สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เรากลับมาอีกครั้งกลับความฮือฮาและเสียงหลังไมค์ว่าอยากให้ Clubsister ทำบทความนี้เสียซักหน่อย ด้วยกระแสความดังและความมันส์ที่เรียกได้ว่าฉุดไม่อยู่จริงๆ กับ “My Name” ซีรีส์เกาหลีบน Netflix ที่มาแรง ณ ตอนนี้ แต่วันนี้เราไม่ได้ว่าแค่รีวิวซีรีส์ แต่จะมา ชวนชวนเปิดวาร์ป! “มาเฟียทรงสเน่ห์ จาก My Name ชเวมูจิน พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นตัวละคร” ว่าทำไมนะ ตัวละครตัวนี้ถึงได้สะกดทุกสายตาคนดูโดยเฉพาะกับสาวๆ งั้นอย่ารอช้าไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

“มาเฟียทรงสเน่ห์ จาก My Name ชเวมูจิน” พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นตัวละคร”

 

ก่อนที่จะไปเข้าการวิเคราะห์และชวนดู มาเฟียร์ทรงสเน่ห์ จาก My Name ชเวมูจิน นั้น เราขอให้สาวๆ ได้ทำความรู้จักกับเรื่องย่อและรีวิวฉบับสั้นๆ ของซีรีส์เรื่องนี้กันก่อนนะคะ

 

เรื่องย่อและที่มา:

My Name ชเวมูจิน

My Name ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่น-สืบสวน จาก Original Netflix ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนตุลาคม แต่ทว่ากระแสตอบรับนั้นเรียกได้ว่าล้นหลามเลยทีเดียว เพราะครั้งนี้เป็นการพลิกบทบาทจากสาวมหาวิทยาลัยที่กลัวการมีความรักจากเรื่อง Nevertheless กับประโยคที่ว่า “ไปดูผีเสื้อที่ห้องฉันไหม”

อย่างฮันโซฮี เธอกลับมาอีกครั้งในช่วงเวลาที่ใกล้กันกับบทบาทที่แตกต่างกันอย่างลิบลับพร้อมประโยคที่ว่า “จะตายไม่ได้ หากยังไม่รู้ว่าใครฆ่าพ่อ”  ซึ่งครั้งนี้เธอมากับลุคที่ดุดัน และโหดกว่าเดิมหลายเท่า กับ ยุนจีอู หญิงสาวที่ตามล่าหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อตัวเองต่อหน้าต่อตา

ไม่เพียงแค่นั้นในซีรีส์เรื่องนี้เขายังขนนักแสดงมากความสามารถอย่าง อันโบฮยอน ซึ่งหากใครที่เคยดูเรื่อง Itaewon Class คงพอคุ้นหน้าคุ้นตาเขากันอยู่บ้าง และที่สำคัญคนสุดท้าย Daddy ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ อย่าง พัคฮีซุน นักแสดงชายรุ่นใหญ่ที่เรียกได้ว่าผ่านมาหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นจอแก้วหรือจอเงิน

My Name ชเวมูจิน

รีวิว (ฉบับย่อ): ช่วงเวลากว่า 7 ชั่วโมงที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ บอกเลยว่าเรานับถือฝีมือการแสดงของนักแสดงทุกคนในเรื่อง ไม่เพียงแค่นั้นการเล่าเรื่องและการดำเนินเรื่องของซีรีส์เรียกนี้ เร็ว แรง พอๆ กับความมันส์ของเรื่องเลยก็ว่าได้ เรื่องดำเนินไว เข้าหมัดฮุกที่หยุดสายตาและความรู้สึกคนดูได้เร็ว ทำให้ช่วงเวลา 30 นาทีแรกของ EP.1 นั้นทำออกมาได้ดี และชวนน่าติดตาม

ปมและนัยยะสำคัญในเรื่องทำออกมาได้เฉียบและสะท้อนสังคมเกาหลี ความสีเทา ความเหลื่อมล้ำ และการบูลลี่ ได้เข้มข้นดี แต่! มีเพียงอย่างเดียวทีติดใจ ในเมื่อทุกอย่างปูทางมาค่อนข้างดี แต่ทว่าตอนจบทำเอาคนดูหงายเงิบได้ตามๆ กัน เอาเป็นว่าโดยรวม ดูเหอะ! ซีรีส์เรื่องนี้ ใครเป็นสายโหด บู๊ แอคชั่น ไม่ควรพลาด

 

เปิดวาปนักแสดง:

เอาละค่ะ เราขอไม่ฝอยไปไกลกว่านี้เรามาเริ่ม รู้จัก มาเฟียทรงสเน่ห์ จาก My Name ชเวมูจิน กันดีกว่า ว่าเขาเป็นใครในบทบาทนอกจอ ชเวมูจิน รับบทโดย พัคฮีซุน นักแสดงชายวัย 51 ปี ที่มีผลงานการแสดงเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ หรือ ภาพยนตร์

โดยพัคฮีซุนนั้น เกิดและเติบโตมาในประเทศเกาหลี โดย ณ ปัจจุบันมีอายุ 51 ปี แน่นอน Daddy ดูดีขนาดนี้ แต่งงานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมมีโซ่ทองคล้องใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงจะเป็นพ่อบ้านและมีครอบครัวแล้วนั้น Daddy ก็ยังคงสเน่ห์ที่เรียกได้ว่าเหมือนยิ่งแก่ยิ่งหล่อเหมือนเดิม

My Name ชเวมูจิน

พอหอมปากหอมคอกับประวัตินอกจอ เราขอกลับมาที่ Daddy ชเวมูจิน กันต่อ ดูผิวเผินแค่รูปลักษณ์ภายนอก เราอาจจะถูกสะกดสายตาด้วยลุคที่ดูสะอาด ภูมิฐาน การดูแลและใส่ใจตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รูปร่าง หน้าตา รวมถึงวิธีการแสดงออก สิ่งเหล่านี้เป็นสเน่ห์ภายนอกที่เปรียบเสมืองน้ำหอมที่ห่อหุ้มตัวละครนี้เอาไว้

แต่ทว่าสเน่ห์อีกมุมหนึ่งของตัวละครนี้คือ การแสดงออกทางและสายตา ที่ดูเย็นชา ไร้อารมณ์ คาดเดาไม่ได้ ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่หรือทำอะไร ไม่เพียงแค่นั้นในแง่หนึ่งสำหรับเราแล้ว ตัวละครนี้เหมือนแบกรับความรู้สึกต่างๆ จากเรื่องราวในอดีต และ ปัจจุบันไว้เยอะมากเหมือนกัน แต่สิ่งที่เขาแสดงออกได้นั้น คือการซ่อนอารมณ์ความรู้สึก ฉาบไปบนหน้ากากที่นิ่งและสุขุมตลอดเวลา อาจจะด้วยเหตุนี้ ทำให้ตัวละคร ชเวมูจิน หัวหน้ามาเฟียคนนี้ถึงสะกดทุกสายตา และสร้างเสียงฮือฮาให้กับใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

My Name ชเวมูจิน

และนอกจาก Charisma บางอย่างในแง่มุมมาดนิ่ง สุขุม และ เดาได้ยากแล้วนั้น สิ่งที่เรารู้สึกว่าช่วยดูให้สเน่ห์ของ Daddy มาเฟียคนนี้ดูอิมแพ็คเข้าไปอีกนั้น คงหนีไม่พ้น บทบาทหน้าที่ในเรื่องที่เหมือนแม่ทัพ หรือ พญาเสือขาว ที่ต้องนิ่ง สงบ เพื่อ สยบทุกความเคลื่อนไหว อีกทั้งยังต้องแบกรับหน้าที่คุมลูกน้องเยอะแยะมากมาย นอกเหนือจากนั้น Story เรื่องราวและบทที่ปูมานั้น ทำให้คาแร็คเตอร์ มาเฟีน ชเวมูจิน ยิ่งดูล้ำลึก และจับต้องได้ยากเข้าไปเสียอีก

 

Photo Credits:

 

Comments

comments