ก้าวข้ามผ่าน เดือนมกราคม ไปอย่างรวดเร็ว เผลอแป๊บเดียว ! เราก็เข้าสู่ เดือนที่อบอวนไปด้วยความรัก อย่าง เดือนกุมภาพันธ์ กันแล้วค่ะ แน่นอนว่า เดือนนี้เป็นเดือนที่สาว ๆ หลาย ๆ คนรอคอยเลย เพราะว่ามีช่วงเทศกาลสำคัญ ที่ใคร ๆ ก็เรียกว่าเป็น ” วันแห่งความรัก ” อย่าง ” วันวาเลนไทน์ ” นั่นเองค่ะ และสาว ๆ หลาย ๆ คนที่มีคู่อยู่ คงจะเตรียมตัว เสื้อผ้าพร้อมเรฟเฟอร์เร้นซ์ ไอเดียการแต่งหน้าพร้อม ! ไปจนถึงขั้นว่า จะใส่รองเท้าคู่ไหน ทำผมแบบไหน ไปดินเนอร์กับ หวานใจ กันดี ใช่ไหมล่ะคะ แต่สิ่งหนึ่ง ที่สาว ๆ จะมองข้าม ไปไม่ได้เลย ก็คือ ไอเดียเล็บวาเลนไทน์ เพราะเรื่องของ เล็บ ลายน่ารัก ๆ สวย ๆ ให้เหมาะกับ วันวาเลนไทน์ ที่จะถึงนี้ สำคัญไม่แพ้กันนั่นเอง

รวมไปถึงเพื่อน ๆ คนไหน ที่ยังไม่มีคู่ แต่อยากจะอินไปกับเทศกาล แห่งความรักนี้ล่ะก็ แค่เรา มีเล็บที่เข้าธีมนิดหน่อย แค่นี้ก็ฟินแล้ว !  และ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่มี ไอเดียลายเล็บ สวย ๆ วันนี้เราก็ได้รวบรวม ไอเดียทำเล็บ ในวัน ” วาเลนไทน์ ” เตรียมพร้อมให้คนกุมมือ! มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะเป็นอย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยค่า 

 

มาหา ไอเดียเล็บวาเลนไทน์ ไปพร้อม ๆ กันเลย

ไอเดียเพ้นท์เล็บ ด้วยลายรูป ” หัวใจ ” สีชมพู 

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ให้มันเป็นสีชมพู กันไปเลยค่ะ กับวันแห่งความรักแบบนี้ แน่นอนว่ามองไปทางไหน ก็ต้องเจอแต่อะไรที่มันโรแมนติก ดังนั้นถ้าใครที่อยากเพิ่มความหวาน ความน่ารัก แบบซุปเปอร์คิ้วท์ เข้าไปอีกล่ะก็ ลองทาเล็บโทนสีหวาน ๆ อย่างสีชมพู แล้วแมทช์ลายเพ้นท์เล็บ หรือแต่งเล็บด้วยลวดลาย “ รูปหัวใจ ”  ง่าย ๆ แค่นี้สาว ๆ ก็สามารถมีเล็บที่เข้าธีม รับ  ” วันวาเลนไทน์ ” เอาไว้ให้ คุณแฟน ได้กุมมือกันแล้วค่ะ

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

 

ไอเดียเพ้นท์เล็บ ด้วยลายรูป ” หัวใจ ” สีแดง ก็แซ่บ ก็โดน!

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ใครที่เบื่อสายหวาน อยากมาเพิ่มความแซ่บ ! ให้เล็บดูสดใส ขับสีผิว ทำให้มีดูขาว แถมยังเข้ากับบรรยากาศ วันวาเลนไทน์ แล้วล่ะก็ ลองมาเปลี่ยนสีเล็บด้วย โทนสีแดง กันค่ะ โดยเพื่อน ๆ สามารถแมทช์ลายเล็บ และทาสีเล็บให้ดูเข้า กันโดย แมทช์กับลาย “ รูปหัวใจ ”  หรือ ทากลิตเตอร์เพิ่มความแวววาว หรือไล่สลับโทนสีเข้ม – อ่อน ก็เป็นไอเดีย ที่ดีเหมือนกันค่ะ

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

 

ไอเดียทาสี / แมทช์สีเล็บ ด้วยโทนสีหวาน ๆ 

อะ ๆ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่เบื่อโท่นสีหวาน ๆ อย่างสีชมพู หรือ รู้สึกว่าสีผิวเรา ไม่เข้ากับโทนเล็บสีแดงล่ะก็ งั้นลอง ทาสี / แมทช์สีเล็บ ด้วยโทนสีหวาน ๆ อย่างการทาเล็บ ด้วยโทนสีพาสเทล สีฟ้า สีเขียวน้ำทะเล สีม่วงลาเวนเดอร์ , สีเหลืองอ่อน , จะทาสลับสี หรือ ทาสีเล็บแบบคุมโทนก็ได้ สามารถแมทช์ กับ การแต่งเล็บน่ารัก ๆ ด้วยการติดจิล เพ้นท์เล็บลายดอกไม้ และ การทากลิตเตอร์

 

ไอเดียทาเล็บแบบ ” French Nail ” ด้วยรูป หัวใจ

ใครที่ไม่ถนัด เรื่องการเพ้นท์เล็บ หรือ ไม่ชอบทาสีเล็บแบบแน่น ๆ แบบเต็มเล็บล่ะก็ ลองทาเล็บแบบ ” French Nail ” ด้วยรูป หัวใจ กันดูค่ะ จริง ๆ แล้ว French Nail นั้นคือ การทาสีที่ปลายเล็บ

โดยเราจะทาน้ำยาทาเล็บสีใสลงไป ก่อนที่จะแต่งแต้มปลายเล็บด้วยโทนสีที่เราชอบ (โดยแบบดั้งเดิมนั้น จะทาปลายเล็บ ด้วยโทนสีขาว) แต่เราจะมีการปรับเปลี่ยน ให้ French Nail ของเรานั้นเข้ากับธีม ” วันวาเลนไทน์ ” สักหน่อย

ด้วยการทา แบบรอยหยัก รูปหัวใจ ให้ดูแฟชั่นมากขึ้น แค่นี้ก็สามารถอิน ! เข้ากับ บรรยากาศแห่งความรัก แถมยังดูเรียบร้อย และ สุภาพ ไม่มากไม่น้อยไปด้วยค่ะ

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

 

ไอเดียเพ้นท์ ” หัวใจ ” ดวงจิ๋ว แต่ ” ความรัก ” ไม่จิ๋ว

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

เราขอ มาเอาใจสาว ๆ สายมินิมอล ที่ชอบความเล็ก จิ๋ว กันบ้างค่ะ กับ การเพ้นท์ลวดลาย ” หัวใจ ” ดวงจิ๋ว ลงบนเล็บ โดยเราสามารถ เพ้นท์รูปหัวใจดวงเล็ก ๆ ดวงละเล็บ หรือ เพ้นท์หลาย ๆ ดวง บนเล็บเดียวกันก็ได้ สาว ๆ อาจจะครีเอทลวดลาย หรือ โทนสีเล็บได้ตามใจเลย นอกจากจะดูดีมีสไตล์ แล้วยังโดดเด่น ไม่เหมือนใครด้วย เรียกได้ว่า มาในคอนเซ็ปต์ ” หัวใจ ” ดวงจิ๋ว แต่ ” ความรัก ” ไม่จิ๋วเลย

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

ไอเดียเล็บวาเลนไทน์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับ ไอเดียลายเล็บ วันวาเลนไทน์ ที่เราเอามาฝากกัน ในวันนี้ ยังไงแล้ว ก็ลองเก็บเอาไอเดียเหล่านี้ ไปเป็น Reference กันได้เลยนะคะ ระบรองว่าในวันแห่งความรักนี้ นอกจาก เสื้อผ้า หน้าผม ของสาวๆ จะปัง ! แล้วเราจะต้องมี เล็บมือสวย ๆ สีงาม ๆ น่ารัก ๆ ให้คุณแฟนเราได้ กุมมือ ! แน่นอน

และที่สำคัญขอให้ทุกคน โชคดี Lucky in love ในวันแห่งความรักนี้ กันถ้วนหน้าเลยนะคะ

 

Photo credit: Pinterest

Comments

comments