Miss Universe ปีนี้เชียร์สนุกแน่!! มงลง “แอนนาเสือ” หรือ “แอนนา เสืองามเอี่ยม”  ไปเรียบร้อยสำหรับ Miss Universe Thailand 2022 เป็นนางงามผู้คว้าตำแหน่งที่สวยสมมงสุด ๆ ใบหน้าสวยแบบจักรวาล รอยยิ้มแบบจักรวาล เอวคอดฉบับนางงาม เกียรตินิยมอันดับ 1 เธอคนนี้มีความุ่งมั่นเกินร้อย และที่สำคัญประวัติของเธอน่าสนใจสุด ๆ ตามมาส่องกัน!

แอนนาเสือ

นางงามใจสู้! หน้าสวย รอยยิ้มจักรวาล

ประวัติสุดสตรอง! แอนนาเสือ MUT 2022

เป็นอะไรที่ไม่พลิกโผ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ปีนี้ตกเป็นของ  แอนนา เสืองามเอี่ยม ตามคาดของคอนางงามหลาย ๆ คน เป็นค่ำคืนที่จะเปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งไปตลอดกาล แต่ที่ได้ใจมากกว่าหน้าและรอยยิ้มสวย ๆ ของเธอคนนี้ คือประวัติชีวิตของเธอ ที่ทำเอาบีบหัวใจหลายคน จนใคร ๆ ต่างยกให้เธอเป็นนางงามสู้ชีวิตในชั่วข้ามคืน

แอนนาเสือ

“แอนนา เสืองามเอี่ยม” สาวสวยอายุ 23 ปี ที่มาพร้อมส่วนสูง 175 เซนติเมตร และประวัติการศึกษาที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะเธอจบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทองทุนเรียนดี 4 ปี!!! จากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เป็นไง!! แค่เรื่องเรียนก็ทำเอาอ้าปากค้างแล้วใช่ไหมคะซิส ถึงการเรียนดีเลิศแล้ว แต่เส้นทางชีวิตของเธอ จะยิ่งทำให้คุณใจฟูยิ่งกว่านี้อีก

แอนนาเสือ

แอนนาเสือ เป็นผู้หญิงที่มีแพสชัน และมีความมุ่งมั่นตั้งใจเกินร้อย ด้วยบุคลิกที่มั่นใจในตัวเอง ประกอบกับหน้าตาสะสวยระดับจักรวาล อาจจะทำให้หลายคนนึกไม่ถึงว่า ชีวิตวัยเด็กของเธอที่ผ่านมา ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านความยากลำบากมาไม่ใช่เล่น ถึงหน้าตาความสามารถของเธอจะเพอร์เฟคขนาดนี้ แต่เธอไม่ได้เติบโตในครอบครัวที่ร่ำรวย แอนนาเผยถึงชีวิตวัยเด็กของเธอว่า พ่อแม่ของเธอทำงานหาเช้ากินค่ำ พ่อของเธอทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะ เธอจึงเติบโตมาในกองขยะ ส่วนแม่ก็เป็นพนักงานกวาดขยะของ กทม. เธอจึงคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก

แอนนาเสือ-5

“ของขวัญที่เคยได้จากพ่อ คือ ของเล่นที่เก็บมาจากกองขยะ” พ่อแม่ของแอนนาแยกทางกัน โดยหลังจากที่พ่อแม่แยกทาง เธออยู่กับคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อก็ทำงานหนักตลอดเวลา เธอจึงได้ไปอยู่วัดกับคุณทวดที่เป็นแม่ชี ตั้งแต่ชั้น ป.3 จนจบปริญญาตรี จะบอกว่าเธอเติบโตมาจากข้าวก้นบาตรพระเลยก็ว่าได้ เดิมทีเธอมีความตั้งใจว่า ถ้าเรียนจบแล้วอยากจะตอบคุณทวด ที่เลี้ยงดูเธอมา แต่ท่านมาจากไปเสียก่อน ซึ่งนั้นเป็นช่วงเวลาที่เธอเสียใจที่สุด

แอนนาเสือ

เส้นทางนางงามของแอนนาเสือ เริ่มต้นจากการเดินสายประกวด โดยเธอเคยได้รับตำแหน่ง Miss Mobile Thailand 2018 หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมประกวด เวทีนางสาวไทยปี 2563 และเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 เวทีนางสาวถิ่นไทยงามปี 2563  ระหว่างนั้นแอนนาได้ลองอีกหนึ่งเส้นทาง คืการเป็นนักแสดง มีผลงานหน้าจอทางช่อง 8 เรื่อง “บ่วงใบบุญ” และ “มงกุฎกรรม”  รวมถึงยังมีผลงานโฆษณามากมาย ก่อนจะกลับมาสู่เส้นทางนางงามอีกครั้ง จนคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ได้สำเร็จ

แอนนาเสือ

ในค่ำคืนของวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 กองเชียร์ขอบเวที Miss Universe Thailand 2022  ส่งเสียเชียร์กระหึ่มฮอล กองเชียร์ทางขอบจอออนไลน์ก็เช่นกัน ตอนแอนนาใส่ชุดแดงเดินออกมา ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย! แอนนาสวยแบบตะโกนจริง ๆ 

ในรอบ TOP 3 กับคำถามว่า “ในภาวะปัจจุบันที่โลกของเราต้องเผชิญปัญหาใหญ่ ๆ ทั้งจากผลกระทบทางสงคราม โรคระบาด ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก ผู้คนตกอยู่ในภาวะท้อแท้สิ้นหวัง ถ้าคุณได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 คุณจะมีวิธีส่งพลังทางความคิดต่อผู้คนในโลกให้กลับมาสู้ต่ออีกครั้งอย่างไร”

แอนนาตอบว่า แอนนาอยากจะบอกว่า ไม่ใช่คุณคนเดียวที่เคยท้อแท้ แอนนาก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่แอนนาอยากให้ทุกคนได้เรียนรู้ ว่าเราสามารถเรียนรู้ที่จะปรับตัว เราล้มได้ เราก็ลุกขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเจอสถานการณ์อะไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง แอนนาทำได้ คุณก็ทำได้”

(ที่มา: Thai PBS News)

แอนนาเสือ

สุดท้ายมงก็ลงที่ MUT 19 “แอน-แอนนา เสืองามเอี่ยม” แม้ตัวเองไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะ แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา ต้องยอมรับเลยว่าตำแหน่งและมงกุฎ Power of Resilience สามารถสื่อถึงพลังแห่งความมุ่งมั่น ผ่านเรื่องราวชีวิตของ “แอนนาเสือ” ได้อย่างเหมาะสมมากจริง ๆ  

แอนนาเสือ-5

ในไลฟ์ติดขอบเวทีของแม่ปุ้ย มีถามเรื่องคุณพ่อคุณแม่ของแอนนา แอนนาบอกว่า “คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มาเชียร์ เพราะคุณแม่ไม่ค่อยสบาย และต้องตื่นมาทำงานตี 5 เลยดูอยู่บ้าน ส่วนคุณพ่อต้องตื่นตี 3 ไปทำงานเก็บขยะ” น้ำตาซึมเลยอะ เป็นนางงามที่ไม่มีพ่อแม่ยืนข้าง เพราะต้องทำงานหนักทั้งคู่ เธอเก่งมากแอนนาเสือ จะตามเชียร์แน่นอนค่ะ

แอนนาเสือ-5

สุดท้ายนี้ Clubsister ขอแสดงความยินดี กับทุกตำแหน่งอันทรงเกียรติ ในค่ำคืน วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมานะคะ และขอส่งกำลังใจให้ เส้นทางในวันข้างหน้าของทุกคน ประสบความสำเร็จค่ะ

 

Comments

comments