ช่วงนี้จะเห็นเลยว่าบล็อกเกอร์หลาย ๆ หันมาแต่งหน้า Cool tone กันเยอะมาก สาว ๆ คนไหนไม่อยากเอาท์ต้องดู ! วันนี้เราจะมาชี้พิกัด เครื่องสำอาง cool tone ให้เพื่อน ๆ ได้ครีเอทลุคละมุนสไตล์ cool tone กัน เมคอัพโทนสีชมพูม่วงฟ้า ที่แต่งออกมาไม่ว่า  undertone ไหนก็เข้า ยิ่งสาวเอเชียแบบเรายิ่งเข้า พร้อมดูกันแล้วใช่มั้ย ไปดูกันเลยค่าา

 

ชี้พิกัด 6 เครื่องสำอาง cool tone เมคอัพสุดละมุน สาวไทยหยิบมาแต่งได้ !

 

1. PERIPERA All Take Mood Palette

เครื่องสำอาง cool toneเริ่มต้นด้วยพาเลทอายแชโดว์สุดคิ้วจากแบรนด์ PERIPERA มากับสีโทนม่วงลาเวนเดอร์น่ารัก ๆ สีที่แนะนำจะเป็นเบอร์ 09 Moonlike Lavender Pink โทนสีม่วงอมชมพู แต่งง่าย ใช้ได้จริง เหมาะกับลุคใส ๆ แบ๊ว ๆ น่ารักหวานกรุบสายเกามากมากับ 8 เฉดสีใช้ได้จริง ขนาดเล็ก ๆ พกพาง่าย น่าตำสุด ๆ เลยค่ะไอเทมนี้ (ราคา 849 บาท)


2. Fenty Beauty Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette

เครื่องสำอาง cool tone

ตามมาด้วยแบรนด์ของคุณแม่ Rihanna พาเลทตาขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 หลุม แต่ทั้งหมดมี 8 แบบ โดยหน้าตลับจะเขียนเบอร์ของสีโทนต่าง ๆ ไว้เป็น 1 – 8 ถือว่าเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ลงตัว เนื้อเม็ดสีแน่น ๆ ติดทนตลอดวัน แบ่งออกเป็น 2 โทน คือ Naturals และ Pops  ถ้าอยากแต่งหน้าโทน cool tone แนะนำสี Cool Neutrals โทนสีม่วงชมพู แต่งง่าย ให้ลุค Cool tone แบบสวยสับ ๆ ไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ  (ราคา 990 บาท)


3. DIOR BACKSTAGE ROSY GLOW

เครื่องสำอาง cool tone

ต่อมาบลัชออนรุ่นพิเศษ จาก Dior เนื้อแมท ปั้มนูนลาย cd พิเศษสุด สีของบลัชจะปรับขึ้นตามอุณหภูมิผิว บลัชที่ปรับเปลี่ยนสีตามอุณหภมิ หากอากาศอบอุ่นจะเป็นสีอบ่มแดด แต่ถ้าอยู่ในอุณหภูมิเย็น สีจะออกอมชมพูนู้ดเหมาะสำหรับทุกโทนสีผิวสีสวยติดทน (ราคา 2,000 บาท)


4.  Bobbi Brown Blush

แต่งหน้า cool tone

บลัชออนเนื้อเนียนละเอียด ให้แก้มดูเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน บรรจุในตลับฝาเปิดด้านบน สามารถซื้อแยกต่างหาก หรือจะจัดใส่ในพาเลทก็ได้ สีที่แนะนำจะเป็น สี Sand Pink สีออกชมพูนม ทาแล้วแก้มอ่อนเยาว์ ดูสุขภาพดีสุด ๆ เป็นอีกสีนึงเลยที่ควรมี  (ราคา 1,350 บาท)


5. Yves Saint Laurent Rouge Volupte Shine

เครื่องสำอาง cool tone

ลิปสติกเนื้อนุ่มเนียนเรียบ เนื้อสีชัดเจน ให้ความนุ่มชุ่มชื้นกับริมฝีปาก กักเก็บความชุ่มชื้นนานกว่า 8 ชั่วโมง มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid microspheres, Anti-oxidants and emollients ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื้นแก่กับริมฝีปาก สีสันสดใส และดูเป็นธรรมชาติ  โทนสีที่แนะนำ 124 – Rose Loulou โทนสีชมพูหวาน ๆ เป็นสีที่ทาแล้วปากสุขภาพดี ให้ผิวปากธรรมชาติ เหมือนกินน้ำวันละหลาย ๆ แก้ว สีปากนี้สวยจริง และเหมาะมากเลยสำหรับสาวที่มีปัญหาปากแห้ง เพราะตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นสุด ๆ  (ราคา 1,318 บาท)


6. Chanel ROUGE ALLURE Luminous Intense Lip Colour

เครื่องสำอาง cool tone
ลิปสติกปากฉ่ำ ตัวเนื้อลิปมีสัมผัสบางเบา  ซึมเร็ว ให้สีปากที่ชัด ด้วยเม็ดสีที่แน่น อยู่ทนตลอดวัน ด้วยสารสกัดจาก  Green tea, Sweet almond oil และ Adherent ester ให้ความติดทนนาน และช่วยให้สีสม่ำเสมอ และสารสกัดจาก Sweet Almond oil, Sappan wood และ Green tea for smoothed ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และบำรุงริมฝีปาก  โทนสีที่แนะนำ จะเป็นเบอร์ 91 Séduisante  โทนชมพูม่วง กุหลาบ สีสุภาพ ที่ทาง่ายใน Everyday look (ราคา 1,450 บาท)
เป็นยังไงบ้าง กับ 6 เครื่องสำอาง cool tone  ถูกใจตัวไหนกันมั้ยเอ่ย ใครชอบตัวไหน หาซื้อได้ที่ Shop ของแต่ละแบรนด์ได้เลยน้า โทนเมคอัพนี้แต่งยังไงก็ปัง ทั้งผิวขาว และผิวคล้ำ ไม่อยากเอาท์ ต้องรีบครีเอทลุค cool tone ในหน้าหนาวนี้กัน
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments