ไอเทมที่สาวๆต้องมี ติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ ถึงจะดูคลาสสิคเรียบง่ายแต่กันตายก่อนออกจากบ้านได้แน่นอน รับรองว่าไม่มีเชย มีอะไรบ้างมาดูกัน!

เสื้อเชิ้ต/เสื้อยืดสีขาว

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

แม้จะดูว่าสีขาวจะดูเบ ๆ แต่ให้มีเสื้อสีขาวติดตู้เอาไว้เลย ความขาวนี่แหละที่ทำให้เราจับคู่กับกางเกงอะไรหรือกระโปรงสีอะไรก็ได้ ให้ความเรียบง่ายแต่ดูสะอาดสะอ้าน ช่วยเสริมบุคลิกดี ๆ ขึ้นได้ จะคอกลม คอวี น้องขอให้มีติดตู้ไว้เลยจ๊ะ แต่ถ้าหากว่าใจไม่รักสีขาวจริง ๆ จะเลือกเป็นเสื้อสีพื้น ๆ อ่อนติดตู้เอาไว้แทนก็ได้ค่ะ

ชุดมินิเดรส

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

สาว ๆ ควรมีมินิเดรสสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว สีดำ หรือจะเป็นแบบสีพื้นเพื่อสำหรับใช้ออกงานที่เป็นทางการหน่อยติดตู้ไว้ แล้วก็แขวนเดรสมีลวดลายไว้สำหรับแปลงโฉมไปปาร์ตี้ แฮงก์เอ้าท์กับเพื่อนฝูง หรือออกเดท ชุดเดรสนี่แหละที่ช่วยได้ ถ้าจะใส่เดรสไปทำงานลองแมทช์กับเบลเซอร์หรือเสื้อสูทก็ทำให้เรียบหรูดูแดง หรือจะออกแนวเป็นสาวขี้เล่น สดใส ก็เลือกลายดอกไม้ที่ดูพลิ้วไหว เลือกแบบที่ใช่สำหรับตัวเองกันนะคะ

ชุดโทนสีน้ำตาล

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

จะเป็นเสื้อ เกงเกง หรือกระโปรง แม้กระทั้งรองเท้า ขอให้มีโทนสีน้ำตาลติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าก็สวย ๆ ออกนอกบ้าน หยิบ Brown item ชิ้นไหนก็พารอดแล้วจ้า

เสื้อลายทาง

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

อีกหนึ่งไอเทมสำหรับสาวฮิปหรือนิยมความมินิมอล เสื้อลายทางต้องมี หยิบมาใส่เที่ยวไหนไม่มีเอ้าท์หรือคำว่าเชยหลุดออกมาจากปากเพื่อนแน่ ใส่เสื้อลายทางแมทช์กับกางเกงทรงไหนหรือจะใส่คู่กับกระโปรงสั้น ก็ดูเป็นสาวสไตล์มินิมอลเต็มตัว

กระโปรง

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่าเวลาใส่กระโปรงไปไหนมาไหนต้องระวังเป็นพิเศษ แต่ก็ควรให้กระโปรงเป็นไอเทมลิสต์ที่ต้องมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้านะคะ เพราะบางทีคุณอาจจะต้องใส่กระโปรงสำหรับคุยงานกับผู้ใหญ่ หรือตอนสมัครงานใหม่ ๆ กระโปรงก็จะช่วยให้ลุคเราดูสุภาพ ดูเป็นโปรเฟสชั่นนอลได้ ลองเลือกกระโปรงตามสไตล์ของตัวเองจะทรงเอ ทรงบาน ทรงดินสอ หรือทรงตรง เอาที่มั่นใจในลุคและเผื่อใช้ในงานที่ต้องการความสุภาพไว้ด้วยนะจ๊ะ

แจ๊คเก็ต

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

สำหรับสาวเท่ สายร็อค ไม่มีอะไรจะดีกว่าการควบแจ๊คเก็ตทับกับเสื้อยืดหรือเนื้อผ้าแบบอื่น แน่น่อนว่ามันจะทำให้ลุคคุณดูสะดุดตา และเป็นไอเทมที่สามารถหยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้าหลายแนว ที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวอย่างไม่มีเบื่อ และมีสีสันยิ่งขึ้น ในวันที่ขึ้นอยากจะเปลี่ยนตัวเองจากลุคเดิม ๆ บ้างไรบ้าง

สายเดี่ยว

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

แน่นอนว่าสำหรับเสื้อสายเดี่ยวเหมาะมากสำหรับอากาศบ้านเราในวันที่ร้อนจัด และถ้าจะปรับลุคไม่ให้ดูเซ็กซี่จนเกินไป ลองหยิบสายเดี่ยวสีพื้นมาจับคู่กับเบลเซอร์หรือแจ็คเก็ตซักตัวก็ลงตัวค่า

เบลเซอร์

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่จะทำให้สาว ๆ ดูสุภาพในวันที่ต้องออกไปพิชงาน นัดคุยงานกับลูกค้า หรือจะแค่เดินเล่นห้างชิล ๆ ก็หยิบเบลเซอร์ตัวโปรดจากตู้ติดมือไปด้วย ก็จะช่วยทำให้คุณแปลงร่างตัวเองไปเป็นอีกลุคได้  ดังนั้นเลือกเบลเซอร์สีเรียบ ๆ หรือสีสุภาพซักสีสองสีติดตู้เอาไว้ จะหยิบเอามาใช้งานไหนก็รอดจ้า

กางเกงยีนส์

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

เรียกว่ากางเกงยีนส์เป็นที่สุดของความคลาสสิคที่ลากยาวมานานมาก เป็นกางเกงที่ #มันต้องมี เลยดีกว่า จะหยิบออกมาใส่ตอนไหนก็ไม่มีวันเอ้าท์ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์สั้นหรือยาว สีอ่อน สีเข้ม สีดำ ขาเดฟ ขากระบอก ขาบาน และขาสั้น เราสามารถแมทช์กางเกงยีนส์กับเสื้ออะไรก็ได้ รองเท้าแบบไหนก็ได้ เวิร์กหมดค่ะ ควรจะมีติดตู้ไว้หลาย ๆ ตัวเลย

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

ไอเทมที่สาวๆต้องมี

เพิ่มเติมอีกนิดแต่งตัวให้ดูดีด้วยการมีชิ้นที่สามเป็นออพชั่นในการแมทช์ชุดกับกระเป๋า รองเท้า แนะนำว่าควรมีกระเป๋าคลาสสิคสีเรียบ ๆ เผื่อไว้ด้วยนอกจากเป้ใบเก่งของคุณ รองเท้าผ้าใบสีขาวซักคู่ที่ต้องมี เพราะสีขาวทำให้แมทช์กับทุกสิ่งได้ รวมถึงรองเท้าส้นสูง ติดเอาไว้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องสูงปรี๊ดจนทำให้เราเดินเสียสูญ แต่ถ้าคุณจำเป็นจะต้องออกงานมีงานเลี้ยงบ้างควรมี และ Last Item ที่อยากแนะนำคือแว่นกันแดดทรงไหนก็แล้วแต่ที่ชอบเลย มันจะเพิ่มความมีเสน่ห์ชวนมองให้คุณได้อีก

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ ลองไปเปิดตู้เสื้อผ้ากันดูนะว่ามีครบทั้ง 7 ไอเทมติดตู้กันหรือเปล่า เพื่อจะได้จับกันมามิกซ์ แต่งตัวให้สนุกตามกาละเทศะ  ทำให้แต่ละวันของสาว ๆ ไม่น่าเบื่อกันนะคะ.

Cr. 10 Life-Changing Pieces That Make Every Outfit Look Amazing

CR Picture : www.pinterest.com

Comments

comments