once upon a time … ในวัยเด็กสาวๆหลายคนต้องเคยคิดสวมบทบาทว่า ตัวเองจะได้เป็นเจ้าหญิงในการ์ตูนดิสนีย์สักเรื่อง ใส่เดรสยาวๆ ชุดพองๆฟูๆ ทำผมสวยๆดูมีเสน่ห์ กันใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าจินตนาการในโลกของการ์ตูนได้หลุดออกมาเป็นคนจริงๆหล่ะ คิดดูว่าเจ้าหญิงแค่ละองค์จะสวยสักแค่ไหน !!   ซึ่งตอนนี้ ดิสนีย์ เค้าก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆนั่งจินตนาการไปคนเดียวอีกแล้วค่ะ เพราะเค้าเริ่มปล่อยภาพยนตร์รีเมคจากการ์ตูนมาสู่ Live action ที่มี เจ้าหญิงดิสนีย์ เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงกันแล้ว  วันนี้ Clubsister เลยจะตามไปส่องความสวยของเหล่านักแสดงหญิง ที่ดิสนีย์ได้รับบทบาทเจ้าหญิงว่าคนไหน จะถูกใจ ตรงใจกับเจ้าหญิงในมโนของสาวๆบ้าง

 

#1. เจ้าหญิงแอเรียล จากเรื่อง Little Mermaid

เรามาเริ่มกันที่ เจ้าหญิง แอเรียล จากเรื่อง Little Mermaid ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งในการ์ตูนสาวๆ หลายคนอาจจะติดภาพ นางเงือกผิวขาว ผมสีแดงยาวสลวย ที่มีน้ำเสียงไพเราะ ดุจดั่งแก้วใส ก้องกังวาลจนเจ้าชายต้องยอมเสน่ห์ ซึ่งล่าสุดทางดิสนีย์ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า สาวที่ได้รับ บทบาทนางเงือกน้อยนี้ได้แก่สาว Halle Bailey​​ ที่ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ ภายนอกอาจจะค้านสายตาใครหลายคน แต่ต้องบอกเลยว่าเธอ​​คนนี้ มีความสามารถทั้งในด้านการร้องเพลง แถมใบหน้าของเธอยังดูมีเสน่ห์ไม่ใช่เล่นนะ

 

#2. มู่หลาน จากเรื่อง Mulan

เจ้าหญิงดิสนีย์

มาที่ทางแถบเอเชียกันบ้างค่ะ กับสาวหมวย มู่หลาน ที่เคยเป็นอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถกวาดรายได้ 304 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว โดยบทนี้ก็ได้สาว Liu Yi Fei (หลิวอี้เฟย) มารับหน้าที่มู่หลานเวอร์ชั่นคนแสดง โดยเนื้อเรื่องก็ยังเล่าเป็นเรื่องสาวกตัญญูที่ปลอมตัวเป็นชาย และออกรบแทนพ่อ จนกลายเป็นวีระสตรีเช่นเคย  ถึงแม้ว่าในเวอร์ชั่นคนแสดงจะไม่มี เจ้ามูซู มังกรแดงก็ตาม แต่เชื่อว่าฝีมือการแสดงของเธอคนนี้ต้องกุมหัวใจแฟนๆ ได้ไม่ยากแน่

 

#3. เจ้าหญิงจัสมิน จากเรื่อง Aladdin

เพิ่งออกโรงกันไปหมาดๆเลยค่ะ เจ้าหญิงจัสมิน ในเรื่อง Aladdin เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ที่กลับมาพบรักกับหนุ่มยาจกอย่าง อะลาดิน จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดแสนโรแมนติก ซึ่งบทนี้ก็ตกเป็นของ Naomi Scott นักแสดงและนักร้องชาวอังกฤษ – อินเดีย และด้วยใบหน้าที่คมเข้ม ดูมีเสน่ห์ น่ามอง ชวนหลงใหลแถมเธอยังมีน้ำเสียงอันไพเราะเหมาะกับบทบาทนี้สุด ๆ เลยค่ะ

 

#4. เจ้าหญิงออโรร่า จากเรื่อง Maleficent

เจ้าหญิงออโรร่า หรือเจ้าหญิงนิทรา ในเรื่อง Sleeping Beauty เป็นอีกตัวการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ที่สาวๆชอบกันมาก เพราะตื่นขึ้นมาก็มีแฟนเลย!! เอ้ย!! เพราะคาแร็กเตอร์ ที่ดูคุณนู๊ววววคุณหนู และดิสนีย์ได้นำมาเล่าเรื่องใหม่เป็นภาพยนตร์เรื่อง Maleficent นั่นเองค่ะ โดยสาวที่มารับบทบาทนี้ก็คือ Elle Fanning สาวผมบลอนด์หน้าแบ๊ว ผิวขาวผ่อง ออร่าจับ  สมบทบาทเจ้าหญิงออโรร่าจริงๆ

 

#5. เจ้าหญิงเบลล์ จากเรื่อง Beauty and The Beast

แรกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชอบมาก ๆ เลยค่ะ กับเจ้าหญิงเบลล์ จาก เรื่อง Beauty and The Beast ซึ่งรับบทโดย Emma Watson ซึ่งต้องเรียกว่าบทนี้แคสคาแร็กเตอร์มาตรงกับบุคคลลิกมาก ๆ ด้วยความที่สาวเบลล์เป็นผู้หญิงที่ใฝ่รู้ มีความคิดสมัยใหม่ และค่อนข้างสตรีนิยมนิด ๆ ซึ่งเหมาะกับสไตล์เอ็มม่ามาก ๆ แถมหน้าตา สวยอ่อนหวาน แต่ก็ดูไม่ยอมคนแบบนี้ ต้องยกให้เธอเลยค่ะ

 

#6. ซินเดอเรลล่า จากเรื่อง Cinderella

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งเจ้าหญิงสุดสวย อย่าง ซินเดอเรลล่า สาวน้อยผู้มีชีวิตน่าสงสาร เมื่อพ่อของเธอได้จากไปอย่างกระทันหัน จึงถูกกลั่นแกล้งจากแม่เลี้ยง และพี่น้องต่างมารดา จนชีวิตกับพลิกผันได้เจอเจ้าชาย และกลายเป็นเจ้าหญิงทีใคร ๆ ต่างก็อิจฉาในที่สุด ซึ่งคนที่มารับบท ซินเดอเรลล่า นี้ได้แก่สาว Lily James หญิงชาวอังกฤษ ด้วยใบหน้าที่งดงาม แล่นัยตาดูเศร้า ๆ แบบนี้แหละเหมาะกับลุคของ ซินเดอเรลล่า มากๆ เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส! กับทั้ง 6 เจ้าหญิง ในอาณาจักรดิสนีย์ เวอร์ชั่น Live action คนแสดง ที่เราเอามาฝากันในวันนี้ มีเจ้าหญิงคนไหนที่ตรงใจสาว ๆ ตรงกับเจ้าหญิงในจินตนาการของสาวๆ กันบ้างไหมจ๊ะ ยังไงแล้วถ้าใครชอบ ก็อย่าลืมติดตามภาพยนตร์ Live action ที่ดิสนีย์กำลังทยอยทำออกมาเอาใจแฟน ๆ ว่าจะเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นระดับตำนานเรื่องไหนกันอีกบ้าง ต้องคอยติดตามกันนะจ๊ะ

Comments

comments