อุณหภูมิเริ่มลดลงเรื่อย ๆ แบบนี้ ถึงเวลาที่สาว ๆ อย่างเรา ๆ ต้องหันมาดูแลผิวในช่วงฤดูหนาวนี้กันแล้วล่ะค่า เพราะอุณหภูมิที่เย็นลงอาจส่งผลกระทบต่อผิวของเราทำให้ผิวแห้ง คัน ลอก มีความแดง และระคายเคือง ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยที่เรานั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารผสมของ มอยเจอรไรซเซอร์เข้มข้น เป็นส่วนประกอบ

วันนี้เราเลยได้รวบรวม 8 สกินแคร์ มอยเจอไรเซอร์ ที่เหมาะกับผิวแห้ง มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังเตรียมรับมือกับหน้าหนาวนี้ หรือเป็นมนุษย์ผิวแห้งที่ไม่อยากทรมานกับอากาศเย็น ๆ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าใช้กันบ้างมาดูกันเลย ^^

 

#1. Vanicream Moisturizing

มาเริ่มกันที่ ครีมบำรุงผิวตัวดังจาก ที่เค้าเคลมว่าเป็น มอยเจอรไรเซอร์ที่ดีที่สุดของ อเมริกา อย่าง  Vanicream  ตัวนี้กันก่อน  เป็นครีมที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง หรือผิวที่เกิดการระคายเคืองได้ง่าย รวมถึงสาว ๆ คนไหนเป็นสิวก็ใช้ได้ เพราะไม่รวมส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารก่อการแพ้

 

#2. Cetaphil  Moisturizing Cream

Cetaphil Moisturizing Cream  หรือเซตาฟิล มอยส์เจอไรซิ่งครีมสูตรพิเศษ มีส่วนผสมของ Emollients และ Humectants เพื่อปลอบประโลมผิวที่แห้งกร้าน เป็นขุย และระคายเคือง ให้ความชุ่มชื่นนาน ครีมให้ความชุ่มชื่นนี้ไม่เหนียวเหนอะและมีความเบาบาง สามารถใช้งานได้หลายครั้งต่อวัน อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลิน ไม่ก่อให้เกิดสิวที่สำคัญ สามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกายเลย

 

#3. Eucerin pH5 LOTION F

Eucerin  เป็นหนึ่งในแบรนด์เวชสำอางค์ ที่แนะนำโดยแพทย์ผิวหนัง อยู่บ่อยๆ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เน้นในเรื่องการรักษาผิวหนัง  โดยสูตร pH5 LOTION F  เป็นโลชั่นบำรุงผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อโลชั่นเข้มข้นพิเศษ สำหรับผิวแห้งมาก หรือผู้ที่อยู่ในที่อากาศหนาวจัด มีส่วนผสมของ pH5 Citrate Buffer , Dexpanthenol และ Glycerin ที่ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื่น ดูแลปกป้องการทำงานของเอ็นไซม์ที่มีอยู่ในผิวได้ดีด้วย

 

#4. Shiseido Essential Energy Moisturizing Gel Cream

ครีมบำรุงผิวสูตรเนื้อเจล (gel cream) ที่ให้สัมผัสชุ่มฉ่ำ มีมอยเจอรไรเซอร์ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ฟูนิ่มเด้ง ชื่นชุ่ม นุ่มเนียน เปล่งประกายสดใส เนื้อเจล บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย รวมถึงผิวคล้ำหมอง และผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ

 

#5. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

ด้วยเจลเนื้อละเอียด และสูตรปราศจากน้ำมัน Neutrogena’s Hydro Boost Water Gel เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผู้ที่ผิวบอบบาง เป็นสิวได้ง่าย โดยส่วนผสมหลักเลยก้คือ กรดไฮยาลูโรนิก เอซิด และสารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์. ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง โดยไม่อุดตันรูขุมขน แถมยังช่วยลดการผลิตน้ำมันบนใบหน้าได้

 

#6. Kiehl’s Ultra Facial Cream

Kiehl’s Ultra Facial Cream เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผลิตจากธรรมชาติ โดยครีมตัวนี้จะให้ความชุ่มชื่น เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง ด้วยส่วนผสมของ Antarcticine ซึ่งเป็น ไกลโคโปรตีน ที่โดดเด่นในการปกป้องผิวจากอุณหภูมิที่เย็นจัด รวมทั้ง Imperata Cylindrica ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการรักษาน้ำไว้ได้แม้ในสภาพอากาศที่แห้ง เย็นจัด

 

#7. Clinique Moisture Surge

Clinique Moisture Surge เป็นครีมบำรุงผิวที่เข้มข้น ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดความชุ่มชื้น โดยเฉพาะอาจเกิดจากความแห้งกร้าน ผิวที่ลอกเป็นขุย  สามารถซ่อมแซมความชุ่มชื้น ให้กลับมาสดชื่น อิ่มน้ำ และเปล่งประกายอย่างมีสุขภาพผิวดีได้อีกครั้ง   ทำให้ผิวแห้งลดลง แถมครีมตัวนี้ยังเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน และไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวที่เป็นสิวอีกด้วย

 

#8. Origins Make a Difference Plus

Origins Make a Difference Plus  นอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์แล้ว ยัง เป็นครีมที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งและขาดน้ำกลับชุ่มชื้นรู้สึกสบายในทันทีที่ใช้  ด้วยสูตรเจลบางเบา โดยสูตรนี้คิดค้นขึ้นโดยใช้ส่วนผสมจาก Rose of Jericho ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น  ผสานด้วยส่วนผสม hydra-sustain complex จากลิ้นจี่และแตงโม ที่ช่วยหล่อเลี้ยงผิวให้รู้สึกสบายผิว

 

จบลงไปแล้วค่า กับทั้ง 8 สกินแคร์ มอยเจอไรเซอร์ ที่เหมาะกับผิวแห้ง ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้งแบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองตามไปซื้อ ตามไปสอย เลือกใช้ทั้ง 8 แบรนด์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้  มาใช้กันดูนะคะ จะได้มีผิวที่แข้งแรงไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่ขุย ดูสุขภาพดีแข็งแรงกัน 

Comments

comments