เรื่องของเส้นผมเป็นเรื่องที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรละเลยนะคะ เอาง่ายๆ เลย อย่างน้อยเราก็ต้องสระผม ไม่ว่าจะบ่อยมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจึงเป็นผลดีกับหนังศีรษะมากกว่านะคะ เพราะหนังศีรษะที่แข็งแรง ไม่อุดตัน ย่อมส่งผลให้ผมสวยยาวนาน พูดมาเยอะขนาดนี้ เพราะ Clubsister จะแนะนำ แชมพูสูตรธรรมชาติ ให้กับสาวๆ กันค่ะ มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

 

8 แชมพูสูตรธรรมชาติ เพื่อหนังศีรษะและผมสวย

 

แชมพูสูตรธรรมชาติ

PANTENE PRO-V miracles CRYSTAL SMOOTH SHAMPOO 

ปริมาณ : 500 มิลลิตร

ราคา : 349 บาท

ตัวใหม่ล่าสุดที่พัฒนาสูตรให้พรีเมียมขึ้นไปอีกค่ะ ด้วยเทคโนโลยีสุดเริดที่มี่ทั้ง Lipo shot เอสเซ้นส์ความงามที่ช่วยฟื้นบำรุงและเติมเต็มรูพรุนในเส้นผม , Micro particles ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง , MoistPack ที่ช่วยปกป้องเส้นผม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โปรวิตามิน ที่เป็น Signature ของแบรนด์นี้ เขาออกมา 2 สูตรด้วยกันค่ะ คือ สูตร CRYSTAL SMOOTH ที่ช่วยให้เส้นผมเงางาม เปล่งประกายสีสดชัด และสูตร RICH MOISTURE ที่เหมาะสำหรับผมเสียมาก ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นและจัดทรงง่ายขึ้น

 

แชมพูสูตรธรรมชาติ

Lux Luminique Damage Repair Shampoo

ปริมาณ : 450 มิลลิลิตร

ราคา : 369 บาท

แชมพูสูตรใส ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เป็นที่นิยมสุดๆ ในญี่ปุ่นเลยค่ะ จุดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นกลิ่นหอมฟุ้งจากกุหลาบและพีช ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียด้วยสารสกัดจาก Argon Oil, Damask Rose และ Jojoba Oil ผมก็เลยนุ่มลื่น ดูสลวย แถมหอมอีกต่างหาก

 

ปริมาณ : 300 มิลลิลิตร

ราคา : 199 บาท

สายชอบสกินแคร์ธรรมชาติๆ จะลืมแบรนด์นี้ไม่ได้เลยค่ะ สำหรับสูตรนี้ทำมาเพื่อสาวๆ ที่ต้องการมีผมตรงและนุ่มลื่น เหมาะสำหรับเส้นผมชี้ฟู จัดทรงยาก มีส่วนผสมจาก Okra Seeds ข่วยเพิ่มความตรงสลวยให้แก่เส้นผม สูตรปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ แถมส่วนผสมในแชมพูยังย่อยสลายได้ตามธรรมชาติด้วยค่ะซิส

 

Rejoice Micellar Shampoo

ปริมาณ : 300 มิลลิลิตร และ 480 มิลลิลิตร

ราคา : 159 บาท และ 199 บาท

สูตรใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีไมเซล่าวอเตอร์ ที่แตกตัวเป็นน้ำ ตรงเข้าดักจับสิ่งสกปรกบนเส้นผมได้อย่างดี โดยมีส่วนผสมหลักสำคัญจาก “ชาขาว” ที่ทำหน้าที่สำคัญในการช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ เขามีมาด้วยกัน 2 สูตรค่ะ คือ Oil Removal ที่ตรงเข้าขจัดความมันบนเส้นผม และสูตร Airy Volume ที่ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นและมีน้ำหนัก

 

Clear Botanique

ปริมาณ : 150 มิลลิลิตร , 330 มิลลิตร และ 450 มิลลิลิตร

ราคา : 69 บาท , 179 บาท และ 219 บาท

แชมพูเนื้อบางเบาที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เลยค่ะซิส เจ้าตัวนี้ทำมาจากธรรมชาติ 100%  ไม่มีซิลิโคน สี และพาราเบน เน้นเรื่องการดูแลหนังศีรษะให้แข็งแรง เขาออกมา 2 สูตรด้วยกันค่ะ คือ Balance and Bouncy เหมาะสำหรับผมมัน ช่วยให้เส้นผมพลิ้วสวย ลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ และเสริมสร้างวอลุ่มให้โคนผม อีกสูตรคือ Nourished & Healthy เหมาะสำหรับหนังศีรษะแห้ง ช่วยให้ผมแข็งแรงนุ่มสลวย ลดการขาดหลุดร่วง

 

Love Beauty and Planet Hope and Repair Shampoo

ปริมาณ : 400 มิลลิลิตร

ราคา : 269 บาท

แชมพูที่อุดมด้วยน้ำมันธรรมชาติเข้มข้นจากน้ำมันมะพร้าว และมีวิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กลิ่นหอมของดอก Ylang Ylang จากประเทศคอโมโรส ที่ช่วยให้เส้นผมหอมเย้ายวน สูตรนี้ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากความร้อนและมลภาวะ และป้องกันผมแตกปลาย ให้ผมสุขภาพดี เรียบลื่น มีน้ำหนักตั้งแต่โคนจรดปลาย สาวๆ ที่ชอบแชมพูที่หอมดอกไม้ต้องเลิฟแน่นอนค่ะ

 

แชมพูสูตรธรรมชาติ

L’Oreal Paris Botanicals Fresh Care Coriander Shampoo

ปริมาณ : 400 มิลลิลิตร

ราคา : 399 บาท

ใครที่เป็นสายอโรม่าต้องชอบขวดนี้ค่ะ เพราะให้กลิ่นหอมสดชื่นทุกครั้งที่สระผมด้วยกลิ่นหอมจากพืชพรรณนานาชนิด เนื้อแชมพูอ่อนใส อุดมคุณค่าจากจากเมล็ดคอเรียนเดอร์ที่มีโอเมก้าสูง แถมยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและโซยาออยล์ สูตรปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ผลที่ได้ก็คือเส้นผมดูแข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย

 

Panpuri Balance Scalp Detox Clairifying Hair Cleanser

ปริมาณ : 185 มิลลิลิตร

ราคา : 850 บาท

แชมพูจากธรรมชาติ สูตรโฟมน้อย ปราศจากสารซัลเฟต สูตรนี้เหมาะสำหรับหนังศีรษะและผมมัน ช่วยลดอาการคันได้ด้วยนะคะ ช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งตกค้างบนเส้นผมและหนังศรีษะอย่างล้ำลึก ปรัสมดุลให้หนังศีรษะ ก็เลยทำให้เส้นผมเงางามและแลดูมีน้ำหนักมากขึ้น แถมยังหอมผ่อนคลายด้วยกลิ่นของส้มแมนดาริน ตะไคร้ และมะกรูด

 

เลือกใช้ตามความชอบกันได้เลยนะคะ มีตั้งแต่ราคาสบายกระเป๋าไปจนถึงราคาสูงแต่คุณภาพคุ้มค่า ถ้าเหล่าซิสเลือกแชมพูที่ดีต่อหนังศีรษะแบบนี้ เชื่อว่าผมสวยๆ ต้องไม่ไกลเกินฝันแน่ๆ ค่ะ

 

Cr. Pictures from Tops, Panpuri, Yves Rocher , freepik

Comments

comments