เพราะเป็นคนผิวแห้ง จะให้ใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ มันก็ไม่ได้ ถูกมั้ย นี่เคยลองใช้แล้ว หน้าแห้งมาก! แห้งแบบเป็นขุย กร้านแบบเกินจะทน เชื่อเลยว่า คนที่มีผิวแห้งหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจออะไรแบบนี้ คล้าย ๆ กัน วันนี้เรามีรองพื้น เพื่อคนผิวแห้งมาแนะนำ คัดมาให้แล้ว 7 รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง ให้ผิวเนียน ชุ่มชื้น พร้อมเนรมิตผิวสวย ไม่เป็นขุย! ใครที่อยากได้งานผิวแบบเนียนสวย โกลว์ ไม่แห้ง ต้องลองค่ะ จะมีรองพื้นตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่า เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

รวม 7 รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง ให้ผิวเนียน ชุ่มชื้น ผิวสวย ไม่เป็นขุย!

 

1. So Glam Touch Up Liquid Foundation

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://bit.ly/3AP6TMW

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นรองพื้นของ So Glam รองพื้นเนื้อเบา เกลี่ยง่าย เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ตัวนี้มีส่วนช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี แถมยังไม่อุดตันผิวด้วยนะ แล้วเขายังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดสูงถึง spf 35 pa +++ ทั้งยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีอีกด้วย ระหว่างวันสีรองพื้นไม่ดรอป ให้ผิวสวยเนียนแบบไม่เฟด ทั้งเขายังมีสารบำรุงผิวอย่างวิตามินอีอีก ที่จะมาช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิวและช่วยลดรอยแดงจากสิว เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ ที่ไม่แมตต์แห้ง ให้งานผิวที่เป็นผิวอยู่ คนผิวแห้งใช้ได้แน่นอน แถมยังไม่ติดแมสด้วยนะ

พิกัด : https://bit.ly/3AP6TMW

 

2. Sulwhasoo Perfecting Foundation

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://bit.ly/3ifHtSd

ตัวที่สองเป็นรองพื้นงานผิวสวยปังจากแบรนด์ Sulwhasoo รองพื้นที่จะมาช่วยเนรมิตผิวสวยเนียน ปกปิดแบบไร้ที่ติ เนื้อสัมผัสที่บางเบา ดุจผิวหายใจได้ เขาเป็นรองพื้นเนื้อลิควิด ที่จะมาช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอกัน พร้อมเนรมิตผิวให้เนียนสวย เปล่งประกาย ด้วยเนื้อรองพื้นสูตรบางเบา สบายผิว พร้อมมอบการปกปิดแนบสนิทยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีเฉดสีให้เลือกหลายเฉดอยู่นะ ลองไปหาดูกันได้เลยค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3OCpAZZ

 

3. L’Oréal Paris True Match Liquid Foundation

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://www.jeban.com/topic/267573

ถัดมาที่รองพื้นเนื้อซาติน ตัวดังมาก ตัวนี้ใครได้ลอง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปัง! มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ตอบโจทย์กับทุกเฉดสีผิวเลยค่ะ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย เบาสบายผิว พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF 16 PA++ ทั้งยังผสานแร่ธาตุอันทรงคุณค่าและส่วนผสมช่วยบำรุงผิว เพื่อผิวชุ่มชื่น 24 ชั่วโมง พร้อมช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นด้วยไฮยาลูลอนิค แอซิด ให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป งานผิวสวยมาก ให้ผิวสวยโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติระหว่างวัน สีไม่ดรอป ไม่เฟด ติดทนทั้งวันเลยด้วย

พิกัด : https://bit.ly/3tZLYmy

 

4. Bobbi Brown Intensive Serum Foundation

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://www.glitzmagazines.com/?p=24603

ถัดมาที่รองพื้นเนื้อเซรั่ม ที่อุดมด้วยคุณค่าบำรุงของสกินแคร์ อัดแน่นด้วยส่วนผสมถึง 25 ชนิดที่ดีต่อผิว รวมถึงถังเช่า ที่ช่วยให้ผิวแลดูอิ่มฟู กระจ่างใส สามารถเพิ่มระดับการปกปิดด้วยการทาทับได้ ไม่ทำให้รู้สึกหนา หรือโบ๊ะ ฟินิชผิวดูเรียบเนียน กลมกลืนไร้รอยสะดุด ทั้งยังติดทนนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง แล้วตัวนี้ยังติดทนสูงสุด 12 ชั่วโมง ระหว่างวันหน้าไม่หมอง สีไม่ดรอป ผิวสวยทั้งวัน แถมยังช่วยฟื้นสภาพผิวที่หมองคล้ำจากการทำร้ายของแสงแดด อนุมูลอิสระ มลภาวะ ไปจนถึงแสงสีฟ้า ด้วยสารป้องกันรังสี UV , สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกและวิตามินอีอีกด้วย นอกจากนี้เขายังช่วยเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวที่เนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งของผิวได้อีก ปังมาก!

พิกัด : https://bit.ly/3VcqVsK

 

5. KATE Real Cover Liquid Light Glow

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://bit.ly/3i5FqQq

ถัดมาที่รองพื้นของ KATE ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรที่ยกระดับความติดทน เพิ่มการปกปิดเป็น 2 เท่า เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน แนบสนิทไปกับผิว ฟินิชผิวสวเรียบเนียนตลอดวัน ทั้งยังมาพร้อมส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ คอลลาเจนและไฮยาลูโรนิคแอซิด ที่ช่วยให้ผิวดูโกลด์สุขภาพดี สำคัญคือเขาผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตัดรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว แถมยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วย คนผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ใช้ได้แน่นอนค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3u1o7me

 

6. Laneige Neo Foundation Glow SPF16 PA++

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://bit.ly/3V8OxhT

Laneige Neo เป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่มาแรงเช่นเดียวกัน อย่างสูตรนี้จะเน้นไปที่งานผิวแบบฉ่ำวาว ดูชุ่มชื้น และสุขภาพดี เหมาะกับผิวแห้งและผิวผสม มาพร้อมอนุภาคเนียนละเอียดของ Neo Foundation ผสานเข้ากับเนื้อสัมผัสของผิวได้อย่างลงตัว ให้สัมผัสที่บางเบา เนียนสวย ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ทั้งยังปกปิดบางเบา และติดทนนาน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากสิ่งเร้าภายนอกได้อีกด้วย ให้ความรู้สึกสบายผิว เนียนเรียบไปกับผิวหน้า เผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

พิกัด : https://bit.ly/3V8OxhT

 

7. Chaonang เจ้านาง Radiance Skin Foundation

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง
https://bit.ly/3F721p4

ตัวสุดท้าย รองพื้เจ้านาง รองพื้นเนื้อลิควิด มอบสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม พร้อมเบลอรูขุมขนให้แลดูเล็กลง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งเขายังมาพร้อมสารบำรุงผิว ที่จะมาช่วยบํารุง และช่วยเพิ่มความกระจ่างใสด้วย Brightening Booster และ Hydra Essence พร้อม Double Moist Complex ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ทั้งยังปกป้องผิวคุณจากแสงแดดด้วย SPF30PA+++ และยังมีเทคโนโลยี Silky Soft Dry Powder ช่วยคุความมันได้ยาวนาน ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม ฟินิชผิวสวย เนียน เป็นธรรมชาติ หน้าไม่แห้งกรัง

พิกัด : https://bit.ly/3F721p4

 

รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง

 

ใครที่อยากมีงานผิวสวยๆ ไม่แห้ง ต้องลองค่ะ ชอบตัวไหน ก็ลองไปหามาใช้กันดู ได้เลยนะ หรือถ้ามีตัวไหน อยากจะแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมต์บอกกันได้เลยเนอะ เพื่อนๆ จะได้มีตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments