เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า วันก่อนซิสได้เห็นบรรดาสาวเฟีร์ยส สาวซ่าตามงานอีเว้นท์ และสตรีทสไตล์ทั้งหลาย นางออกมาอวดความสวยเก๋ โดดเด่นสะดุดตา ด้วยทรงผมที่เห็นแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ! ทำไมมันคุ้น ๆ จัง! และยิ่งมองก็ยิ่งติดใจ จนต้องกลับมาหาคำตอบ แล้วได้ถึงบางอ้อว่า อ๋อ!! นี่มันคือ Samurai Bangs!! ทรงผมที่มีการดีไซน์ ตัดผมหน้าม้า “ซามูไร” แบบสาวญี่ปุ่น นี่เอง! พอเห็นแบบนี้ก็เก็ทขึ้นมาทันทีเลยว่า ทำไมตอนนี้อินหนักมาก! ยิ่งบรรดาสาวหน้าเก๋ หมวยมีคาแรคเตอร์ทั้งหลาย เขายิ่งนิยมตัดกันอย่างหนักหน่วง แล้วอย่างนี้ จะไม่ให้ Clubsister หยิบทรงผมหน้าม้าเทรนด์นี้ มาชำแหละให้คุณสาว ๆ ดูได้ไง!

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

เดิมทีทรงผมซามูไร สาว ๆ สมัยก่อนที่ทันรุ่น J-Pop เขาฮิตเรียกว่า “ทรงหน้าม้าฮาราจูกุ” แต่หลัง ๆ มามันมีซีรีส์ มีหนังสารพัดที่ซามูไรผู้หญิง เขามักทำทรงนี้ มันก็เลยตามเลยมาจนเป็นผมทรง “หน้าม้าซามูไร” ที่มีลักษณะตัดผมหน้าสั้นหนึ่งคั่น ในระยะโหนกแก้มหรือคาง และปล่อยผมหลังยาว ที่สำคัญต้องอย่าลืมหน้าม้านะจ๊ะ! เพียงเท่านี้ก็ออกมาสวยชิค เป็นทรงผมเก๋ ๆ ไม่เหมือนใครแล้ว

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

เห็นสาวมั่นเริ่มตัดกันเยอะ จนกลายเป็นแฟชั่นที่ ผู้หญิงแซ่บหลายคน นิยมตัดกันมากมายเชียว แต่ถ้าเผื่อน้องซิสคนไหน ยังนึกไม่ออก ว่าทรงผมหน้าม้าซามูไรสมัยใหม่ ที่ว่าฮิตนั้นเป็นยังไง ก็มาดูเรฟที่ซิสหยิบมาให้ดูกันได้เลย

 

ตัดผมหน้าม้า “ซามูไร” แบบสาวญี่ปุ่น ตอนนี้อินหนักมาก!

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ เลยก็คือ “กาตัดผมหน้าม้าซามูไร” นั้นอิงมาจากทรง “Hime cut” ในแบบฉบับสาว anime ญี่ปุ่นนั่นแหละ แต่ที่เพิ่มเติมก็คือหน้าม้า และจริง ๆ ก็อินมานานแล้ว เพราะจะบอกว่าเป็นทรงผมยุค 90 อีกทรงนึงก็ไม่ผิดเลย และด้วยความที่กระแสแฟชั่นเก่า ๆ มักถูกหยิบเอามาเล่าใหม่ในช่วงนี้ ผมหน้าม้าทรงนี้จึงเป็นอีกทางเลือกที่สาว ๆ ในยุคนี้เค้าหันมาตัดกัน ยิ่งถ้าใครกำลังมองห้าทรงผมที่จะทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนเป็นคนละคนหลังจากไม่ได้เปลี่ยนทรงมานาน ก็ไม่มีทรงไหนน่าสนใจไปว่าทรงนี้แล้วหล่ะ

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ถึงทรงนี้จะนิยมทำผมตรง แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ซิสรู้สึกอินกับผม “หน้าม้าซามูไร” ฉบับสาวญี่ปุ่นมาก ๆ ก็คงเป็นเพราะ ทรงนี้จะดูมีวอลลุ่มและ มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษเมื่อลอนผม ที่แม้ว่าจะเทียบกับผมยาวสไลด์ปกติแล้ว ก็ยังเด่นแปลกตากว่าอยู่ดี มันจะเป็นทรงผมที่มีกลิ่นอายวินเทจ ที่มีความล้ำสมัยแปลกตามาก ๆ ซ่อนอยู่! จึงไม่แปลกที่สาวมั่นหน้าชิคทั้งหลาย เขานิยมติดกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแน่นอนว่าพื้นฐานสาว ๆ ที่มีผมดำธรรมชาตินั้นนั้นช่างเข้าท่าเข้าทีกับทรงนี้มาก ๆ แต่ก็ใช้ว่าผมสีอื่นจะไม่รอดนะจ๊ะ

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ทรงนี้กับการทำสีผมสไตล์ underlight เป็นอะไรที่เหมาะเจาะ เห็นแล้วยิ่งอินหนักมาก! การทำ underlight hair color ยิ่งเป็นการทำให้เห็น เลเยอร์ของผมหน้า ที่สั้นกว่าผมข้างหลังได้แบบมีกิมมิคสุด ๆ ไปเลยนะคะซิส แถมไม่ต้องสะบัดผม เสยไปเสยมา ก็มองเห็นลูกเล่นของสีผมชัดเชียว

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ใครรู้ตัวว่าแน่มาก! เป็นสาวที่ทรงผมเด็ดอย่างเดียวไม่พอ ขอสีผมเจ็บ ๆ โดน ๆ ชนิดที่เดินไปไหนมาไหน ต้องมีแต่คนเหลียวหลังมอง จนแทบสะดุดล้ม ซิสก็แนะนำให้ตัดทรงนี้ แล้วจัดสีผมที่เจิ่ดที่สุด เท่าที่จะทำได้ลงศีรษะไปเลยจ้า ก็ไหน ๆ ก็มั่นสุดอยู่แล้ว จะกลัวอะไรเนาะ เผลอ ๆ จะอินสไปร์ให้ใครต่อใคร เกิดอาการอยากทำตาม ไปทั่วอีกต่างหาก

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

และเราว่าผมทรงนี้เป็นทรงที่เข้ากับ attitude เฟีร์ยส ๆ ของสาวมั่นสาวแซ่บ ได้ดีมากทีเดียว ดูจากแต่ละลุคที่ซิสเอามาเป็นเรฟ ให้สาว ๆ ในคล้บซิสเตอร์ดูสิ จะเห็นได้เลยว่า เค้าไม่ได้มาเล่น ๆ ไม่ดูโนเนะหน่อมแน้มเลยซักนิด! แต่ละคนออกจะดูไปทางสไตล์กรันจ์ด้วยซ้ำ สาวคนไหนที่แต่งตัวสไตล์นี้อยู่แล้ว ก็น่าจะรับผมทรงนี้ไว้พิจรณานะคะ

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

ส่วนสาวผมสั้น ที่เกิดจะอยากตัด “หน้าม้าซามูไร” แบบนี้บ้าง ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้นะจ๊ะ! บอกเลยว่า สาวผมสั้นพอได้ตัดทรงนี้ขึ้นมา ก็น่ารัก มีสไตล์ไม่น้อยไปกว่าผมยาวเลย เราว่าออกจะเก๋ ดูเป็นทรงผมที่มีเลเยอร์ แปลกตาดีด้วยซ้ำ จะมาแนวหวานนิด ๆ หรือจะเท่สุดโต่งไปเลย ก็ไม่มีใครติดนะคะซิส ติดอยู่อย่างเดียว ติดตรงกล้าตัดป่าว!!! 

ตัดผมหน้าม้า ซามูไร

เห็นแบบนี้ ก็อดไม่ได้ที่จะอยากลอง “ตัดผมหน้าม้า ซามูไร” กับเขาสักครั้ง เหมือนกันนะคะซิส! ว่าแต่น้องซิสคนไหน ที่รู้สึกว่ายิ่งเห็นยิ่งอิน เราว่าอย่าปล่อยให้อินอยู่อย่างนั้นนาน รีบไปตัดจะได้เป็นสาวล้ำนำเทรนด์ ให้มันรู้ซะบ้าง! ว่าคนมั่นเขาเก๋ ๆ ชิค ๆ นำเทรนด์คนอื่นยังไง!!

 

 

photo credit:

Comments

comments