อยากแต่งตัวเปรี้ยวแบบสาวสายแฟชั่นสตรีท ก็ต้องรู้ด้วยว่าเรื่องของทรงผม ที่จะทำมาแมทช์นั้นสำคัญไม่ใช่เล่น แต่มีหนึ่งทรงผมที่เราเห็นว่า สาว ๆหลายคนยังเรกงๆ ไม่แน่ใจที่จะทำ ทั้งที่จริง ๆ แล้วทรงนี้นั้น เข้ากับแฟชั่นสตรีทมากทีเดียว ซึ่งทรงนั่นก็คือ ทรงผมมัดแกละ เป็นหนึ่งในทรงผมสายคิ้วท์ ที่สาวแซ่บ ๆ อาจจะนึกไม่ถึงว่า มันเข้ากันได้กับแฟชั่นเปรี้ยวๆ ซ่า ๆ มากกว่าที่คุณคิดนะ!  

ทรงผมมัดแกละ

และผู้ที่บุกเบิกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ส่วนใหญ่จะเป็นสาว ๆ ในแวดวงฮอลลีวูดนี่แหละ โดยเฉพาะสาว เมดิสัน เบียร์ และสาว เบลล่า ฮาดิด สองคนนี้ทำออกจะบ๊อบบ่อย! ทำแล้วแมทช์ลุคแซ่บจัดเต็มตลอดด้วย 

  ทรงผมมัดแกละ x แฟชั่นสตรีท เข้ากันได้ดีกว่าที่คิส!  

ทรงผมมัดแกละ

ถามว่าลุคนี้สวยไหม !? ตอบเลยว่าลุคนี้สวยแซ่บมาก แต่ถามว่าที่ยิ่งทำให้ลุคนี้ ดูมีกิมมิคมากขึ้น ก็น่าจะเป็นการ ถักเปียผมแบบมัดแกละ นี่แหละค่ะ! ชอบที่กล้าและทำได้ดีแบบมั่น ๆ ความ All-White มันไม่จืดแล้วเพราะทรงผมนี่แหละจ้า!

ทรงผมมัดแกละ

มีความคอร์เซ็ทแฟชั่น เป็นหนึ่งในไอเทมสตรีทสไตล์ ที่สาวเซ็กซี่ชอบหยิบมา มิกซ์แอนด์แมทช์มาก และหลายคนคงคิดว่าแมทช์ได้แต่แบบฮ็อต ๆ เท่านั้น! ซึ่งที่จริงแล้ว พอสาว ๆ เลือกที่จะหยิบมาแมทช์ให้เซ็กซี่ และตัวความโป๊ด้วยทรงผมมัดแกละ มันดีมากเลยนะคะคุณ!

ทรงผมมัดแกละ

ทรงผมมัดแกละ

ใส่มาสก์ไม่ต้องเขิน ลองถักเปียสองข้าง หรือมัดแกละสูงแบบนี้สิ อยากใส่เสื้อยืดแนวสตรีท oversize แบบไม่ดูธรรมดาเกินไป ก็ต้องลองดู! ทรงผมที่ว่าเลิศแล้ว บางทีก็อาจจะแมทช์กับเสื้อยืดตัวโคร่ง ๆ แนวสตรีท สู้ทรงนี้ไม่ได้ก็ได้นะ!

ทรงผมมัดแกละ

ยังคิดว่าเกาะอกยังต้องคู่กับ ทรงผมลอน ๆ สยายสายเซ็กซี่อยู่ไหม! เพราะหลังจากซิสห็นลุคนี้แล้ว บอกเลยว่าทรงผมเดิม ๆ ดูน่าเบื่อ ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ก็ไม่คิดหรอกนะว่า ผมมัแกละเก๋ ๆ จะส่งให้ลุคเซ็กซี่จากเกาะอก ดูแซ่บและสนุกขึ้นขนาดนี้  

ทรงผมมัดแกละ

เสื้อยืดครอปสีขาว แมทช์กับกางเกงยีนส์ น่าจะเป็นลุคแคชชวลแท้ ๆ แต่มันกลับดูสนุก เป็นสาวสายสตรีทขึ้นมาซะงั้น นั่นก็เป็นเพราะทันทีสาว ๆ มัดแกละยังไงหล่ะ แต่งตัวแบบชิค ๆ คู่กับผมแกละก็ว่าเจ๋งอยู่แล้ว ไม่ยักรู้ว่าพอแมทช์กับลุคง่าย ๆ ก็ปังเหมือนกัน

ทรงผมมัดแกละ

มัดผมแกละสองข้างใครว่าน่ารัก ๆ ได้อย่างเดียว ยิ่งพอเป็นสาวผมหยักศก ยิ่งมัดแกละแล้วดีงามมาก ลุคนี้ยิ่งทำให้เห็นเลยว่า Swag! ได้เบอร์ไหน mix&match แฟชั่นเสื้อผ้าสตรีทที่เป็นสีพื้น และ add แว่นตากันแดดยุค 90 แบบนี้เข้าไปก็เลิศอยู่!

ทรงผมมัดแกละ

ทำทรงนี้เป็นแพ็คคู่กับเพื่อน ก็ไม่ได้จะพากับคิคุอาโนเนะเลยนะคะ ดู Swag แพ็คคู่ไปอีกต่างหาก ยิ่งถ้าสาว ๆ ใส่ไอเทมสีสันสดใส ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่เรามองว่า ไปกันได้ดีกับ ทรงผมมัดแกละ จนไม่ควรพลาด! ทำแล้วออกมาดูปัง ได้ลุคคูล ๆ น่าดู

ทรงผมมัดแกละ

สายสตรีทกรันจ์ต้องลอง ทรงเปียมัดแกละ ทรงนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเอาอยู่ กับแฟชั่นสตรีทสไตล์จัด ๆ ไม่ใช่เล่น ลุคนี้ทำให้รู้ว่า เทรนด์ทรงผมแนวสตรีท ทำไม่จะเอาความสดใส มาแต่งแต้มให้สไตล์ดูน่าสนใจขึ้นไม่ได้

ทรงผมมัดแกละ

เราว่าการมัดแกละแล้วสวมหมวก Bucket ลงไป ทำให้ลุคคุณสาว ๆ ดูเท่และชิคมากเลยนะคะ แต่งตัวสตรีทให้สนุก ทรงผมก็ต้องดูสนุกด้วยจริงไหมคะ ฉะนั้น การมัดแกละถือเป็นทรงผมทางเลือก ที่เหมาะมาก ๆ ในวันชิล ๆ Holiday Event ลองแอ็ดลุคนี้เป็นตัวเลือกดูค่ะ

ทรงผมมัดแกละ ทรงผมมัดแกละ

ไม่ต้องเน้นเสื้อผ้าสตรีท แซ่บมาก! แรงมาก! บ้างก็ได้ แต่ให้เน้น ๆ เนื้อ ๆ ที่ทรงผมมัดแกละสีแซ่บ ๆ แบบนี้ดูสิ! งานนี้ไม่ต้องสืบเลยว่าสตรีทแค่ไหน แค่ทรงผมเดินมาก็เด็ดแต่ไกลละ

ทรงผมมัดแกละ ทรงผมมัดแกละ

 สาวผมบลอนด์จ๋า เราจัดมาให้แบบเน้น ๆ ว่าผมสีบลอนด์สามารถ เปลี่ยนลุคให้ดูสนุกสุดคูล ได้ด้วยผมทรงมัดแกละนี่แหละจ่ะ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ยิ่งถ้าคุณคือสายสตรีท ชอบความอิสระ ต้องเจอซักลุคแล้ว 

ทรงผมมัดแกละ ทรงผมมัดแกละ

แรงบันดาลใจของทรงผมสตรีทสไตล์ จาก New York / London / Milan / Paris ก็อาจจะไม่ใช่ทรงที่ตอบโจทย์เสมอไป แฟชั่นและทรงผมของสาว ๆ ทั้งหลายที่แต่งตัวสตรีทแฟชั่น บนท้องถนนก็อาจจะเดิม ๆ คุ้นตาไปหมดแล้ว 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments