ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีซีรีย์เกาหลีก็ยังคงเป็นที่นิยม ออกมากี่เรื่องๆ สาวๆก็ติดกันงอมแงม ยอมอดหลับอดนอนเพื่อดูซีรีย์ จนขอบตายิ่งกว่าแพนด้าซะอีก!! และแน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่อง และตัวละครที่สนุกน่าติดตามแล้ว โลเคชั่นสวยๆที่ใช้ถ่ายทำก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สายติ่งซีรีย์ทุกคนอยากจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศซักครั้ง เพื่อให้ได้ฟีลความเป็นนางเอกกับเค้าบ้าง วันนี้ Clubsister ก็เลยหยิบ 5 โลเคชั่นในซีรีย์ สวยๆ จาก 5 ซีรีย์เรื่องดังมาฝาก ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า ^^

 

Sorae Ecology Park – A Korean Odyssey

โลเคชั่นในซีรีย์

 

สวนนิเวศโซแร อินชอo สวนนิเวศวิทยา และเป็นศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศของที่ราบลุ่มริมทะเล ส่วนการทำนาเกลือก็จะจัดแสดงขึ้นเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ที่กังหันลม 3 อันที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูป และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากแรกของซีรีย์เรื่อง A Korean Odyssey อีกด้วย

 

 

Deoksugung Stone-wall Road – Goblin

โลเคชั่นในซีรีย์

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง ถนนเลียบกำแพงหินทงดัมกิล หลายๆฉากของซีรีย์นี้ถ่ายทำที่สถานที่นี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตในเกาหลีที่จะสวยงามมากในฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนพศจิกายน เป็นช่วงที่ใบแป๊ะก๊วยจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอร่ามทอดยาวไปตามถนนกว่า 900 เมตร ซึ่งที่นี่จะสวยงามทั้งยามกลางวันและกลางคืน ใครมาเกาหลีช่วงเดือนนั้นพอดี ห้ามพลาดโลเคชั่นนี้นะคะ

 

 

Pocheon Art Vallry – Moon Lovers

โลเคชั่นในซีรีย์

ถ้าใครติ่งซีรีย์เรื่องนี้น่าจะพอจำฉากเปิดตัวนี้ได้ดีที่นางเอกของเรื่องนั่งซดโซจู ประชดชีวิตอยู่ที่สาถนที่แห่งนี้ ก่อนที่เรื่องวุ่นวายจะเกิดขึ้น จนพาเธอนั่นย้อนไปในอดีต ซึ่งภายในหุบเขาแห่งนี้มีทั้งพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ โรงละครกลางแจ้ง สวนประติมากรรม ในตอนกลางคืนจะเปิดไฟหลากสีกระทบกับหินบนหน้าผา และสาดส่องลงมากระทบผิวน้ำ จัดเป็นสถานที่ที่สวยงามมากๆค่า

 

 

Yongjin Beach – Goblin

อีกหนึ่งโลเคชั่นสวยจากซีรีย์เรื่อง Goblin สาวๆสายติ่งควรมาค่ะ!! ซึ่งความพิเศษของที่นี่ไม่มีอะไรมาก นอกจากทะเล แต่ที่นี่คือฉากที่พระเอกและนางเอกของเรื่องได้พบกันเป็นครั้งแรก มันดีงามตรงสตอรี่นี่แหละแม่ ><  และยังมีอีกหลายๆฉากที่ใช้หาดยองจินเป็นสถานที่ถ่ายทำ สาวๆคนไหนมาเที่ยวเกาหลี ก็อย่าลืมปักหมุดที่นี่ไว้ในโปรแกรมด้วยนะคะ

 

 

Mulhyanggi Arboretum – Touch your Heart

ปิดท้ายด้วยสถานที่พระเอก และนางเองของเรื่องจูงมือกันไปปิคนิก มุ้งมิ้งกันที่สวน ซึ่งโลเคชั่นสุดโรแมนติกนั้นก็คือที่นี่เลย สวนพฤกษาชาติมุลฮยังกี สาวๆคนไหนมีโอกาสมาเที่ยวเกาหลีก็ควงแฟนมาเดท มาควงแขนสูดอากาศดีๆที่นี่ได้นะคะ สวนแห่งนี้กว้างขวางมาก เพราะงั้นจับมือกันให้แน่นๆล่ะ เดี๋ยวหลงน้า ^^

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ โลเคชั่นในซีรีย์ เอาใจสายติ่งไว้มาตามรอยซีรีย์เรื่องโปรดกัน ใครชื่นชอบซีรีย์เรื่องไหน ก็ปักหมุดโลเคชั่นไว้ให้แน่นๆ และอย่าลืมศึกษาการเดินทาง สภาพอากาศให้เรียบร้อยด้วย จะได้มาแล้วแฮปปี้ มีรูปสวยๆไปอวดเพื่อนยังไงล่ะคะ

 

 

 

 

 

 

Comments

comments