Gadget สุดล้ำ เป็นอุปกรณ์ที่หลายๆคนชื่นชอบ เช่นโทรศัพท์รุ่นใหม่ คอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ไฟอัตโนมัติ หุ่นยนต์ application ใหม่ๆ รถไม่ใช้น้ำมัน และนวัตกรรมอื่นๆอีกมากมาย ทั้งยังสนุกกับการอัพเดตของใช้ในบ้าน ให้มีความสะดวกมากขึ้น มีความสบายมากขึ้น ให้การใช้งานเต็มประสิทธิภาพและหลากหลายมากขึ้น

    หัวข้อในวันนี้ที่เราหยิบยกมาพูด เป็นหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่เรียกได้ว่าไม่ไกลเรามากแล้ว เพราะเป็นโทคโนโลยีที่วางแผนการจัดจำหน่ายในปีหน้า และบางตัวก็วางจัดจำหน่ายอยู่ด้วย เป็นหมวดหมู่ของการดูแลตัวเอง beauty  -skincare และ lifestyle นั่นเองค่ะ  เพราะการใช้ชีวิตบางทีเราอาจจะต้องการตัวช่วยดีๆที่มีความฉลาด แม่นยำ มาเป็นตัวช่วย เสริมให้การทำงานหรือการทำอะไรง่ายขึ้น นี่เป็นเหตุผลสำคัญของเทคโนโลยีใช่มั้ยล่ะคะ

   ซึ่งในทุกๆเดือนมกราคมของทุกปี จะมีงานจากบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีผู้  start up และนักพัฒนานวัตกรรมทุกประเภทสนใจเข้าร่วมงานกันที่ Las Vegas เผื่อเผยแพร่วิสัยทัศน์ของเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคต ชื่อว่างาน Consumer Electronics Show (CES) 

และในส่วนของ Gadget ด้าน beauty,lifestyle ที่น่าสนใจ ทาง Clubsister ยกมาให้ดูถึง 6 แบบด้วยกัน

 

ส่วน Gadget สุดล้ำ จะมีอะไรที่น่าติดตาม น่าสนใจบ้าง ก็ไปดูกันเลยค่ะ

 

  • Customized Makeup At The Touch of a Button

 

     ปัญหากับการตามหาสีรองพื้นที่เป๊ะกับผิวเรา ถ่ายรูปออกมาหน้าเทา หน้าม่วงตลอดไหนว่าเบอร์นี้เป๊ะสุดแล้วไง จะหมดไปง่ายๆด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยหนุ่มๆ สาวๆ ตามหาสีรองพื้น ลิปสติกและอื่นๆที่จะเหมาะกับเรามากที่สุด

    Gadget สุดล้ำ ตัวนี้จะเลือกโทนสีเป็นล้านๆสี แล้วจะเลือกเฉพาะสีที่คุณต้องการใช้เท่านั้น สามารถเปรียบเทียบกับสีผิวของเราโดยเฉพาะได้อีกด้วย โดยการใช้ก็ง่ายมากๆเพียงแค่เราเลือกเฉดสีที่ต้องการ ตัวเครื่องจะปั้มเนื้อสีออกมาเป็นเนื้อลิคขวิด เป็นตัวอย่างโทนสีที่เราต้องการได้ เหมาะกับแบรนด์ที่ทำเรื่องความสวยงามความ สามารถออกแบบโปรดักส์ให้เหมาะกับลูกค้ารายคนได้อย่างแม่นยำและเสถียริมากยิ่งขึ้น

เครื่องมือนี้จะออกจำหน่ายในปี 2021 นี้ค่ะ

 

  • An Inkjet Printer That Color Corrects Your Skin

 

 

      หลังจากที่รอคอยมาอย่างยาวนาน ในที่สุดในปี 2019 ตัว Gadget ตัวนี้ก็ปล่อยออกมาสู่สายตาผู้คนในงาน CES เมื่อเดือนมกราที่ผ่านมา โดยเครื่องมือนี้จะช่วยในการทำให้รอยดำ กระ และริ้วรอยหายไปชั่วคราวได้ค่ะ ว้าวมากๆเลยโดยการทำงานของเจ้าเครื่องนี้จะมีตัว Opte Precision skincare ที่ช่วยแสกนจับจุดด่างดำต่างๆ แต่แทนที่จะใช้เครื่องสำอางในการปกปิด ตัวเครื่องจะทำการกระจายตัวเม็ดสีลงบนผิว ซึ่งเป็นส่วนผสมจากเซรั่มที่ช่วยบำรุงไปในตัวด้วยค่ะ Opte ตัวนี้จะออกจำหน่ายเร็วๆนี้ หากสนใจสามารถตามไปรอได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ  Opteskin.com

     ซึ่งต้องบอกว่าตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจมากๆ อาจจะสามารถนำไปใช้ทางการแพทย์ได้ในอนาคต สำหรับการดูแลผิวหน้า ผิวกาย ให้ดูเด็ก เนียนเรียบสวยงามตลอด เป็นความคิดที่ Clubsister คิดเล่นๆ แต่นึกไม่ถึงว่าจะมีนวัตกรรมที่ล้ำขนาดนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว ลองนึกดูสิว่า แต่ก่อนเราต้องเจ็บตัว เสียเงิน ให้กับการทำเลเซอร์หลายต่อหลายครั้ง หรือการทำโปรแกรมลดรอยสิว ลดหลุมสิว ที่ต้องใช้ทั้งเวลา และความอดทนมากๆ แต่วันนี้ความไวของเทคโนโลยี ทำให้เราสามารถครอบครองเครื่องเล็กๆที่ทำให้จุดด่างดำ รอยสิว กระ ฝ้า แผลเป็น ริ้วรอย หายไปได้เพียงแค่ลากแสงสีฟ้าผ่านเท่านั้น นี่คือหนึ่งในหลักฐานว่าเราอยู่ในโลกแห่งอนาคตกันแล้วจริงๆค่ะ

 

  • A Custom 3D Face Mask

 

Gadget สุดล้ำ

    ปัญหาสำหรับแผ่นมาร์กสหน้าไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอกับผิวหน้าจะหมดไป ด้วยเทคโนโลยีตัวนี้ แผ่น mask 3D ที่ออกแบบมาเพื่อแต่ละรายคน โดยแบรนด์ Amorepacific ด้วยนวัตกรรมระบบการพิมพ์ 3D สามารถออกแบบมาร์กสของแต่ละโครงหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งการทำงานจะสามารถสั่งการทำงานผ่านแอพได้เลย ซึ่งวิธีการทำง่ายมากๆ แอพจะแจ้งให้คุณแสกนใบหน้าลงโปรแกรม แต่แน่นอนว่าปลอดภัยหายห่วงค่ะ แอพจะถอดแบบจาก 2D ตามข้อมูลต่างๆที่ป้อนไว้ แล้วพิมพ์มาร์กส 3D ออกมาด้วย ไฮโดรเจลชนิดเหลว

       แอปใช้ส่วนผสมที่เหมาะกับการใช้งานในจุดต่างๆของผิวซึ่งหมายความว่าแต่ละส่วนของผิวหนังจะปรับตามความต้องการของคุณ

ตัวอย่างเช่นมาสก์อาจมีสูตรที่ให้ความชุ่มชื่นในบริเวณหน้าผากสูตรต่อต้านริ้วรอยสำหรับใต้ตาของคุณและส่วนผสมเพื่อปรับสีผิวรอบ ๆ แก้ม

หลังจากได้รับการทดสอบในรูปแบบต้นแบบในช่วงสามปีที่ผ่านมาหน้ากาก IOPE Tailored 3D จะวางจำหน่ายแก่ลูกค้าที่ร้าน Seoul flagship ของกรุงโซลในเดือนเมษายน 2563 นี้ค่ะ

 

  • Smart Skincare at Your Fingertips

 

Gadget สุดล้ำ

    และสำหรับคนที่รอไม่ไหว หรือคนที่ไม่ได้อยู่โซล ประเทศเกาหลีก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ ตอนนี้มีแอพจากแบรนด์ Neutrogena ชื่อแอพว่า Skin360 ซึ่งเป็นตัวช่วยที่พูดได้เลยว่าสะดวกสบายมากๆ ไม่ต้องใช้เครื่องมืออะไรยุ่งยากอีกต่อไป แอพนี้สามารถให้คุณเติมข้อมูลลงแอพในปัญหาของผิวแต่ละจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการถ่ายรูปเซลฟี่ 180 องศา หรือการเซลฟี่ง่ายๆของคุณลงไปในแอพ จากนั้นแอพจะประมวลผลให้เรียบร้อย ง่ายมากๆ

   และหลังจากได้ทดลองมากถึง 100,000 พิกเซลบนใบหน้า หรือ  2,000 ประเภทผิว ผลออกมาว่าแอพตัวนี้สามารถช่วยให้คุณรู้จักและดูแลผิวหน้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยมมากขึ้น เช่นริ้วรอย จุดด่างดำ ความเรียบเนียนต่างๆดูดีขึ้น 

ซึ่งตัวแอพนี้สามารถหาโหลดได้แล้ว ทั้ง Android และ IOS ค่า

 

  •    Julia Child 4.0

Gadget สุดล้ำ

    หากคุณไม่มีเวลา (หรือไม่มีทักษะในการตัดสินใจ) สำหรับการทำอาหาร CookingPal’s Julia   อาจเป็นคำตอบสำหรับการทำอาหารของหนุ่มๆสาวๆยุคใหม่ค่ะ

   เครื่องใช้ในครัวอัจฉริยะนี้จัดการส่วนที่น่าเบื่อของกระบวนการ การทำอาหารตั้งแต่การสับและการนวดจนถึงการกวนและนึ่งจนถึงการทำความสะอาดเมื่อมีการสั่งงาน ผ่านเสียงหรือป้อนข้อมูลผ่านนิ้วมืด ง่ายสุดๆเลยใช่มั้ยล่ะ!

    มาพร้อมกับฮับครัวอัจฉริยะที่พร้อมให้คุณเลือกจากสูตรอาหารมากกว่า 500 สูตร และมีวิดีโอการสอนทีละขั้นตอน เพื่อช่วยคุณในการทำอาหารให้ง่ายขึ้น  ขั้นตอนเดียวที่คุณต้องลงมือทำคือการใส่ส่วนผสมลงในชาม ตามที่จูเลียบอกนั่นเอง
  โบนัส: จูเลียมีกล้องในตัวกับ AI การรับรู้อาหาร และสามารถบอกคุณได้ว่าควรทำอะไรตามสิ่งที่เห็นในตู้เย็นและตู้กับข้าว

คาดว่าจะวางขายในตลาดปลายปี 2563  นี้ค่ะ

 

 

  • Your Dentist’s Dream Toothbrush

Gadget สุดล้ำ

  แปรงฟันทุกวัน ดูแลช่องปากอย่างดี หมอก็ยังบอกว่าฟันไม่สะอาดสักทีเซ็งจริงๆเลยใช่มั้ยล่ะ แต่ด้วยนวัตกรรมการแปรงฟันตัวนี้จะไม่ทำให้การดูแลช่องปากน่าเบื่ออีกต่อไป จากการวิจัยและพัฒนามายาวนานถึง 6 ปีและกว่า 250 สิทธิบัตรทั่วโลก แปรงสีฟัน IO ของแบรนด์ Oral-B ก็ออกมาให้ยลโฉมกันแล้วค่ะ

  โดยความพิเศษของแปรงสีฟันตัวนี้คือขนแปรงบิดเกลียวทรงกลม ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถทำความสะอาดได้อย่าล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยีการสั่น และการหมุน และการสั่นสะเทือนแบบไมโคร ด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะแบบ Bimodal ช่วยทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่าการแปรงฟันของคุณจะเสร็จและสมบูรณ์ได้อย่างง่ายดาย

 ในขณะเดียวกัน AI จะช่วยดูแลเรื่องของทิศทางการแปรงว่าทำถูกต้อง ครบถ้วนหรืออไม่ และวิธีการดูก็ง่ายมากๆแค่ install application และสามารถดูผ่านแอพแบบ real time ได้อีกด้วยค่ะ

  แปรงสีฟันตัวนี้ของ Oral-B จะจัดจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2020 นี้แล้ว ไม่แน่ใจว่าจะสามารถหาซื้อในไทยได้มั้ยนะคะ 

Comments

comments