กิจกรรมช่วงสงกรานต์ ที่ใครๆก็ออกจากบ้านไม่ได้ เพราะเป็นช่วงกักตัว เฝ้าระวัง สำหรับ Covid-19 ใช่มั้ยคะ และการอยู่บ้านนานๆไม่ได้พบปะผู้คน ไม่ได้เที่ยวที่ที่อยากไป คงจะน่าเบื่อมากสำหรับหลายๆคน วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำกิจกรรมสำหรับทำที่บ้าน โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงอันตรายหรือเล่นน้ำกันค่า

 

กิจกรรมช่วงสงกรานต์ หน้าร้อนนี้ไม่ต้องสาดน้ำ!!

1. Netflix and chill

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 กิจกรรมแรกที่หลายๆคนทำกันคือการอยู่บ้านดู Series หรือดูหนังและโชว์ต่างๆจาก Netflix เพราะเป็นการฆ่าเวลาที่ไม่น่าเบื่อ และทำได้ทั้งวันเลยอีกด้วย ช่วงนี้ Netflix เองก็มีหนังใหม่ๆ มี Series ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีกเพียบเลยค่ะ ทำให้สาวกคนชอบดูไล่ตามดูหมดทุกเรื่องเลย 

  เรียกได้ว่านาทีนี้ใครไม่ดู คือ ตามเค้าไม่ทันนะคะซิส !

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

2. Play games

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 อีกหนึ่งกิจกรรม ที่เป็นที่นิยมมากๆคือ การเล่นเกมส์นั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่ครบครัน การเล่นเกมส์ของคุณจะยิ่งสนุกมากยิ่งขึ้น หลากหลายมากยิ่งขึ้น และกิจกรรมนี้ก็สามารถทำได้กับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย 

  นับเป็นการฆ่าเวลาที่เพลิดเพลินมากเลยทีเดียวค่ะ 

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

3. Work out

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

กิจกรรมช่วงสงกรานต์ ที่ไม่ต้องออกไปไหนก็สุขภาพดี หุ่นดี ได้ คือการอยู่บ้าน แล้วออกกำลังกายค่ะ เป็นสิ่งที่ดี และควรทำมากๆ เว้นแต่เราจะขี้เกียจ กิน แล้วก็ นอน เราต้องลุกมาดูแลตัวเองให้จิตใจแจ่มใส ไม่เบื่อ ไม่เซ็ง ยิ่งอยู่บ้านยิ่งสวยกันดีกว่าค่ะซิส พอหมดช่วงกักตัวแล้วออกไปเที่ยว เพื่อนๆจะได้ถามไงว่าคะว่า ไปทำไรมา สวยขึ้นนะ!!

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

4. Cooking 

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

  สืบต่อจากการออกกำลังกายนั้น อาหารที่ดีก็เป็นสิ่งควบคู่กัน การทำอาหารเองที่บ้านนั้น เราจะสามารถเลือกส่วนผสมได้เอง เลือกบริมาณได้เอง และเป็นการฝึกทำอาหารไปในตัวด้วยค่ะ 

  เราอาจจะเลือกทำอาหารคลีนกินง่ายๆที่บ้าน ประหยัด ไม่อ้วน และได้มีกิจกรรมทำที่บ้านกับคนในบ้านอีกด้วยนะซิส

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

  5. Reading Books 

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

  เมื่ออยู่บ้านแล้วเวลาของเราก็มีมากขึ้น แทบจะไม่ต้องรียบร้อนทำอะไรมาก และหนึ่งในกิจกจจรมที่หลายๆคนลืมไปคือการ อ่านหนังสือ นั่นเองค่ะ หนังสือที่ซื้อมาแล้วยังไม่เคยจับ หรือหนังสือที่อ่านไม่จบ เราก็จะมีเวลาในการอ่านให้จบแล้วหาความรู้เพิ่มเติม หรืออ่านจะเป็นนิยายชั้นเยี่ยม ที่เราไม่เคยมีเวลามาพอที่จะอ่านจนจบก็ได้ค่ะ

  เป็นการพักสายตาจากการจ้องหน้าจอ Computer โทรศัพท์ และหน้าจอโทรทัศน์ อีกด้วยค่ะ

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

6. Hobbies

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 หางานอดิเรกทำ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดีและ ก่อประโยชน์ให้ตัวเอง เพราะถ้าเรามีงานอดิเรกที่ชอบทำและสามารถเป็นการฝึกทักษะให้ตัวเองอีกด้วยแล้วนั้น เราก็จะสามารถหาเงินได้จากงานอดิเรกเหล่านี้ด้วยค่ะ บางคนอาจจะชอบวาดรูป บางคนชอบร้องเพลง บางชอบปั้นดิน บางคนชอบทำ Gift หรืองาน Handmade ต่างๆ อีกมากมายค่ะ เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ดีดีมากๆเลยแหล่ะ

  กิจกรรมช่วงสงกรานต์

7. Cleaning room

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราสามารถทำที่บ้านในวันว่างๆ คือ การทำความสะอาดบ้าน ห้องนอน ห้องทำงาน หรือทุกส่วนของบ้านเลยค่ะ Clear ทิ้งของที่ไม่ใช้ ของที่เก่าแล้ว ปัดฝุ่น จัดของ ซื้อ Furniture สวยๆมาแต่งห้องให้น่าอยู่ขึ้น เป็นการปรับอารมณ์ให้ตัวเอง ไม่รู้สึกอุดอู้ น่าเบื่อ เหมือนอยู่ที่เดิมๆ ตลอดเวลา เป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์เช่นกันค่ะ

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

8. Extra Job , Work from home

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

  และถ้าอยู่บ้านแล้วขาดรายได้ล่ะก็ เราแนะนำให้ทุกคนหางานเสริมทำที่บ้าน หรือ งานใหม่ๆ ทำที่สามารถทำจากบ้านได้ค่ะ อย่างเช่น เป็น Writer online , gamer , blogger , youtuber , editor , ขายการบ้านออนไลน์ , Handmade หรือถ้าจำเป็นต้องทำงานนอกบ้านล่ะก็ ต้องเซฟตัวเองด้วยมากๆนะคะ เพราะเรื่องของรายได้นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก สำหรับพวกเราทุกคน เพราะฉะนั้นต้องหาสิ่งที่ชอบ ฝึกฝน และลุยได้เต็มที่ค่ะ เผื่อเวลามีวิกฤตครั้งต่อๆไป เราจะเอาตัวรอดได้นั่นเอง

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

 

9. Play VR Chat 

กิจกรรมช่วงสงกรานต์

  หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเกมส์ที่ชื่อว่า VR Chat ใช่มั้ยคะ เกมส์นี้เป็นหนึ่งใน Steam ที่เป็นเกมส์เชิงการ chatting กับผู้คนจากรอบโลก และรวมถึงไทยด้วยค่ะ เกมส์นี้เล่นง่ายมากๆ เพียงแค่เราเลือกตัวละคร หรือในเกมส์จะเรียกว่า Avatar ที่ถูกใจ จากนั้นเราก็เลือก World ต่างๆที่อยากไป จะมีเป็นเกมส์เล่นเพลินๆ เกมส์ผี หรือเกมส์ที่ต้องใช้ความคิดมากมายเลยค่ะ

  เกมส์นี้สามารถเล่นได้ทั้ง PC computer หรือคนที่มี Vr headset ก็ใช้ได้อีกด้วย หาโหลดได้ฟรีที่ Steam เลยค่ะซิส รับรองว่าหายเหงาแน่นอน

 

Credit : https://www.pinterest.com/ , https://vrchat.com/ 

Comments

comments