เร่เข้ามาจ้ะ!เร่เข้ามา! วันนี้เรามีไอเท็มดี ๆ ปัง ๆ อย่าง เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน มาฝากทุกคนค่ะ ซึ่งเราขนมาแนะนำกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว จุใจแน่นอน โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากันนิดนึงเนอะ หากพลาดไปหลงใช้โฟม ที่มีสารลดแรงตึงผิวก็อาจทำให้ผิวหน้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้นหนักเข้าไปอีก ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้เจลแทน เพราะอ่อนโยนมากกว่าค่ะ ส่วนจะมีเจลของใครบ้าง? ดียังไง? แล้วเราควรเลือกมาใช่มั้ย? ตามมาดูพร้อมกันเลยค่า

 

รวม 10 เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ดีต่อผิว ล้างหน้าใส เหมาะกับสาวผิวแห้ง

 

#1 Smooth E Babyface Gel

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ตำแหน่งขวัญใจวัยรุ่นไทย ที่คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ทุกตัวการันตีเรื่องลดสิว อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงเจลล้างหน้าสูตรนี้ของที่แค่เห็นลักษณะของเนื้อเจลก็รู้สึกได้ถึงความใส ไร้พิษภัยที่จะก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แถมยังไม่มีน้ำมันและแอลกอฮอล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องแพ้เลยค่ะ

กลิ่นก็ยังคงความเป็นสมูทอี มิมีเปลี่ยนแปลง แต่ที่เปลี่ยนเลยก็คือ ผิวหน้าของเราหลังการใช้ จับหน้าแล้วรู้สึกถึงความชุ่มชื้นที่สุด ยิ่งถ้าใช้ไปนาน ๆ หน้าของเราจะดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ลง เพราะเขาอัดวิตามิน E และAlgae Extract เอาไว้อย่างเข้มข้น

 

#2 Eucerin pH5 Sensitive Skin Facial Cleanser

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ต่อกันที่แบรนด์ที่มีมาตรฐานและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งเจลล้างหน้าตัวนี้เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะว่า No พาราเบน No น้ำหอม No สารกันเสีย คือเรียกได้ว่าสารใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความระคายเคืองจะไม่พบในเจลสูตรนี้แน่นอน

และถึงแม้จะไม่ใส่นู่นนี่ที่อาจจะเป็นอันตรายกับผิวเรา แต่เขาก็ใส่ใจที่จะฟื้นฟูและสร้างผิวของเราให้แข็งแรงนะจ๊ะ เจลก็จะมีสีขาวใส เบาสบาย น่าใช้มาก

#3 Innisfree Green Tea Morning Cleanser

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ดังจากเกาหลีที่เรารู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี บอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายธรรมชาติ และหลงใหลในความเป็นชาเขียวจะต้องปลื้มปริ่มแน่นอน เพราะเขาคัดสารสกัด Beauty Green Tea มาไว้ในตัวเจลช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับสภาพผิวแห้งที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษนั่นเอง เนื้อเจลใส ไม่มีสี มีกลิ่นหอมชาเขียว ทำให้ผ่อนคลายในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันแบบสดชื่นค่ะ

 

#4 Cetaphil Oily Skin Cleanser

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะสำหรับเจลทำความสะอาดผิวหน้าตัวนี้ เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นแอลกอฮอล์ แต่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก และมี ph 5.5 ในตัวเจลที่ไปขัดขวางเจ้าแบคทีเรียไม่ไห้เกิดและเติบโตมาเป็นสิว อกจากนั้นเขายังมีวิตามินบี 5 ทำให้ผิวหน้าเราชุ่มชื้น ไม่แห้งเอี๊ยดด้วยล่ะจ้า

 

#5 COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

มาต่อกันที่เจล from Korea ตัวนี้ แค่ตัวแพ็กเกจจิ้งก็มินิมอล ดูคูลน่าใช้มาก ตัวเจลใส ไม่มีสี ปลอดภัยต่อใบหน้า เพราะว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 

อีกทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Tea Tree Leaf Oil ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรก ป้องกันการเกิดสิว และ BHA จากธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว แต่ยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้ นอกจากนั้นยังมีค่า ph เหมาะสมกับผิวหน้าของเราด้วย กลิ่นหอม เลอค่า

 

#6 ZiiiT Wash

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

เจลล้างหน้าขวดส้มในตำนาน ชนิดที่ว่าใครมีปัญหาเรื่องสิวเรื่องผิวแห้ง ต้องใช้เจลตัวนี้ช่วยด่วนจ้า เพราะส่วนผสมเขาล้วนแล้วแต่เป็นมิตรต่อผิวหน้าเราทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว Tea Tree Oil ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ลดการเกิดสิวแต่ยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้

ดังนั้นเวลาล้างหน้าเสร็จ ก็จะรู้สึกถึงความสะอาดแต่ไม่แห้งตึง ถามถึงค่า ph ก็สมดุลกับผิวหน้าที่สุด ปังขนาดนี้ ต้องไปโดนซะแล้ว

 

#7 Bioderma Sensibio Gel Moussant

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

แค่ขวดก็น่ารักแล้ว แต่ตัวเจลน่ารักกว่าค่ะ ก็เพราะเกิดมาเพื่อเป็นความอ่อนโยนให้กับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายเลยจ้า ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ สบายใจหายห่วงได้เลย ซึ่งนอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแล้วนะคะ ยังช่วยเรื่องสิวทั้งหลายให้สลายหายไปจากหน้าเราด้วย แถมไม่มีอาการระคายเคืองเลย นอกจากจะไม่แสบตาแล้ว หลังล้างหน้า ผิวเราจะสะอาดแบบนุ่มลื่น ไม่แห้งเอี๊ยดเหมือนเสียงเบรครถนะจ๊ะ

 

#8 La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

มาถึงน้องเจลขวดฟ้า น่ารัก น่าใช้ ขวดนี้ที่รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตันแน่นอน เพราะเขามีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงผิวหน้ามากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น  น้ำแร่ลาโรชโพเซย์ ปลอบประโลมให้ผิวเบา สบาย, La Roche-Posay Thermal Water ช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว และมี Zinc ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเพื่อน ๆ จะต้องชอบ เนื้อเจลก็เป็นสีใส ไม่มีกลิ่นฉุน นอกจากนี้เขายังไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและแอลกอฮอล์ ผิวบอบบางใช้แบบสบายใจได้เลยค่ะ

 

#9 Neutrogena Liquid Pure Mild Facial Cleanser Fragrance Free

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ตัวเจลอัดแน่นไปด้วยกลีเซอรอล ที่ทำความสะอาดผิวเราได้อย่างล้ำลึก แต่ยังคงความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง ผิวบอบบางใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่ะ

เนื้อสัมผัสเขาก็โปร่งใส ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำหอม แถมยังล้างออกง่าย เลยไม่ทำให้อุดตันที่รูขุมขนเราค่ะ เวลาที่ล้างเสร็จแล้วเนี่ย ก็จะสัมผัสได้ถึงความเฟรช หน้าก็นุ๊มนุ่ม แถมยังเรียบเนียนอีกต่างหาก ถือได้ว่าเป็นเจลดั้งเดิมของแท้ของ Neutrogena ที่ทรงคุณค่ามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

 

#10 Curel Intensive Moisture Care Makeup Cleansing Gel

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

ปิดท้ายกันที่เจลตัวนี้ค่ะ ที่เคลมว่าเป็นเจลที่ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า แปลว่ากลไกการทำความสะอาดของเขานี่จะต้องล้ำลึกและสะอาดสุด ๆ แน่นอน แถมผ่านการทดสอบกับผิวที่แพ้ง่ายเรียบร้อย มีค่า ph ที่พอดี พอเหมาะกับผิวหน้า ทำให้เวลาล้างก็ยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้ ผิวเราก็จะไม่แห้งตึง ผิวหน้าก็จะดูสุขภาพดีขึ้นเลย

 

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 แบรนด์ เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลืกใช้กัน หวังว่าจะมีประโยชน์ในการลือกใช้เจลล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวกันนะคะ เพราะความสวยรอไม่ได้ ดังนั้น ตัดสินใจได้แล้วก็ออกไปช้อปโลดดด!


CR : smooth-e.com ,eucerin, pinterest, watsons.

Comments

comments