นาทีนี้ บอกเลยว่า ถ้าไม่รู้จักเขาคนนี้ คือตามกระแสไม่ทันจริง ๆ ค่ะ หนุ่มฮ๊อต Lee Do-hyun จากซีรี่ย์มากมาย และ ผลงานแต่ละอย่าง ก็ดีมาก ๆ เสียด้วยนะ สาว ๆ ที่ชอบดู serieเกาหลี น่าจะเคยดู หรือผ่านตา กับผลงานของเค้าคนนี้ แต่ถ้ายังตามไม่หมดล่ะก็ วันนี้ Clubsister เอาผลงานของเค้ามาฝาก ถ้าชอบน้องจริงล่ะก็ ควรตามดูทุกอันเลย !!

ส่องผลงาน Lee Do-hyun นักแสดงหนุ่มเกาหลีใต้สุดฮอต ชั่วโมงนี้มาแรงไม่ยั้ง!

 

Lee Do-hyun

Prison Playbook

เรื่องแรกที่ยกขึ้นมาคือ Prison Playbook หรือ ตามติดชีวิต ( คนคุก ) ซุป’ตาร์ เนื้อเรื่องคือ นักกีฬาดาวรุ่งชื่อดัง ที่กำลังจะมีโอกาสเติบโตได้เซ็นสัญญา แต่ชีวิตก็พลิกผัน เพราะได้ก่อความรุนแรงเกินกว่าเหตุ จึงดวงซวยติดคุกค่ะ ซึ่งพระเอกของเรา Lee Do hyun ก็เป็นตัวแทนในตอนเด็กค่ะ 

เป็นกีฬาที่น่ารัก และ หล่อกระชากใจสุด ๆ ซึ่งนอกจาก นักแสดงที่น่าติดตามแล้ว เนื้อเรื่องเองก็ดีไม่แพ้กัน มีการหักมุม นำคนดูคิดไปแบบนึง แล้วกลับมาแบบนึง รวมถึงฉากเรียกน้ำตา เค้าก็ทำได้ดีเช่นกันค่ะ รวมถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ก็ดีไม่แพ้กันค่ะ แนะนำว่า ควรดู !!

ตัวอย่าง 


 

Lee Do-hyun

30 but 17

เรื่องถัดมาที่สนุกไม่แพ้กัน และถึงแม้ว่า Lee Do hyun จะไม่ได้เป็นนักแสดงหลักก็ตาม แต่บทที่เค้าได้รับก็ดีไม่แพ้ คนอื่นเลยล่ะ ในเรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่อง เกี่ยวกับความโรแมนติก ที่เกิดขึ้นระหว่าง กงจินวอน ( รับบทโดย ยัง เซจง ) และ อูซอริ ( รับบทโดย ชินฮเยซอน ) ซึ่งในเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าเค้า จะเป็นตัวประกอบ แต่ก็เป็นประกอบที่น่าจดจำ ไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลยค่ะ

ตัวอย่าง


 

Lee Do-hyun

Clean with Passion for Now

เรื่องต่อมาก็เป็น Serie เกาหลีชื่อดังเช่นกันค่ะ โดย ลี โดฮยอน รับบทเป็น กิล โอดล เป็นน้องชายของนากเอก ที่ได้รับผลสุดจะอบอุ่น ชวนละลายหัวใจ กับลุคน่ารัก ๆ ของเค้าค่ะ โดยในเรื่องนี้จะเห็นความ น่ารัก ความอบอุ่นของครอบครัว ความรัก กับตลก สนุกสนาน ตาม style เกาหลี เป็นอีกเรื่องนึงที่ ไม่ควรพลาดเลยล่ะ 

ตัวอย่าง

 


 

Lee Do-hyun

Hotel del Luna

และเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของเค้าเลยค่ะ มีชื่อเดสียงโด่งดัง เพราะนักแสดงที่จัดมา บอกเลยว่าเต็มเหนี่ยวสุด ๆ เลย โดยเนื้อเรื่องก็คือ ผู้คนต่างเกิดแก่เจ็บตาย เป็นเรื่องปกติธรรมดา แล้วพอตายจะไปไหนต่อ ทำให้เกิดโรงแรม เด ลูน่า ขึ้นมา เพื่อให้เหล่าภูติผี วิญญาณ ได้เข้ามาพักก่อนที่จะไปตามเส้นทางค่ะ

โดยนางเอกของเรื่องนี้ ก็คือ IU นักร้องสาวชื่อดัง ที่มีผลงานมากมาย ในเรื่องนี้ เค้าได้รับบทเป็น องครักษ์หิ่งห้อย ที่มีความน่าจดจำ ด้วยใบหน้าที่น่ารัก เท่ และ การแสดงที่ดีมาก ๆ จึงเป็นอีกเรื่องที่ ไม่ควรพลาด เพราะหลาย ๆ คนก็ confirm ว่า ดีจริงไรจริง ตรึงใจสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น งาน art เสื้อผ้าหน้าผม คือบทก็ดีเช่นกันค่ะซิส !!

ตัวอย่าง


Lee Do-hyun

The Great Show

Series ต่อมาคือ The Great Show ที่เนื้อเรื่อง จะมีการเกี่ยวข้อกับการเมือง แต่ก็ยังเป็นหนังที่ไม่เครียดแน่นอนค่ะ ว่าด้วยตัวต้นเรื่อง สใส วีแดฮัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรหนุ่ม ที่มีอนาตรไกล แต่กลังกระแสสังคม กลับไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเค้า เค้าเลยต้องพยายาม กู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับมา โดยการทำงาน แสดงต่าง ๆ ให้มีภาพลักษณืที่ออกมาดี 

ซึ่งในเรื่องนี้ Lee Do Hyun เองก็มีบทบาท ที่สำคัญเช่นกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเค้าแสดงเป็นอะไรล่ะก็ ต้องไปดู !!

ตัวอย่าง


Lee Do-hyun

18 Again

เรื่องที่กำลังออนแอร์อยู่ใน Netflix ตอนนี้ก็คือ 18 again เป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และ Lee Do Hyan ก็เป็นพระเอกตัวหลัก ในเรื่องนี้ด้วยค่ะ โดยเค้ารับบทเป็นผู้ชาย อายุ 40 ที่กำลังเบื่อชีวิต มีปัญหาเรื่องหย่ากับภรรยา และ สิ่งต่าง ๆ ที่อยากกลับไปแก้ไข ในอดีต จึงเป็นต้นตอที่ว่า เค้าได้กลับย้อนเวลาตัวเอง ไปในวัย 18  เราต้องไปลุ้นกันค่ะ ว่าเค้าจะแก้ไขอะไรได้ ตามที่ต้องการหรือไม่ 

ตัวอย่าง

 

Credit : https://en.wikipedia.org/wiki/Lee_Do-hyun , Netflix South Koreatv  channel 

 

Comments

comments