โดยปกติสาว ๆ อย่างเรา เมื่อคิดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่จะสามารถทำให้ ผู้หญิงเราดูสวยขึ้น หรือทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เราก็มักจะนึกถึงสกินแคร์ หรือเครื่องสำอางก่อน ใช่ไหมคะ! แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเทคนิคที่ชาญฉลาด แถมทำง่าย ๆ ก็คือ “การเปลี่ยนสีผม” ที่จะสามารถมาช่วยสร้าง ความแตกต่างได้มาก ในขณะที่คุณกำลังยุ่งอยู่กับ การดูแลผิวด้วยมาสก์ต่อต้านริ้วรอย และเซรั่มต่าง ๆ สิ่งที่คุณสาว ๆ อาจไม่สังเกตเห็น ก็คือ สีผมฮิตตลอดกาล ที่จะทำให้คุณดูสาวสวยทั้งปีทั้งชาติ เรียกว่าทำแล้วฮิตไปอีก 10 ปีแสง! เลยก็ว่าได้ 

สีผมฮิตตลอดกาล

ซึ่งโทนผมสีที่ตอบโจทย์ ความคลาสสิกตลอดกาล ก็ไม่ใกล้ไม่ไกล เป็นเฉด ” สีน้ำตาล ” ที่ถือเป็นสีเบสของสาวเอเชียอย่างเรา ๆ นี่เองแหละ เป็นหนึ่งในไม่กี่สี ที่มืออาชีพสาบานว่า สามารถอยู่บนศีรษะของทุกคนได้ทุกฤดูกาล แถมยังทำให้คุณดูอายุน้อยกว่าปกติด้วย ซึ่งก็จะเด่น ๆ อยู่ประมาณ 5 สี ที่จะช่วยขับใบหน้าของคุณที่ทำ ให้ไม่มีวันเอ้าท์ ฮิตข้ามปี ฮอตฮิตตลอดไป ทำเมื่อไหร่ก็สวย รอดทุกสีผิว จะโดนใจขนาดไหน ตามมาส่องกัน

5 สีผมฮิตตลอดกาล สวยทั้งปีทั้งชาติ ฮิตไปอีก 10 ปีแสง!

เป็นสาวแฟที่เปลี่ยนสีผมกันออกจะบ่อย! แต่มีอยู่โทนสีนึงที่มีหลายเฉดจนเรียกชื่อกันไม่ถูกสักที สำหรับสาว ๆ ที่เลิฟการทำผมสีน้ำตาลเพราะชอบในความเป็นธรรมชาติและแมตซ์กับการแต่งตัวได้ง่าย วันนี้ Wongnai Beauty ชวนสาว ๆ มาเรียกชื่อสีผมโทนน้ำตาลให้ถูกต้อง บอกร้านได้แบบไม่งงค่ะ

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล สีน้ำตาลหม่น Ash Brown

สายทำสีผมย่อมรู้ดีว่า “ สีน้ำตาลหม่น ” แบบ “ Ash Brown ” นี่แหละคือที่สุดของความคลาสสิกแล้ว สาว ๆ ที่ชอบผมสีหม่น ๆ สะบัดแฮร์ทีแล้วสีผมสวยหรู ดูแพง มีวอลลุ่ม ดูน่าค้นหา เซ็กซี่ซอฟต์ ๆ ที่สำคัญทำได้ทุกสีผิวนี่แหละ สีนี้ฮิตมาไม่รู้กี่ปีต่อกี่ปีแล้ว เป็นสีที่มีความแฟชั่นนิสต้าในตัว เค้าเรียกว่าเป็นสีเหลียว! เพราะทำแล้วรับรองสาวคนอื่น ต้องเหลียวมองแน่นอน แต่ด้วยธรรมชาติของสี Ash ซิสต้องทำใจนะคะว่าหลุดง่ายชัวร์ ขยันเติมเอาเนาะ!

 

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีน้ำตาลมะฮอกกานี Mahogany Brown

ซิสขอเรียกสีนี้ว่า สีน้ำตาลสู้แสง! เพราะนางสู้แสงดีเหลือเกิน ที่สำคัญยังช่วยขับผิว ให้สาวผิวขาวซีดทั้งหลาย ดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วย สีนี้ที่ฮิตตลอดกาลได้ เพราะมีเบสของสีน้ำตาลผสมค่ะ ถ้าเป็นสีแดงมะฮอกกานี โทนเดียวทื่อ ๆ ก็อาจจะดูแรงเกินไป แต่พอเป็นสีน้ำตาลประกายแดงนิด ๆ กลับกลายเป็นสีที่มีความซอฟต์ ดูละมุน และสุภาพขึ้นมาเลย ใครชอบเปลี่ยนสีผมแล้วไม่อยากฟอกให้ยุ่งยาก แต่ก็อยากผลลัพธ์ดูแตกต่างจากสีเดิมมาก ๆ ซิสแนะนำสีนี้จ่ะ ติดง่ายเวอร์!

 

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีน้ำตาลหม่นประกายทอง Caramel Brown

สาวคนไหนอินเหลือเกิน กับผมโทนสีบลอนด์ทอง และไม่อยากดูเอ้าต์ ดูชีป หัวทองจัด ๆ เป็นอิเจ้! อยากทำผมออกบลอนด์ทอง ได้สวยฮ็อตแบบตลอดไป ก็ต้องตำสี Caramel Brown หรือ สีน้ำตาลประกายทอง หม่นิด ๆ พอกรุบ! สีนี้แหละเหมาะสุด! ความเป็นทองหม่น ที่ประกบด้วยน้ำตาล ดูแล้วหวาน ๆ แต่ไม่หวานเรียบร้อย ทำแล้วหน้าสว่างสดใส ดูสวยแบบสาวแจ๊ป เปรี้ยวนิด ๆ คาวาอิหน่อย ๆ สาวผิวสองสีไทยแท้ ๆ ไปจนถึงสาวผิวขาวทำได้ดี

 

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีผมฮิตตลอดกาล

สีน้ำตาลอมส้ม Apricot Brown หนึ่งในอีก สีผมฮิตตลอดกาล

ถ้า attitude ของคุณคือ สาวสวย สดใส ดูมีออร่า!! จะมีสีไหนตอบโจทย์ สีผมฮิตตลอดกาล ของคุณได้ดีไปกว่า ” ผมสีน้ำตาลอมส้ม ” สีนี้จะช่วยขับให้หน้าคุณ โดดเด่นมาแต่ไกล มองมุมไหนก็ดูเปล่งปลั่ง สดใสร่าเริง ดูเป็นวัยรุ่นมีชีวิตชีวา ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวผิวขาวเหลือง ไม่ต้องสืบเลยว่าจะทำขึ้นแค่ไไหน เป็นอีกหนึ่งสีที่ต้องลอง สาวคนไหนยังไม่เคยทำ ซิสบอกเลยว่าพลาดไม่ได้! เป็นสีผมสุดเจิดจ้า สีน้ำตาลอมส้ม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาโดยตลอดดด

 

สีผมฮิตตลอดกาล สีผมฮิตตลอดกาล สีผมฮิตตลอดกาล

สีน้ำตาลโอวัลติน หรือ สีน้ำตาลช็อคโกแลต Chocolate Brown

สาวผิวสีเข้มบอกเลยว่าสีนี้เหมาะ การทำผมสี สีน้ำตาลโอวัลติน หรือ สีน้ำตาลช็อคโกแลต  นอกจากจะสวยคลาสสิกแล้ว ยังช่วยทำให้หน้าดูหวาน และสว่างขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้สาว ๆ มีสีผมสวยกำลังดี ไม่ถึงกับเป็นผมสีดำ แต่จะให้โทนน้ำตาลสว่างมากกว่า ดูสวยแพงแบบธรรมชาติ ฉบับสาวผิวเข้ม หรือสาวผิวสีน้ำผึ้ง ในบางคนอาจจดูเหมือน ไม่ได้ย้อมสีผมเลยด้วยซ้ำ เรียกว่าเป็นสีผมผู้ใหญ่เอ็นดู เป็นสาวลีน ๆ เรียบร้อย ใครเห็นเป็นต้องรัก

 

 

เป็นยังไงกันบ้าง! ตรงกับ 5 สีผมฮิตตลอดกาล ที่สาว ๆ คิดเอาไว้กันไหมคะ!!

หวังว่าจะมีสีที่ถูกอกถูกใจ พอให้สาว ๆ ชาวคลับซิสเตอร์ หยิบมาทำสีผมสวย ๆ คลาสสิกได้ตลอดทั้งปีใหม่นี้นะคะ หรือมีสีไหนที่สาว ๆ ยังไม่เคยลองทำ ซิสก็บอกเลยว่าลองเถอะค่ะ เชื่อได้เลยว่าไม่เอ้าท์ ไม่เชย ไม่ตกเทรนด์สีผมแน่นอน!!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments