วิตามินและแร่ธาตุ เป็นสิ่งที่ร่างกายของเรานั้นต้องการ เพราะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทำให้เราไม่เจ็บป่วยได้ง่าย และยังส่งผลเรื่องของผิวพรรณ โดยเฉพาะวิตามินซี ที่นอกจากจะช่วยป้องกันโรคไข้หวัดแล้ว เป็นตัวช่วยทำให้ผิวดูสดชื่น ดูขาวกระจ่างใส ได้อีกด้วย จึงไม่แปลกค่ะที่ใครหลาย ๆ คนจะชอบซื้อเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี รวมทั้งวิตามิน และ เครื่องดื่มวิตามินซี ต่างๆ เอามาใช้ เอามาทาน เอามาทาน ให้ผิวมีความออร่า กระจ่าง ไบร์ท ดูสุขภาพดีขึ้น

               วันนี้เลยขอเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบวิตามินซี หรือกำลังสรรหาวิตามินซี มาดูแลร่างกายกันด้วย 5 เครื่องดื่มวิตามินซี ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ดื่มง่าย ราคาสบายกระเป๋า มาให้สาวๆ ได้ดูกัน จะมีแบรนด์อะไร สรรพคุณเป็นยังไงบ้างนั้นเรามาดูเลยค่ะ

#1. C-vitt วิตามิน 

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นตากันดีอยู่แล้ว นั้นก็คือ แบรนด์ C-vitt นั้นเองค่ะ เป็น เครื่องดื่มวิตามินซี 200%  มาหลากหลายรสชาติให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รสทับทิม ออเร้นจ์ หรือ เลมอน โดยรวมแล้วรสชาติเข้มข้น เหมาะกับคนที่ชอบกินแบบเปรี้ยวนิดๆ อมหวาน เป็นสูตรน้ำตาลน้อยกว่า แค่มีแคลต่ำเพียงแค่ 35 kcal ในราคา 15 บาท ค่ะ

 

#2. Double C เครื่องดื่มวิตามินซี 

มาต่อกันที่อีกตัวที่มักจะว่างขายคู่กัน อย่าง Double C เครื่องดื่มวิตามินซี ที่มีวิตามินซีมากถึง 120 มก.โดยช่วยในเรื่อง สร้างเสริมระบบภูมิคุ้ม ล้างสารพิษและช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนในร่างกายได้อีกด้วย รสชาติของตัวนี้จะออกเปรี้ยวอมหวาน มีหลากหลายรสชาติให้เลือก อย่าง รสส้ม รสเลม่อน หรือรสชาติใหม่อย่าง รสพีชและลิ้นจี่ ก็ดูน่าดื่มมาก ๆ ราคา 15 บาทเหมือนกันค่ะ

 

#3. Fresh Doze วิตามิน ซี.200% 

สาวๆ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากล่องสี่เหลี่ยมที่ติดอยู่หน้าตู้เครื่องดื่มในเซเว่นกันดี ซึ่งจริง ๆ แล้ว มันก็คือผงชงน้ำดื่ม ของ  Fresh Doze โดยแบรนด์นี้เค้าก็มีออกมาด้วยกันหลายสูตร อย่าง แอล-คาร์นิทีน 500, คอลลาพีน.ซี และรวมถึงวิตามินซี 200 % มีให้เลือกด้วยกัน 2 รสคือรสเลมอน(กล่องเหลือง) และรสส้ม (กล่องส้ม) เป็นสูตร ไม่มีน้ำตาล มีปริมาณแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 15 กิโลแคลอรี่สามารถชงกับน้ำดื่มตั้งแต่ 350 ถึง 600 ml ขึ้นไป วิธีใช้ก็ง่าย เพียงแค่เปลี่ยนจุกฝาน้ำกับขวดน้ำดื่ม แลเ้วกดให้ผงลงมา เขย่า ๆ เชค ๆ ให้น้ำเข้ากัน ง่าย ๆ แค่นี้เลย

 

#4Festa C Daily Fiber รสเลมอน

มาถึง เครื่องดื่มวิตามินซี 200% กันอีกตัว อย่าง Festa C Daily Fiber ตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องผิวใสแล้วยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายด้วย เพราะมีส่วนผสมของไฟเบอร์เพิ่มเข้ามาด้วย และมีวิตามินบี 6และ 12 ที่มีส่วนในการทำงานของระบบประสาท และวิตามินอี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องผิวใสอ่อนเยาว์ แคลลอรี่อยู่ที่ 45 kcal + เป็นสูตรที่ไม่มีน้ำตาล กลิ่นหอม รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ในราคา 20 บาท ค่ะ

 

#5. VITADAY วิตอะเดย์ 

วิตอะเดย์ เป็นแบรนด์น้องใหม่ มี 3 รส ธาตุเหล็ก รสองุ่นเคียวโฮ, วิตามินเอ รสมิกซ์เบอร์รี่  และ วิตามินซี  รสเลมอน โดยรสชาติของเลมอน ตัวนี้มี วิตามินซี  200% ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้เราดูผิวเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ดื่มง่าย สามารถดื่มได้ทุกวัน โดยที่ทุกสูตรไม่ใส่วัตถุกันเสีย ในราคาน่ารัก ๆ 15.- เท่านั้นจ้า

               จบไปแล้วค่า กับทั้ง 5 แบรนด์ เครื่องดื่ม vit-c ที่หาซื้อได้ง่าย ใน 7-11 สาว ๆ คนไหนที่อยากจะดูแลตัวเอง ไม่ใช้ป่วยง่าย เป็นหวัดบ่อย รวมถึงอยากมีผิวพรรณที่แข็งแรง ดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 5 แบรนด์นี้ไปลอง ไปเลือกกันดูได้นะจ๊ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรออกกำลังกาย ให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรงควบคู่ไปด้วยนะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย ^^

Comments

comments