ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้เทรนด์รองเท้าเปลือยมาแรงจริง ๆ เพราะสวมง่าย ใส่สบาย ไม่เจ็บหัวเท้า แต่การจะใส่รองเท้าแบบนี้ให้สวยเป๊ะ เล็บเท้าของซิสก็ต้องเป๊ะไปด้วยนะคะ เพื่อขับให้รองเท้ายิ่งดูดี เท้ายิ่งสวย เหมือนมีเครื่องประดับติดตัวอีกชิ้น สาว ๆ จึงควรทำเล็บเท้าด้วยค่ะ ถ้ารักจะใส่รองเท้าแบบเปลือยเท้า ซิสก็เลยมี ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู มาฝาก รับรองว่าทำแล้ว ใส่รองเท้าเปลือยแบบไหนก็สวยปังค่ะ

 

ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู ใส่รองเท้าเปลือยได้สวยปัง

เล็บเท้าสวย ๆ เดี๋ยวนี้เขาไม่ทำแค่ทาสีธรรมดาแล้วนะคะ แต่ทำได้เหมือนกับเล็บมือเลย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ เทคนิคต่าง ๆ หรือจะติดเพชร ติดจิลต่าง ๆ ก็ได้ ทีนี้มาดูกันค่ะ ว่าไอเดียความเก๋ของเล็บเท้า จะรังสรรค์ออกมาได้แบบไหนบ้าง

ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เล็บเท้าสีดำมักจะเป็นสีเพลย์เซฟของใครหลายคน เพราะทาแล้วเท้าดูขาว ดูสวยเฟียร์ซ และจะยิ่งหรูมากขึ้น ถ้าทาเป็นสีดำกลิตเตอร์ทุกเล็บ รับรองเท้าจะยิ่งดูสวยน่ามอง
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
สีเงินกลิตเตอร์ เป็นสีที่คนนิยมทามากที่สุด ลองทากลิตเตอร์สีเงินลงบนเล็บสีเทาเข้มทุกเล็บ แล้วจะรู้ว่าเล็บเท้าดูสวยไฮไซง่าย ๆ เป็นยังไง
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
สวย สะอาด สบายตา ทาทุกเล็บด้วยสีขาว แต่เล็บหัวแม่เท้าทาด้วยกลิตเตอร์สีทอง ลองคิดภาพว่าใส่กับรองเท้าเปลือยสีขาวแล้วจะหรูเว่อร์แค่ไหน
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เพลย์เซฟด้วยเล็บสีดำเป็นสีพื้น แล้วเพิ่มกลิตเตอร์เม็ดใหญ่สีดำที่นิ้วหัวแม่เท้า ตัดขอบด้วยเม็ดไข่ปลาสีเงิน สวยหรูเลยทีเดียว
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เล็บเท้าสีแดงก่ำเป็นอีกสีที่ทำให้เท้าดูขาว สะอาด แต่งแต้มกลิตเตอร์สีรุ้งทับที่นิ้วหัวแม่เท้ากับนิ้วกลาง ได้ความหรูและโดดเด่นไปอีกแบบ

เล่นกับกลิตเตอร์ 

ลองสังเกตดูสิคะซิส ว่าพอมีกลิตเตอร์อยู่บนเล็บแล้ว ทำให้เล็บดูสวยหรูขึ้นมาทันที ซึ่งกลิตเตอร์นี้ ซิสจะเลือกใช้สีอะไรก็ได้ จะเล่นกลิตเตอร์สลับนิ้วก็ได้ หรือทำทุกเล็บ หรือจะทากลิตเตอร์แค่เล็บหัวแม่เท้า แล้วทาเล็บอื่น ๆ เป็นสีพื้นก็ได้ค่ะ ที่สำคัญที่สุดคือ เล็บที่ใหญ่ที่สุดอย่างเล็บหัวแม่เท้าต้องเป็นกลิตเตอร์ เพื่อจะทำให้ลายของเล็บดูโดดเด่น และทำให้เท้าของสาว ๆ สวยเด่นขึ้นมาเลยละค่ะ

 

ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ถ้าชอบเล็บเท้าที่ดูคลีน ๆ สีนู้ดเป็นทางเลือกที่ดี และยิ่งถ้าทาเจลลูกแก้วทับ ให้กลายเป็นสีเงินเหลือบสีนู้ด ก็ยิ่งดูหรูหรา และน่ามองมากยิ่งขึ้น
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
สีเทาเป็นสีที่เข้ากับเล็บลูกแก้วมากที่สุด ด้วยความที่เล็บลูกแก้วเป็นเบสสีเงิน พอทาทับสีเทายิ่งเล่นแสงด้วย เมื่อทาสีเดียวกันครบทุกเล็บ จึงยิ่งดูโดดเด่นเป็นพิเศษ
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
อีก 1 สีที่อยากแนะนำ คือสีน้ำตาลกาแฟ ที่ดูสวยคลีน ๆ และเมื่อทาสีลูกแก้วทับ ก็ยิ่งทำให้เล็บเท้าดูสวยหรู โดดเด่นขึ้น จะโชว์เล็บเท้ากับรองเท้าแบบไหนก็สวย
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
คู่สีสวย ๆ อย่างม่วงอมชมพู กับสีฟ้า พอทาสลับกันก็ดูสดใส โดดเด่น แต่เมื่อทาเจลลูกแก้วทับไป ความสดใสก็เปลี่ยนเป็นความหรูได้ทันตาเลยทีเดียว
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ถ้าคิดว่าการทากลิตเตอร์ที่เล็บหัวแม่เท้าโดดเด่นไม่พอ ลองทาเจลลูกแก้วบนเล็บอื่น ๆ ดู อย่างลายนี้นั้นใช้เจลลูกแก้วทาทับบนสีดำ ทำให้สีเงินยิ่งดูโดดเด่น แถมเล็บหัวแม่เท้ายังเป็นสีดำกลิตเตอร์อีก สวยหรูสุด ๆ

เล็บลูกแก้ว

สีสันที่กำลังฮิตในตอนนี้ คือเล็บลูกแก้วเหลือบสีเงิน ที่ทาแล้วเล่นแสงไฟ จะทาพื้นเล็บสีเดียวกัน หรือสลับสีก็สวยไปอีกแบบ ด้วยความที่เล็บลูกแก้วเบสเป็นสีเงิน จึงทำให้ดูหรูหรา และแวววาว มีความเหลือบสีสันต่าง ๆ ซึ่งทำให้เล็บเท้าดูน่ามอง และโดดเด่น

 

ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ทาเล็บหัวแม่เท้าด้วยสีนู้ด แล้ววางเปลือกหอยโทนมุก ขาว ชมพู ลงไปที่กลางเล็บ ตกแต่งด้วยกากเพชรสีทองอีกเล็กน้อย ให้ดูหรูหรามากขึ้น ส่วนเล็บอื่น ๆ ทาด้วยกลิตเตอร์สีเงิน
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ทาเล็บหัวแม่เท้าด้วยสี Cat Eye สีแดงก่ำ ส่วนเล็บอื่น ๆ เป็นสีชมพูกะปิอมแดง ตกแต่งนิ้วกลางและนิ้วนางด้วยเปลือกหอยชิ้นเล็ก ๆ โทนชมพูอ่อน ๆ
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เล็บเท้าสีเงินและน้ำเงิน ทาสลับนิ้วเพื่อให้ดูแปลกตา เลือก 2 นิ้วติดเปลือกหอยโทนสีมุก ฟ้า และเหลือง พร้อมติดแผ่นทองลงไปเล็กน้อย เพื่อสร้างเท็กซ์เจอร์เก๋ ๆ
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ทาเล็บด้วยสีส้มอิฐทุกเล็บ แล้วทากลิตเตอร์สีทองที่นิ้วกลางและนิ้วก้อย ส่วนนิ้วหัวแม่เท้าติดเปลือกหอยลงไป ให้กระจายทั่ว ๆ พร้อมใส่กลิตเตอร์สีทองลงไปให้เต็มเล็บ
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เล็บเท้าสีเงิน สลับกับสีขาวมุกที่ติดหมุดสีทองสวยเก๋ นิ้วหัวแม่เท้าทาสีเทาอ่อน ๆ แล้วติดเปลือกหอบเหลือบสีสวยลงไปให้ทั่ว

ฝังเปลือกหอย

ถึงแม้จะฮิตมาสักพักแล้ว กับเล็บฝังเปลือกหอย แต่ต้องยอมรับว่า ทำทีไร ก็ยกระดับความหรูได้เมื่อนั้น เพราะเปลือกหอยนั้นมีความวาว ความเหลือบสีต่าง ๆ พอฝังลงบนเล็บจึงดูสวย เล่นกับแสงไฟได้ดี และทำให้เล็บดูไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะซิส

 

ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ทาพื้นเล็บด้วยยาทาเล็บสีม่วงอมน้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่ขับผิวเท้าให้ดูสวย จากนั้นติดเพชรหลากขนาดให้เป็นกลุ่มที่กลางเล็บหัวแม่เท้า และติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ ให้เต็มเล็บที่นิ้วกลาง
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ทาพื้นเล็บด้วยสีดำ สีเบสิก สลับด้วยกลิตเตอร์สีขาววิบวับ และติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ เรียงเป็นเส้นที่โคนเล็บหัวแม่เท้า และติดเพชรรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดเป็นแนวตั้งที่ช่วงปลายเล็บ สวยเว่อร์
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
ใช้คู่สีสุดปังอย่างสีแดง-ทอง เน้นสีแดงก่ำที่นิ้วชี้ นิ้วนาง และนิ้วก้อย ทาสีทองที่นิ้วกลาง ส่วนนิ้วหัวแม่เท้าติดเพชรรุ้งหลากหลายทรง หลากหลายขนาดให้เต็มเล็บ หรูหราอลังการ
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
เน้นสีเงินและสีชมพูตุ่น โดยทาสลับนิ้วกันค่ะ โดยทาสีชมพูตุ่นที่นิ้วชี้และนิ้วนาง ส่วนนิ้วหัวแม่เท้า นิ้วกลาง และนิ้วก้อย ทากลิตเตอร์สีเงินเป็นพื้นก่อน แล้วติดเพชรสีเงินหลากหลายขนาดลงไป
ไอเดียเล็บเท้าเรียบหรู
สีดำกับสีเงินเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ ทาเล็บสีดำที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วก้อย ส่วนเล็บหัวแม่เท้าและเล็บนาง ให้ทาสีเงินเป็นพื้น จากนั้นติดเพชรสีรุ้งหลากหลายทรง หลากหลายขนาดไปให้เต็มเล็บ ได้ความหรูแบบสุดปัง

ติดเพชรบนเล็บ

ขั้นสุดของความอลังการก็ต้องยกให้เพชรนี่แหละค่ะซิส โดยทั่วไปแล้ว ความอลังการมักจะอยู่ที่นิ้วหัวแม่เท้า ที่สร้างสรรค์ ติดเพชรเต็มที่ได้ตามที่ต้องการ สามารถติดได้หลายขนาด หรือจะติดเม็ดเดียว เดี่ยว ๆ เลยก็ได้ ส่วนเล็บอื่น ลองทาสีพื้น หรือกากเพชรดู ก็จะได้ความเก๋ที่มาพร้อมกับความหรู หรือจะติดเพชรสลับนิ้วก็ดีไม่แพ้กัน

 

ได้ไอเดียทำเล็บเท้าสวย ๆ กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ซิสคนไหนที่ชอบใส่รองเท้าเปลือยเท้าก็อย่าลืมเอาแบบเก๋ ๆ ไปให้ที่ร้านทำให้ดูนะคะ เพราะรองเท้าสวยอย่างเดียวไม่ได้ เล็บเท้าเราก็ต้องสวยด้วยนะยูว์

 

Cr. eso_nail , chabanailspa , yully_nail , babeline.nails

Comments

comments