นอกจากการแสดงออก ทั้งทางท่าทาง สีหน้า และการกระทำแล้ว สิ่งที่เราชื่นชอบนั้น ก็ยังสามารถ บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองได้อีกด้วย อย่างโทนสี ก็เป็นสิ่งหนึ่ง ที่สามารถบ่งบอกถึงนิสัยของคน ๆ นั้นได้เหมือนกัน และโทนสีที่ต้องติดตัวของสาว ๆ อยู่ตลอดเวลานั้น ก็คือ สีทาเล็บ นั้นเองค่ะ พูดแบบนี้สาว ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่า สีทาเล็บบอกนิสัย ที่ตัวเราเลือกทานั้น บอกความเป็นตัวเราลึก ๆ ว่าเราเป็นคนยังไงกันแน่!! งั้นเราอย่ามามัวรีรอเลยค่ะ มาเริ่มกันดีกว่า

 

สีทาเล็บบอกนิสัย !! ทาสีนี้ โปรดสีไหน สีอะไรบอกความเป็นเราว่ายังไงนะ มาดูกัน?

 

สีชมพู

สีทาเล็บบอกนิสัย

เรามาเริ่มกันที่สีสุดหวานแหว๋ว ที่ถ้าสาว ๆ คนไหนทาแล้ว นอกจากจะดูเป็น สาวหวาน เรียบร้อย น่ารักล่ะก็ ขอบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วเธอก็ไม่ได้มีมุมหนาวเพียงอย่างเดียวนะ เพราะยังเป็นคนที่ เต็มที่กับงานมาก ๆ ถ้าได้รับมอบหมายอะไรมา ก็ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด แถมยังเป็นเพื่อนที่ดีเสมอในเวลาที่เพื่อนทุกข์ใจด้วย  และยังเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงด้วยนะ  


 

สีแดง

สีทาเล็บบอกนิสัย

ใครที่ชื่นชอบทาสีนี้ มักจะมีคนมองว่าเป็นสาวแซ่บ สาวเปรี้ยว แต่คิดใหม่ได้เลย เพราะจริง ๆ แล้ว เธอเป็นสาวที่ฃอบความสดใส และยังมีความเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ตลอด แม้ว่าด้วยความตรง ๆ เลยอาจจะมีวีนบ้าง เหวี่ยงบ้าง แต่ใครที่อยู่ใกล้เธอนั้น จะต้องได้รับพลังงานด้านบวก และมีรอยยิ้มได้เสมอแน่นอน


 

สีขาว

สีทาเล็บบอกนิสัย

ใครที่ชอบทาสีเรียบ ๆ ที่ดูไม่หวือหวานนี้ มักเป็นคนที่ มีจิตใจเข้มแข็ง มีเป้าหมาย และชอบวาดฝัน ไว้สวยหรู และดูจะเป็นคนที่ไม่ชอบตามใคร ยึดเอาเหตุผล ของตัวเองเป็นหลัก แถมยังมีความบอสซี่นิด ๆ ชอบคาดหวังให้คนอื่น ๆ ทำในแบบที่คิดหวังไว้ 


 

สีดำ 

สีทาเล็บบอกนิสัย

อาจจะดูดาร์กไปนิด เวลาทาสีนี้ แต่คนที่ชอบทาเล็บสีดำ บ่งบอกว่า คุณเป็นสาวลึกลับ น่าค้นหา แต่แท้จริงแล้ว คุณเป็นสาวรักสงบ ชอบความสันโดษ และมักจะหลบหนีความวุ่นวาย ไม่ค่อยชอบ สุงสิงกับใครด้วย แต่ถ้าสนิทใจกันจริง ๆ ก็จะเป็นเพื่อนตายเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของความรักนั้น คุณมันมีเรื่องตื่นเต้น เข้ามาในชีวิตอยู่เสมอ และที่สำคัญมีความเป็นตัว ของตัวเอง ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนเพื่อใครง่าย ๆ ซะด้วย


 

สีเทา

สีทาเล็บบอกนิสัย

สาว ๆ ที่ชอบทาสีนี้ ขอบอกเลยว่านางแอบซ่อนความ Sexy ไว้ข้างใน มีความ Active ในตัวเองอยู่เสมอ แต่ก็มีมุมฮา เป็นสาวสายตลกเหมือนกัน  อีกอย่างคือ เป็นคนที่เก็บอารมณ์ไว้ ไม่ค่อยอยู่ แสดงออกทางสีหน้า และคำพูดเสมอ เห็นขี้เล่น ๆ แบบนี้ ขอบอกเลยว่าคุณเป็นคนที่ Sex appeal สูงมาก มักมีหนุ่ม ๆ เข้ามาจีบไม่ขาดสาย แชทไม่เคยแห้งเลยจ้า!! 


 

 

สีน้ำตาล

สีทาเล็บบอกนิสัย

ยกตำแหน่งสาว Hyper ให้ไปเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบทาเล็บสีน้ำตาล เป็นสาวที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ และไม่ชอบที่จะเข้าสังคมเท่าไร หรือเรียกว่า เป็นพวกโลกส่วนตัวสูงเลยนั่นเแหละ แถมยังเป็นสาวนักสู้ในเวลาเดียวกัน เวลาผิดหวัง อย่าหวังที่จะเห็นน้ำตาของคุณเลย แต่เวลาที่รักใครแล้ว คุณก็มักจะทุ่มเท บูชาความรักสุด ๆ 


 

สีเหลือง 

สีทาเล็บบอกนิสัย

ใครที่ชอบทาเล็บเหลือง บอกเลยว่าคุณนั้นเป็นสาวหวานของแท้  เป็นคนโรแมนติก เป็นที่รักของเพื่อน ๆ และด้วยความที่เชื่อคนง่าย เลยมักโดนแกล้งอยู่เสมอ ๆ แต่พอถึงสถานการณ์ที่กดดันมาก ๆ คุณก็พร้อมที่จะลุกขึ้นสู้!! และเป็นผู้นำที่ดีให้เพื่อน ๆ ได้ทันที 


 

สีส้ม 

สีทาเล็บบอกนิสัย

คุณเป็นสาวไฟแรง ที่มีความรับผิดชอบสูงมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นสาวนักสู้คนนึงเลย เพราะไม่ว่าจะเจอกับปัญหาเล็ก หรือปัญหาใหญ่ ก็สามารถจัดการได้หมด เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น และมีเป้าหมายในชีวิต ชอบที่จะทำอะไรด้วยตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เธอกลายเป็นคนที่เชื่อใจคนยาก แต่ถ้าได้ลองให้ใจใครไปแล้วล่ะก็ ก็จะเชื่อใจ ไว้ใจคนนั้นมาก ๆ เลยล่ะ


 

สีเขียว 

สีทาเล็บบอกนิสัย

คนที่ชอบทาเล็บสีเขียว คุณเป็นคนที่ friendly มาก ๆ สามารถเข้ากับบุคคลอื่นได้ดี มองโลกในแง่ดี และชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รอบตัวอยู่เสมอ เป็นคนที่หัวไว เรียนรู้ไว เข้าใจอะไรได้อย่างรวดเร็ว และไม่ชอบที่จะจมปักอยู่กับที่ ชอบหาความท้าทายอยู่เสมอ และไม่ชอบทำตามคำสั่งให้ด้วย เรียกว่า เป็นคนดื้อเงียบสุด ๆ 


 

สีเขียวอ่อน 

สีทาเล็บบอกนิสัย

แม้ว่าภายนอก คุณจะดูเป็นผู้หญิงใจดี ไม่ชอบทะเลาะกับใคร แต่ถ้าวันไหนเกิดทนไม่ไหว โกรธขึ้นมาเมื่อไร ก็พร้อมที่จะ อาละวาดได้เหมือนกัน นอกจากนั้นยังเป็นคนขึ้เบื่อ ชอบหาอะไรใหม่ ๆ ทำอยู่เสมอ เป็นที่รักของเพื่อน ๆ มาก ๆ คนนึงเลย ส่วนเรื่องของหัวใจ ต้องยอมรับเลยว่าคุณนั้นเป็นคนที่ขี้บ่น และขี้หึงอยู่หน่อย ๆ เหมือนกัน


 

สีน้ำเงิน

สีทาเล็บบอกนิสัย

คุณเป็นคนที่ อารมณ์แปรปรวนง่ายเหมือนกัน แต่เห็นแบบนี้ ก็เป็นคนร่าเริง สดใส และรักการท่องเที่ยวมาก ๆ ชอบทำกิจกรรมใหม่ ๆ ลองทำอะไรแปลก ๆ ที่ไม่เคยทำ หาประสบการณ์ให้ตัวเองอยู่เสมอ


 

สีฟ้า 

สีทาเล็บบอกนิสัย

สาวเลือดศิลปิน ที่มีความอ่อนไหว ในจิตใจ ใส่ใจกับสิ่งรอบ ๆ ข้างเสมอ ตั้งใจทำงาน เป็นคนที่ชอบคิด แต่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ ในตนเองสักเท่าไร ชอบขอคำปรึกษาจากคนอื่นอยู่เสมอ 


 

สีม่วง 

สีทาเล็บบอกนิสัย

คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา มีหนุ่ม ๆ ต่อคิวกันจีบเพียบ ชอบปล่อยความโก๊ะ ความเปิ่นของตัวเองเสมอ ซึ่งสิ่งนี้แหละที่ คนรอบตัว กลับมองว่าน่ารักสุดๆ แต่ก็แอบเป็นสาวเจ้าอารมณ์เหมือนกัน 


 

สีเลือดหมู 

สีทาเล็บบอกนิสัย

ปิดท้ายกันที่ สีเลือดหมู ซึ่งใครที่ชอบสีนี้ เป็นคนที่ฉลาดคิดคิด มีความรอบคอบ จักว่าอะไรควรทำก่อนทำหลัง สามารถเอาตัวรอด จากปัญหา และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี ตามแบบของเธอ ชอบลุยด้วยตัวเองก่อน ก่อนที่จะพึ่งคนอื่นเสมอ

 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ  “สีทาเล็บบอกนิสัย !! ทาสีนี้ โปรดสีไหน สีอะไรบอกความเป็นเราว่ายังไงนะ มาดูกัน?” ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ พอจะรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าแต่ละสีบ่งบอกอะไรในตัวเรา และถ้าตรงไหนเป็นข้อเสียล่ะก็ ลองเอามาปรับ แก้ไขกันดูได้นะคะ 

Comments

comments