เฮโหลลลลลซิส!!  ถ้าจะให้พูดถึงเครื่องดื่มโปรดที่สาว ๆ ชื่นชอบเพราะช่วยแก้เหงาปากได้ดี คงหนีไม่พ้น “ชานมไข่มุก” ใช่ไหมล่ะคะ  เมนูเครื่องดื่มสุดฮิตจากไต้หวัน หวานมัน มีกลิ่นหอม ๆ ของชา และยังมีความหนึบหนับของไข่มุก ให้เราได้เคียวเพลิน ๆ กันด้วย แต่!! ปกติแล้วชานมไข่มุกเนี่ยมีแคลอรี่สูงมาก ๆ เทียบเท่ากับข้าวมื้อนึงได้เลย ฉะนั้นใครที่ดื่มเครื่องดื่มนี้แบบอันลิมิตล่ะก็ จะต้องมีลงพุงกันบ้างแน่ ๆ ดังนั้นการบริโภค ชานมไข่มุกแคลน้อย จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดของชาไข่มุกเลิฟเวอร์ทั้งหลาย

จริง ๆ แล้วถ้าเราเลือกร้านนั้น ก็สามารถดื่มชานมไข่มุกที่มีแคลอรี่น้อยชนิดกินวันละ 2 แก้วก็ยังได้! เลยด้วย วันนี้ Clubsister เลยรวบรวม 7 ร้าน/เมนู ชานมไข่มุกแคลน้อย กินได้ไม่รู้สึกผิด! มาฝากกัน จะมีร้านไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

 

ชานมไข่มุกแคลน้อย

#1. CHA BAR

มาเริ่มกันที่ร้าน ชาบาร์ กันก่อนเลยค่ะ คนไหนอยากควบคุมน้ำหนัก อยากเฮลตี้ล่ะก็ ต้องสั่ง Classic Milk Tea With Riceberry Boba เลยเมนูนี้ แค่ 190kcal เท่านั้น โดยจุดเด่นเค้าอยู่ที่ ไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่ทางร้านเป็นคนคิดค้นสูตรเองด้วย นอกจากนั้นยังคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี อย่างใบชาที่มาจากเชียงราย นมสดจากฟาร์มวัวโคราช และ นมข้นหวานน้ำตาลมะพร้าวทำเอง ซึ่งรสชาติของร้านนี้จะหวานน้อยอยู่แล้ว ใครที่อยากลอง จัดเลยค่า ร้านอยู่แถวสีลมซอย 3 หาไม่ยากเลย

 

#2.0 kcal Cafe’

แค่ชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วเนอะว่าแคลต่ำจริง ๆ ที่นี่ใส่ไข่มุกที่ทำมาจากบุก เคี้ยวกรุบๆ อร่อยเพลิน ๆ ซึ่งตัวบุกเนี่ยเค้าให้จำนวนแคลที่น้อยกว่า ไข่มุกธรรมดาอยู่แล้ว และยังมีไข่มุกสาหร่ายแดง ที่คลีนๆ แคลไม่เยอะเหมือนกันด้วย ชื่อเมนู Milk Tea จำนวนแคลเพียง 50 kcal  เท่านั้นเอง ร้านแรกเค้าอยู่ที่บางแสน ตรงข้ามเซเว่นหลังม.บูรพา แต่ตอนนี้เริ่มมี On Tour และใกล้จะเปิดสาขาทั่วประเทศในเร็ว ๆ นี้

ชานมไข่มุกแคลน้อย

 

#3. Pear Bubble tea

ร้านชานมเเบรนด์ไทย สูตรโฮมเมดในย่านทาวน์อินทาวน์ โดยส่วนผสมของร้านนี้เค้าเป็นออร์แกนิกทั้งหมด โดยไข่มุกก็ทำมาจากแป้งออร์แกนิก ปราศจากสารเคมี และมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ไข่มุกออริจินอล, ไข่มุกชาไทย, ไข่มุกมัทฉะ, ไข่มุกไรซ์เบอรี่, ไข่มุกงาดำ, ไข่มุกอัญชัน หรือไข่มุกบุกคาร์เวียร์ ซึ่ง เมนูชานมยอดฮิตของร้านก็คือ Royal Milk Tea ที จำนวนแคลน้อยเพียง 80 kcal /เเก้ว เท่านั้น!เองจ้า และความหวานนี้เป็นความหวานมาจาก หญ้าหวาน ด้วยนะ

 

#4. Mr.Shake 

มิสเตอร์เชค เป็นร้านที่ดังมานาน และเป็นร้านชานมไข่มุกเจ้าแรกๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่เพียงแต่มีเมนูหลากหลายเท่านั้นนะ แต่เค้ายังมีเมนูที่เอาใจสาว ๆ ที่ชอบกินหวานแต่อยากลดน้ำหนัก อย่าง เมนู ” Slim Milk Tea – ชานมสลิม ” ที่ให้ความหวานลงน้อยลงไปกว่าครึ่ง  ด้วยการใช้น้ำตาลผสมกับชูคราโลส เลยทำให้จำนวนแคลจะลดลงด้วย เหลือ 80 kcal /เเก้ว แต่ความอร่อยไม่ลดลงเลย

ชานมไข่มุกแคลน้อย

 

#5. Kamu Tea

เปิดมาตั้งแต่ปี 2553 และมีสาขามากถึง 50 สาขาเลย เป็นอีกร้านที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยไข่มุกโกกุโตะ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน ให้ความหนึบหนับเคี้ยวเพลินแบบนี้ เลยถูกใจใครหลาย ๆ คนมาก ๆ  โดยเมนูที่แคลน้อย ของร้านนี้จะเป็น ชาไทย 143 kcal /เเก้ว และเราสามารถเลือกสั่งนม low fat หรือนมถั่วเหลือง ลดระดับความหวานเป็น 0-50 ก็ได้ด้วยนะ

 

#6. Oh my Goodness

ตั้งอยู่ในซอยอารีย์  ร้านนี้ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ เพราะว่าเค้าทำเมนูออกมาเอาคนที่รักษาหุ่น เครื่องดื่มของทางร้านจะมีเเคลอรี่ต่ำกว่า 50% (เทียบกับเมนูปกติ) และเราสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ด้วย เมนูที่แคลน้อย ได้แก่ Thai Tea Latte ที่มาพร้อมกับ 105 kcal / ต่อแก้ว  ยังค่ะ ยังไม่หมด เพราะทางร้านยังมีเมนูอาหารคลีน ๆ ให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้เลือกทานเพื่อควบคุมน้ำหนัก เฮลตี้แบบครบวงจรเลยทีเดียว

 

#7. 24 The Original Bubble Tea

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สวนเพลิน มาร์เก็ต (ตรงข้ามอาคารมาลีนนท์) ซึ่งร้านนี้มีไข่มุกหอม อร่อย กลมกล่อม เคี้ยวหนึบหนับ เคี้ยวเพลินมาก ๆ และเมนูยอดฮิตอย่าง Original Milk Tea ที่ได้ใบชาออแกรนิค นำเข้าจากไต้หวัน พร้อมทายสองอย่างนี้พร้อมกันแล้วฟินสุด ๆ เลยขอบอก ยิ่งเมนู  Diet milk Tea + Diet Bubble แคลยังน้อย เพียง 100 kcal / ต่อแก้ว ไข่มุกตัวนี้ ทำจากบุกที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งซึ่ง Cal น้อยกว่าไข่มุกปกติ 5 เท่า เลยทีเดียว

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะสาว ๆ สบายใจขึ้นมาบ้างหรือเปล่าเอ่ย 555+ ใครที่อย่างลิ้มลอง ชานมไข่มุกที่แคลน้อย อร่อยๆ แบบนี้ก็ลองไปตามหา ตามทานกันได้เลยนะจ๊ะ ใครชอบรสไหน สไตล์ไหน หวานน้อยหวานมากยังไงก็ลองไปตำ ไปหามาลองกันดูเลย!! 

Comments

comments