รถไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่า รถ EV กำลังเป็นกระแส และได้รับความสนใจมาก ๆ ในยุคนี้เลยจริง ๆ ค่ะ เนื่องจากพลังงาน อย่างน้ำมัน เป็นทรัพยากร ที่ใช้แล้วหมดไป เลยทำให้ค่ายรถยนต์หลายค่าย ไม่ว่าจะค่ายเล็ก หรือค่ายใหญ่ ต่างก็เริ่มปรับตัว หันมาจับตลาด รถไฟฟ้า กันมากขึ้น โดยล่าสุด ค่ายรถยนต์รายใหญ่ จากจีน อย่าง GWM ที่มีโชว์รูม บุกตลาดไทยอยู่ตอนนี้ ก็ออกรุ่น ORA GOOD CAT รถยนต์ไฟฟ้าสุดคิ้วท์ ที่ขนาดกะทัดรัด ที่เปิดให้ คนที่สนใจได้จอกันแล้ว!!

GWM ORA GOOD CAT

มาทำความรู้จัก กับรถยนต์ EV กันก่อน!

GWM ORA GOOD CAT

รถไฟฟ้า หรือ รถ EV นี้เป็นยานพาหนะ ที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้า แทนการใช้เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้แบบสันดาป โดยเชื้อเพลิงที่ รถยนต์ EV ใช้นั้น จะใช้พลังจากไฟฟ้า แทนการใช้น้ำ มันหรือพลังงานอื่น ๆ (ช่วยประหยัดค่าน้ำมัน)

โดยระบบรถไฟฟ้านี้ จะเก็บพลังงานเอาไว้ ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงเป็นพลังงาน จากแบตเตอรี่ มาใช้ในการขับเคลื่อนรถ แถมรถยนต์ EV ยังไม่มีกลไกที่ซับซ้อน มากเหมือนรถยนต์ที่ใช้น้ำมันด้วย ง่ายต่อการใช้ง่าย และไม่มีการจุดระเบิดเผาไหม้ ในการขับเคลื่อน ทำให้เครื่องยนต์เงียบ ขับนิ่ม ไม่มีเสียงเผาไหม้รบกวน

GWM ORA GOOD CAT

และยังรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ เพราะไม่มีไอเสีย จากการเผาผลาญพลังงาน อย่างเช่น เครื่องยนต์ที่มีการเผาไหม้ที่ใช้น้ำมัน และแก๊สด้วย

รุ่น ORA รุ่นแก๊งน้องเหมียว

GWM ORA GOOD CAT

ในรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น ORA เรียกได้ว่าออกมา ตอบโจทย์สำหรับ สาว ๆ  และคนที่ชื่นชอบรถยนต์ขนาดเล็ก โดยเฉพาะเลยค่ะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ Meow Star People Party ”โดยได้เปิดตัว มาให้ทุกคน ได้ยลโฉมกัน! หลายรุ่นเลยทีเดียว คือ
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
ORA Ballet cat สีชมพูสดใส ตอกย้ำความเป็น xEV Leader ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ยกระดับประการณ์การขับขี่ ของคุณผู้หญิงให้ดี และปลอดภัยยิ่งขึ้น
GWM ORA GOOD CAT
และยังมีรุ่น ORA Good Cat  ที่มาในคอนเซ็ปต์ สร้างประสบการณ์การขับขี่ ให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น เพื่อสาว ๆ จะได้สนุก กับการเดินทาง  สามารถสร้างแรงบันดาลใจ และความชื่นชอบของตัวเองได้อย่างเต็มที่
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
นอกจากนั้นยังมี รุ่น ORA Lightning Cat  , ORA Cherry Cat  และ ORA Punk Cat ซึ่งแต่ละรุ่น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เฉพาะตัว เรียกได้ว่าสวยทุกรุ่น ทุกสีเลยทีเดียว

ORA Good Cat

GWM ORA GOOD CAT

ซึ่งรุ่น ORA Good Cat นี้เป็นรุ่นที่กำลังเปิดให้จอง ในประเทศไทยค่ะ เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกจากค่าย GWM ที่มีทั้งเทคโนโลยีและดีไซน์ล้ำ ๆ  มาพร้อมกับ ฟังก์ชันสุดไฮเทค โดยมีสีสันน่ารักมาก ๆ มาให้เลือกถึง 7 สี เลยทีเดียว แต่ละสีคือดี และสวยมาก ๆ มีตั้งแต่สีสด ๆ ไปจนถึงโทนสีพาสเทล ละมุน ๆ หวาน ๆ  ภายในดูกว้างขว้าง โฉบเฉียบ มีความหรูหรา ทันสมัยมาก ๆ ห้องโดยสารกว้าง นั่งสบาย
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
ซึ่งระบบของรถ ORA Good Cat รุ่นนี้ชาร์จไฟฟ้า 100% ไม่ต้องกดปุ่มสตาร์ทให้ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่วางกุญแจ ไว้ในรถ หรือพกไว้ติดตัว แล้วเหยียบเบรคเพียง 1 ครั้ง แค่นี้รถก็สตาร์ทเองแล้วค่ะ! เริ่ดมาก ๆ 
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
นอกจากนั้นยังมีระบบนำทาง เนวิเกเตอร์ แบบจอทัชสกรีน และรถคันนี้ไม่มีเกียร์นะจ๊ะ แต่เป็นระบบหมุนปรับเกียร์ แต่ที่เด็ด! ทำให้รถดูกว้าง มีความหรูหรา โอ่อ่า ด้วย Sunroof ด้านบน แบบกระจกสองบาน ทำให้ความรู้สึกว่า รถกว้างขึ้น
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
GWM ORA GOOD CAT
เปิดให้จอง รอบแรก ในวันที่ 14 – 29 ต.ค. 64
โชว์รูม GWM  : สาขา ศูนย์การค้า เซ็นทรัลบางนา
: สาขา ศูนย์การค้า ICONSIAM 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ รถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT จาก GWM  ที่เราเอามาฝากทุกคนกัน ในวันนี้ รูปทรง และดีไซน์น่ารัก โดนใจสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ใครที่อยากไปยลโฉม น้อง ORA GOOD CAT แบบของจริงล่ะก็ ลองไปดูที่โชว์รูม หรือเข้าไปนั่ง ไปลองปรับเบาะ หรือไป Test Drive กันได้เลยนะคะ และนอกจากรุ่นนี้ คงจะต้องติดตามกันต่อ อีกว่า จะมี รุ่น ORA รุ่นไหน ออกมาให้เราได้จองกันอีก ต้องติดตามกันดูนะคะ 
สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวไปถอย รถไฟฟ้า GWM ORA GOOD CAT กันก่อน
แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย >//<

CR : carscoops, GWM Thailand 

Comments

comments