นับว่าเป็นการไปปรากฏตัวที่เมืองนอก ที่ปังที่สุดครั้งนึงก็ว่าได้ของนางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ กับการไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Milan Fashion Week Fall-Winter 2020 ซึ่งถือว่าสร้างความฮือฮาสะเทือนวงการแฟชั่นทั้งไทยและเทศ อย่างแซ่บไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ที่ไม่ว่าจะปรากฏตัวที่ไหนใครๆต่างก็จับตามอง สมกับเป็นแฟชั่นไอคอนอันดับต้นๆของเมืองไทย

 ใหม่ดาวิกา มิลานแฟชั่นวีค

 

ประเดิมลุคแรกที่ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ปรากฏตัวหน้างานแฟชั่นวีค ก็ได้สร้างความฮือฮาแซ่บถึงทรวงกันไปแล้ว ในบราลูกไม้ลีแดงสวยหรูดูแพง แหวกลึกถึงเนินอกสู้ดปากไม่หยุด และระหว่างที่อยู่ที่มิลาน ก็มีอีกหลายลุคสุดปังตามมาติดๆ ทำให้เราละสายตาจากนางไม่ได้จริงๆ ส่องลุคแฟชั่นของนางไปแล้ว มีหรือจะปล่อยผ่านการแต่งหน้าสุดเป๊ะปังของนางไปได้ วันนี้คลับซิสเตอร์ก็ไม่พลาดที่จะถอดลุคเมคอัพแต่ละลุคเริ่ดๆ ของสาวใหม่มาให้ได้ดูกัน ลุคไหนแซ่บ ลุคไหนปัง ตามมาเลยจ้ะซิส

Look#1 : สวย ดูแพง รับกับความร้อนแรง

มาเริ่มกันด้วย เมคอัพลุคเปิดตัวสุดฮือฮา กับบราลูกไม้สีแดงแหวกลึกกันเลยจ้ะ ลุคนี้โด่ดเด่นด้วยงานผิว และลิปสติกสีส้มนู้ดเบาๆ ขับผิวให้เปล่งออร่า

 ใหม่ดาวิกา มิลานแฟชั่นวีค

งานคิ้ว น้อยแต่มาก : สำหรับงานคิ้วมีความน้อย แต่ปังมากค่ะ ไม่ต้องเน้นความดกฟู แต่เน้นเป็นธรรมชาติระดับ 10 ด้วยวิธีเขียนคิ้วสีดำแบบฝุ่นเกลี่ยให้ฟุ้ง ตามด้วยมาสคาร่าคิ้วเบาๆปัดขนคิ้วตั้งเรียงตัวสวย แค่นี้ก็เป๊ะแล้วจ้ะ

งานตา ขนตา ปลายงอน เป็นธรรมชาติ : ลุคนี้งานขนตาไม่มากไม่มาย ปัดกันเบาๆด้วยมาสคาร่าเพิ่มความเรียงตัวสวย ไม่เน้นความหนา แต่เน้นอวดหางตายาว งอน ที่สวยโดดเด่น มีสเน่ห์ ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับตา ใช้อายแชร์โดว์บนเปลือกตาเน้นความเป็นธรรมชาติที่สุดเช่นกัน ด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์เม็ดละเอียด โทนสีชมพูอมส้ม หรือสีพีช เกลี่ยฟุ้งเบาๆทั้งเปลือกตาบน และขอบตาล่างเพื่อให้ดวงตาโดดเด่น น้อยแต่มาก เป๊ะเวอร์

ใหม่-ดาวิกา แฟชั่นวีค

งานแก้ม อมชมพู ดูสุขภาพดี :  เครื่องแก้มของสาวใหม่ ลุคนี้ใช้สีโทนแดงส้ม จัดใบหน้าให้เรียว ด้วยการปัดฟุ้งไล่ระดับจากบริเวณโหนกแก้มไปจนถึงกรอบหน้าด้านข้าง ให้ความอมชมพูระเรื่อ สวย ปัง แลดูงานผิวสุขภาพดี

งานปาก ส้มนู้ด เบาๆ เอาอยู่ : งานปากไม่ต้องคิดมาก แต่คิดมาแล้วจ้ะ เราอาจสงสัยว่าทำไมทาสีแดงโทนเดียวกันกับชุด จริงๆแล้วงานผิวต้องเน้นที่ความดูเป๊ะ เป็นธรรมชาตินี่แหละเริ่ดสุด สาวใหม่มาในลิปสติกสีส้มนู้ด เนื้อครีมมี่ ที่ทาแล้วปากดู เต่งตึง อวบอิ่ม ช่วยขับผิวสาวใหม่ให้สวยผ่อง มีออร่าปังๆๆยิ่งขึ้นไปอีก

 ใหม่ดาวิกา มิลานแฟชั่นวีค


Look#2 น่ารัก สดใส สไตล์เฟมินีน

ลุคนี้ใหม่แต่งตัวมาในลุคคุณหนูสไตล์เฟมินีน ผู้หญิงสวย อ่อนโยน แจกความสดใสในเมืองฟลอเรนซ์ ฉีกจากลุคแรกไปเลยจ้ะ มีความเรียบง่าย เมคอัพน้อยมาก แทบจะไม่ได้แต่งอะไรเลย ที่ยังคงเน้น คือ งานผิวอมชมพู เป็นธรรมชาติอีกเช่นเคย

ใหม่ดาวิกา มิลานแฟชั่นวีค

งานตา อายไลนเนอร์แจกความสดใส : ลุคนี้เริ่มมีการใช้อายไลนเนอร์เข้ามาเป็นไอเทมช่วยให้หางตาดูคมชัด โดดเด่นบนลุคที่เน้นความสดใส เป็นธรรมชาติ โดยวาดเส้นเรียวๆ จากหัวตายาวมาจนถึงหางตา แล้วโค้งช่วงหางตาขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูสดใส น่ารัก ขี้เล่น

พวงแก้ม อมชมพูระเรื่อ : งานผิวของสาวใหม่มีความอมชมพูอยู่แล้ว เพียงแค่ปัดแก้มฟุ้งๆเบาๆด้วยบรัชออนสีชมพู ช่วยขับผิวให้ดูมีน้ำมีนวล สดใสเปล่งปลั่ง เหมือนสาวแรกรุ่น

ปากส้มระเรื่อ ใสๆ เป็นธรรมชาติ : งานปากของลุคนี้ มาพร้อมเทคนิคทาปากสีชัดจากด้านใน อาจใช้สีทิ้นท์สีชมพู หรือสีส้ม แล้วตามด้วยลิปสติกสีส้มนู้ด เบลอให้ฟุ้งพอมีสีระเรื่อออกมาด้านนอก ทำให้ริมฝีปากสีส้มอมชมพูระเรื่อ ปากดูสุขภาพดี แล้วยังทำให้หน้าดูเด็กอีกด้วย

View this post on Instagram

#Repost @voguethailand • • • • • • ขึ้นรถไฟไปฟลอเรนซ์! ทริปอิตาลีครั้งนี้ยังไม่จบเพราะใหม่-ดาวิกา @davikah และแบรนด์ @gucci เดินหน้าเที่ยวเล่นกันต่อที่เมืองฟลอเรนซ์เพื่อแวะชม Gucci Garden พิพิธภัณฑ์ ณ เมืองกำเนิดแบรนด์ และ Gucci Osteria หลังจากเข้าร่วมชมโชว์คอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 กันที่เมืองมิลานไปแล้ว งานนี้ตามมาดูกันว่าเมืองฟลอเรนซ์กับใหม่อะไรจะน่ารักกว่ากัน #VogueExclusive #Gucci #GucciTheRitual #GucciFW20

A post shared by Maisondavika (@maisondavika) on

View this post on Instagram

#storyigdavikah #davikah #davikaclub

A post shared by MAI DAVIKA HOORNE ?? 2.2k (@davikah.dkc_) on

Look#3 : งานผิวสวยบ่มแดดยามเย็น

งานผิวบ่มแดดก็มาจ้า มาพร้อมแสงสุดท้ายามเย็นที่เมืองฟลอเลนซ์ ด้วยลุคถ่ายแฟชั่นของ Vogue ที่มิลาน มาในท่อนบนแขนยาวสีม่วงทรงสเน่ห์ แมทช์กับกระโปรงปักเลื่อมสีดำระยิบระยับรับกับแสง ปิดจบภารกิจกับ Gucci ที่อิตาลีได้อย่างสวยงาม

งานตา เน้นความเป็นธรรมชาติ : ลุคนี้ต้องบอกว่างานขนตาของสาวใหม่ที่เน้นยาว งอน เรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ก็ทำให้สวยสะพรึงทรงสเน่ห์แล้ว ด้วยเครื่องหน้าไม่ต้องแต่งอะไรมากมาย เพียงการปัดขนตาบนและขนตาล่างให้ยาว งอนให้ดวงตาโดดเด่น มองดีๆมีเสริมขนตาเส้นบางที่หางตาอีกชั้นเพื่อความเป๊ะดูเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ส่วนตานั้น มีความบล็อคตาด้วยอายแชโดว์สีส้มผสมชิมเมอร์เบาๆเพื่อสร้างความความโดดเด่นให้กับดวงตา คือมันลงตัวมาค่ะซิส

งานแก้ม ผิวดี บ่มแดด : งานแก้มมองดูดีๆเหมือนไม่ได้ปัดอะไรเลยจริงๆ แทบจะเป็นงานผิวดั้งเดิมของสาวใหม่อยู่แล้วด้วยซ้ำ ช่างแต่งหน้าแค่เติมบรัชออนสีส้มพีชเบาๆที่พวงแก้มเท่านั้นเอง โดยปัดจากหน้าแก้มไล่ระดับให้ฟุ้งไปจนถึงโหนกแก้มจัดให้เป็นเชปตามกรอบหน้า พร้อมไฮไลท์ช่วงทีโซนจรดเหนือปากด้านบนเบาๆเพื่อให้หน้าพุ่งโดดเด้ง พอโดนแดดยามเย็นกระทบเข้าที่ผิวแก้ม อู้ยยย งานผิวบ่มแดด เปล่งออร่า สมบูรณ์แบบเกิดขึ้นทันทีเลยค่ะซิส

งานปาก นู้ดส้ม คือดีงาม : ลุคนี้มาด้วยปากส้มนู้ดแซลม่อน (์Nude Salmon) พิกเม้นท์แน่น ที่ไม่นู้ดจนดูปากป่วย บวกกับความเป็นเนื้อครีมมี่ยิ่งช่วยให้ปากแลดูอมชมพูดูสุขภาพดี ขับผิวของสาวใหม่ให้สวยรับแสงแดดยามเย็นยิ่งขึ้น มาแบบน้อยแต่มาก ลิปสติกแท่งเดียวเอาอยู่จริงๆ

View this post on Instagram

ชมลุควันสุดท้ายในทริปอิตาลีกับ @gucci ของ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” @davikah ที่ “Castello Sonnino” ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน Gucci Places วันนี้ใหม่มาในลุคเรียบง่ายด้วยเสื้อแขนยาวสีแดงเลือดหมู แมตช์เพิ่มลูกเล่นด้วยกระโปรงปักเลื่อม และรองเท้าหนังประดับโลหะทอง #VogueExclusive #Gucci #GucciTheRitual #GucciFW20 ภาพ: @marcdimitrov

A post shared by Vogue Thailand (@voguethailand) on

View this post on Instagram

#Repost @voguebeautythailand • • • • • • ก่อนจะจบภารกิจกับ @gucci ที่ประเทศอิตาลี เรามีบิวตี้ลุคสวยๆ ของ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ @davikah ที่มาพร้อมแสงสุดท้ายของวันที่เมืองฟลอเลนซ์มากฝาก กับพวงแก้มอมแดงบ่มแดด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งลุคที่เมกอัพไม่ต้องมาก แต่ยังดึงความสวยธรรมชาติของสาวใหม่ออกมาได้อย่างดี #VogueExclusive #Gucci #GucciTheRitual #GucciFW20 #davikah . . Makeup @achirakul Photo @marcdimitrov

A post shared by Maisondavika (@maisondavika) on

 


ยังไม่หนำใจจ้ะ นอกจากจะส่องลุคเมคอัพทั้ง 3 สไตล์มาฝากแล้วสาวๆแล้ว เราหอบแฟชั่น ความสวยๆ เริ่ดๆ ของสาวใหม่ในระหว่างอยู่ที่อิตาลีมาฝากกันด้วย บอกเลยว่าแซ่บอิตาลีเดือดเลยล่ะจ้ะ


เครดิตภาพ : 

https://www.instagram.com/voguebeautythailand/

https://www.instagram.com/davikah/

 

 

 

Comments

comments