อีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าติดตามและต้องบอกว่ากระแสนั้นมาแรงยิ่งกว่าม้าวิ่ง 4 คูณ 100 คือกระแส ผลิตภัณฑ์ Organic นั่นเองค่ะ เพราะพวกเราผ่านช่วงแย่ๆที่มีแต่ผลิตภัณฑ์คุณภาพแย่ๆออกมาให้ใช้กันกลาดเกลื่อน ยุคครีมเน็ตที่กวนกันหลังบ้าน หรือผลิตภัณฑ์ที่อ้างถึงความดีงามเกินจริง ไหนจะผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารอันตราย ทำให้คุณภาพผิวเราแย่ ไหนจะผลิตภัณฑ์ที่มีการทดลองกับน้องๆ กระต่าย น้องหนู น้องลิง ไหนจะผลิตภัณฑ์ที่บอกว่าธรรมชาตินักหนา แต่ทำไมผิวเรายังติดสารอยู่เลย! Clubsister นึกแล้วก็ปวดหัวจริงๆเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเรามาพร้อมกับทางเลือกใหม่ ที่คนทุกรุ่นให้ความสนใจกันมากขึ้น และมีความนิยมใช้กันอย่างกว้างขวางมากขึ้นเป็นเทรนด์ที่ฝั่งต่างประเทศให้ความสำคัญมากๆเช่นกัน และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติแน่นอน เปิดโอกาสให้ชาวบ้านและเกษตรกรมีรายได้มากขึ้น ผู้ใช้ก็แฮปปี้เพราะได้ดีท็อกซ์สารพิษอีกด้วยหัวข้อในวันนี้จึงหนีไม่พ้น ผลิตภณฑ์สาย organic ทั้งไทยและเทศ ที่น่าจับตามอง น่าจับจองเป็นเจ้าของ และน่าทดลองใช้นั่นเองค่า ส่วนจะมีของแบรนด์อะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ หาซื้อที่ไหนได้บ้าง ก็ไปดูกันเลยค่า

 

1. ORGANIKA

เป็นแบรนด์ที่เริ่มมาจากการทำ Organika House คาเฟ่และสปาของดาราชื่อดัง ศรีริต้า เจนเซ่น นั่นเองค่ะ โดยจุดประสงค์ของแบรนด์คือการมาใช้บริการและได้ประสบการณ์สุดหรูหรา จากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติล้วนๆ

ที่ต้องบอกเลยว่าทั้งตัวสปาจนถึงผลิตภัณฑ์คือสวยงามมากๆเลยค่ะ น่าจับจองเป็นเจ้าของและน่าใช้จริงๆ 

ตัวร้าน มาในโทน The Beautiful White เน้นโทนสีที่เรียบๆและแฝงไปด้วยต้นไม้ทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกโปร่ง สบายตัวสบายใจ และรู้สึกสดชื่นมากๆด้วย

 มีแสงแดดอ่อนส่องผ่านกระจก เหมือนอยู่ในสวนที่ร่มรื่น ออกแบบสไตล์สวนอังกฤษ 

และในร้านจะตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์ของ Organiga Secret Spa ซึ่งลูกค้าสามารถลองผลิตภัณฑ์ได้ตามใจชอบ และจะมีโซนให้บริการทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นแรกสำหรับลูกค้าทั่วไป ส่วนชั้น 2 จะเป็นโซนของลูกค้า Product Organiga Secret Spa โดยเฉพาะ 

 

Organic products

ซึ่งนอกจากบริการที่มีอยู่ภายในร้านแล้ว ทาง Organika ก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลากหลายตัวด้วยกันค่ะ

ทาง Clubsister ขอยกมาสัก 2-3 ตัวที่น่าสนใจ น่าใช้ น่าลอง มาให้ดูกันค่า

Organic products

Organika Organic Hand & Body Wash – Kisses of Jasmine 250ml.

฿ 750

เจลอาบน้ำเนื้อสีส้มทอง ที่สามารถใช้แค่ล้างมือ หรือจะอาบทั้งตัวเลยก็ได้ค่ะ มีส่วนผสมจากดอกมะลิ ให้กลิ่นหอมฟินๆและอ่อนโยนจากส่วนผสมธรรมชาติ มาในแพ็คเกจที่ดูสะอาด สวยงาม 

ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ ที่ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิว

สามารยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ และอุดมไปด้วยวิตามิน มีค่า กรด-ด่าง ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติมากที่สุด และช่วยทำให้ผิวอุ้มน้ำ ไม่แห้งกร้านอีกด้วย

เหมาะสำหรับไปตั้งวางในห้องน้ำจริงๆเลย มาในขนาด 250 ml. ปริมาณที่ใช้ได้อย่างยาวนาน ถึงเดือนกว่าๆเลย ถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่า

 

Organic products

Pure Vegetable Soap Bar 100g  450บาท
เป็นสบู่ทำจากพืชธรรมชาติ100% ที่สกัดจากไขมันพืชจึงลดการอุดตันปราศจากการระคายเคืองและยังช่วยบำรุงผิวให้นัมชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากแมกโนเลีย, น้ำมันโจโจบา,วิตามินอีและน้ำผึ้งธรรมชาติ

ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตก ไม่มีสารเคมีแรงๆเป็นส่วนประกอบแน่นอนค่ะ

กลิ่น

  1.  Into the woods
  2.  Secret rose garden
  3.  Ocean of dreams
  4. Memories of sunrise 
  5. Kisses of jasmine 
  6.  Sleeping beauty
  7.  Magic of magnolia

 

Organic products

 

Aromatic Ambience Diffuser 
100ml ราคา 1,350บาท / 200ml ราคา 2,250บาท
สร้างกลิ่นหอมๆให้กับบ้านด้วย Diffuser ซึ่งมีส่วนผสมบริสุทธิ์ของแอลกอฮอลล์ที่สกัดจากน้ำอ้อย 100% ผสานกับน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จึงช่วยฟื้นความสดชื่นและสร้าบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้านได้อย่างดี
เค้ามีหลากหลายกลิ่นให้เลือก คงต้องไปที่ร้านและไปเทสเองเพื่อที่จะเจอกลิ่นที่ใช้สำหรับบ้านของเราที่สุดค่ะ
มาพร้อมก้านหวายนำเข้า 6 ก้านซึ่งตัวก้านสำคัญเหมือนกันนะคะ ถ้าใช้ก้านไม่ดีกลิ่นก็จะไม่กระจายออกหรือกระจายกลิ่นออกมาไม่ดีนั่นเอง

วิธีใช้:ตั้งขวดไว้ในห้อง ใส่ก้านไม้ทั้ง6ก้าน คอยพลิกกลับด้านไม้วันละครั้ง เพื่อทำให้กลิ่นกระจายได้ดียิ่งขึ้น

 

2. LUSH

 

Organic products

ใครที่เคยไปเดินสยามน่าจะเคยเห็นร้านหอมๆที่ตั้งอยู่ชั้นล่าง ชื่อ LUSH ช่มั้ยคะ จริงๆแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ดังมากๆ ระดับ worldwide เลย แต่ว่าเพราะอะไรเค้าถึงดังนะ ?

ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ดังมาจาก Bath Bomb ค่ะ เป็นตัวช่วยในการแช่อาบน้ำให้มีความสุข ความสนุกและบำรุงผิวอีกด้วย ซึ่งหน้าตาของเจ้า Bath bomb หลายๆคนคงเคยเห็นมาบ้างแล้ว เค้าก็จะมีหลากสี หลากสไตล์และคุณสมบัติต่างกัน แต่ที่ต้องให้เค้าเลยก็คือ ความหอมของเค้าค่ะ Bath bomb ของ LUSH จะห๊อมมม มากกก ไว้ว่าใครได้มีโอกาสใช้ จะฟินไปทุกรายเลย

ซึ่งแบรนด์ LUSH เป็นแบรนด์สัญชาติอังกฤษ ที่เน้นเรื่องผลิตภัณฑ์ Organic Handmade ค่ะ เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ ผลไม้ ผัก ทุกอย่างมาเริ่มทำกันตอน Fresh เลย ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเค้ามีคุณภาพที่ดีมากๆ ถือเป็นแบรนด์ Organic ต้นๆที่ทุกคนควรลอง

 

Organic products

 

ซึ่งนอกจาก Bath bomb ที่สร้างชื่อให้เค้าแล้ว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆก็ทำชื่อให้เค้าได้มากเหมือนกัน 

เช่น Cleanser , Toner , Scrub หรือ Mask ที่ส่วนผสมน่าสนใจ และหลากหลาย เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ และอีก 1 จุดเด่นของแบรนด์นี้คือตัวแพ็คเกจที่สามารถย่อยสลายได้

เป็นการดูแล รักสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงผู้บริโภคมากๆอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม LUSH ถึงอยู่ในใจใครหลายๆคน รวมถึง Clubsister เองด้วยค่ะ อิอิ

 

Organic products

 

3. THREE

Three เป็นแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่น ที่โด่งดังมากๆและโด่งดังมาถึงเมืองไทยอีกด้วยค่ะ ด้วย Concept ของแบรนด์ที่เน้นความบางเบา ความ balance และแน่นอนความ Organic นั่นเอง

ซึ่งตัวแบรนด์เองไม่ได้ Organic แบบ 100% นะคะ แต่มีส่วนผสมจากสารเคมีน้อยมากๆ  ความโดดเด่นของ THREE ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องสำอางที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติไม่ปรุงแต่งสารเคมีจนมากเกิน แต่เอกลักษณ์ของเขายังอยู่ที่แพ็กเกจผลิตภัณฑ์ที่ดูมินิม้อลมินิมอล ที่ดูแว้บเดียวก็แทบจะเดาออกว่าส่งตรงจากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ที่เราอยากให้ลองคงต้องยกให้ แป้งฝุ่น Translucent Loose Powder ของ THREE ที่เนื้อแป้งเบาบางมากเว่อร์ ผิวหน้าเนียนแต่ไม่มีความหนักใบหน้าแต่อย่างใด มีให้เลือกถึงสองสี แถมสีใกล้เคียงกับสภาพผิวของสาวเอเชียด้วยนะ

Organic products

ซึ่งของที่น่า.ช้ไม่ได้มีเพียงไลน์เครื่องสำอางเท่านั้น ยังมีไลน์ skincare ที่หลายต่อหลายคนต่างคอนเฟิร์มว่า เริ่ด! 

ทั้งโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว คลีนซิ่งออยล์ที่สามารถล่างเครื่องสำอางได้หมดจด แ]ะโทนเนอร์ที่ช่วยปรับความสมดุลของผิวได้อย่างดีเยี่ยม

เรียกได้ว่าถ้าใครสายธรรมชาติ แล้วอยากดูแลผิวทุกๆขั้นตอนโดยละเอียดแล้วล่ะก็ Three ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจเช่นกันค่ะ

 

Organic products 

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 3 แบรนด์ที่น่าใช้สำหรับสาย Organic ทั้งหลาย แต่จริงๆยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์ ไว้คราวหน้า Clubsister จะมาอัพเดตอีกนะค้า

Comments

comments