ทั่วขอบตาล่าง จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาบน โดยเขียนให้หนาเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตา และติดขนตาปลอม เมื่อติดขนตาปลอมแล้ว ให้ใช้มาสคาร่าปัดทับขนตาปลอม แล้วใช้ปลายแปรงมาสคาร่าจับช่อขนตาปลอมให้เป็นช่อ ๆ จนครบตั้งแต่หัวตา ไปยังหางตา ทั้งหมด 5 ช่อ ปัดทับขนตาจริงและขนตาปลอมไปเลยค่ะ สำหรับขนตาล่าง ให้ใช้มาสคาร่าปัดขนตาล่างให้ทั่วก่อน แล้วใช้ปลายแปรงมาสคาร่า จับช่อขนตาล่างให้เป็นช่อ ๆ เช่นกัน จับช่อให้ทั่วตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา

Lips – ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดส้มอมน้ำตาล ให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาให้เลยขอบปากเล็กน้อย จากนั้นทาลิปกลอสสีใสทับ เพื่อให้ริมฝีปากดูฉ่ำ และอวบอิ่ม เป็นอันคอมพลีตลุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ

 

 

ลุคสาวหวาน

ขนตาใยแมงมุม

ใครบอกว่าขนตาใยแมงมุม จะแต่งลุคหวานไม่ได้ล่ะคะ ลุคของนางเอกสุดฮ็อต ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ลุคนี้หวานสุด ๆ แถมยังเข้ากับขนตาใยแมงมุมอย่างไม่น่าเชื่อ ไปดูกันค่ะ ว่าแต่งยังไงบ้าง

Face – ลงรองพื้นชนิดปกปิดให้ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสภาพผิว และทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ จากนั้นเซตผิวให้นวลเนียนด้วยแป้งฝุ่น ก่อนที่จะเฉดดิ้งบริเวณข้างสันจมูก และกรอบหน้า ลงไฮไลท์ที่สันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม และคาง จากนั้นใช้บลัชออนสีส้มพีช ผสมชิมเมอร์ ปัดให้ทั่วหน้าแก้มไปจนถึงโหนกแแก้ม เพื่อทำให้ใบหน้าดูสดใส

Eyebrows – ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลวาดโครงคิ้ว ให้เป็นทรงโค้ง จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายเบา ๆ ให้ทั่วคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วปัดคิ้วให้ฟุ้ง จากนั้นใช้มาสคาร่าใส ปัดเน้นเส้นขนคิ้วให้ดูชัดขึ้น

ขนตาใยแมงมุม

Eyes – ทาอายแชโดว์สีส้มอมชมพูให้ทั่วเปลือกตา เลยขึ้นไปยังชั้นพับตา แล้วแต้มอายแชโดว์กลิตเตอร์สีชมพู ตรงกึ่งกลางเปลือกตา เพื่อให้ดวงตาดูวาว และสดใส สำหรับขอบตาล่าง ให้ทาอายแชโดว์สีส้มอมชมพูให้ทั่ว ตั้งแต่หัวตา ไปยังหางตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตาบน ก่อนจะดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าให้ทั่วทุกเส้นขนตา ปัดให้ยาวจนพอใจ ก่อนจะใช้ปลายแปรงปัดมาสคาร่าค่อย ๆ จับช่อขนตา ให้เป็นช่อจนครบ และปัดขนตาล่างด้วยวิธีเดียวกัน โดยใช้ปลายแปรงมาสคาร่า จับช่อขนตาล่างให้ทั่ว

Lips – ทาลิปสติกสีนู้ดอมส้มเนื้อแมตต์ให้ทั่วริมฝีปาก ใช้นิ้ว หรือคอตต้อนบัดเกลี่ยช่วงขอบปากให้ฟุ้ง และเลยขอบปากออกมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และเบลอสวย เป็นอันคอมพลีตลุคหวาน ๆ นี้ให้สมบูรณ์ค่ะ

 

ชอบกันไหมคะกับเทรนด์แต่งตาปัง ๆ แบบนี้ วิธีการก็ไม่ยากนะคะ แค่ต้องใจเย็น ๆ ในการปัดขนตาสักเล็กน้อย ซิสก็จะได้ขนตาใยแมงมุมสุดอินเทรนด์แล้วค่ะ ใครแต่งแล้ว อย่าลืมมาอวดซิสด้วยนะคะ

 

Cr. mewnittha , taewaew_natapohn , aoh_trn , baifernbah

Comments

comments