เชื่อว่า ชาวซิสหลาย ๆ คนน่าจะชอบแต่งบ้านกันใช่มั้ยล่ะ ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ วันนี้ สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะเลยค่ะ บางคนเป็นสายซื้อ สาย shop ทำให้การจัดเก็บของ อาจจะยาก และ เยอะสักหน่อย แต่ขอบอกเลยว่า Idea ที่เอามาฝากในวันนี้ ต้องถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ มีทั้งแบบแขวน แบบวาง และ อื่น ๆ ลองไปดูกันเลย เผื่อจะได้ Idea ดี ๆ มาแต่งห้องกัน !!

 

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ มุมเครื่องแต่งตัว ทั้งสวยทั้งไม่รกจัดไม่ยาก!

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ

1. แบบแขวน

การใช้ราวแบบแขวน เก็บเครื่องประดับนั้น จะเหมาะสำหรับ สร้อย กำไล หรือ นาฬิกา และทำให้ห้องดู สะอาดโปร่ง ไม่ทึบหนารกอีกด้วยค่ะ ถ้าชาวซิสเป็นคนชอบซื้อ เครื่องประดับพวก สร้อย กำไล เยอะ ๆ ล่ะก็ เหมาะแน่นอน 

สำหรับคนที่ชอบ ตุ้มหู หรือ แหวน อาจจะต้อง เล็งกี่เก็บแบบอื่น ๆ แล้วล่ะ ซึ่งข้อดีของที่เก็บแบบแขวนนั้น จะสามารถเป็น ชุดตกแต่งห้อง ไว้ถ่ายรูปสวย ๆ และทำให้ห้องดู สวยหรูมากขึ้นค่ะ 

สำหรับข้อเสีย ก็คือการจะทำให้ เครื่องประดับติดฝุ่นได้ ถ้าหากไม่ได้หยิบมาใช้สักพัก ร่วมถึง เครื่องประดับแบบเคลือบเงิน ถ้าหากปล่อยไว้ข้างนอก ให้เจออากาศ และ ความชื่นก็อาจจะทำให้ เครื่องประดับ สีลอกออกมาได้ค่ะ 

ชาวซิสก็ลองเอาแค่เครื่องประดับบางส่วน ออกมาแขวนไว้เพือความสวยงามก็ได้นะ แล้วเก็บเครื่องประดับที่เหลือ ในกล่อง ที่มิดชิด ไม่เจอความชื้น ไม่เจอฝุ่น

 

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ

 

2. กล่องเก็บเครื่องประดับ

เป็นประเภทที่ นิยมมากที่สุดเลยล่ะ ก็คือกล่องสำหรับเก็บเครื่องประดับโดยเฉพาะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะ Function ของเค้าแน่น ใช้งานได้คุ้ม และ สามารถพกพาได้อีกด้วย จึงไม่แปลก ที่กล่องเก็บเครื่องประดับ จะเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับสาว ๆ 

รวมถึงด้วยความมิดชิดของกล่อง ทำให้ห้องไม่รก ไม่เต็มไปด้วยเครื่องประดับ กลาดเกลื่อน อีกทั้งเหมาะสำหรับคนที่มี เครื่องประดับมากมาย หยิบมาใช้ไม่หมด ก็ควรเก็บในที่ที่ ไม่เจอฝุ่น ไม่เจออากาศชื่น เพื่อรักษาคุณภาพของเครื่องประดับไว้ค่ะ 

นอกจากนี้ สำหรับที่ชอบแต่งห้องเองนั้น ก็เหมาะเช่นกันค่ะ เพราะพวกกล่องนี้จะสามารถตกแต่งห้อง ให้ดูสวยสะอาดตา ด้วยการเลือกสีให้เหมาะกับ โทนห้องของตัวเองค่ะ เพราะฉะนั้น กล่องเก็บเครื่องประดับ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ราคาโดยประมาณ ก็จะมีตั้งแต่ 200 – 2,000 บาทเลยค่ะ ลองหาแหล่งซื้อ กันนะคะ

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ

 

3. กล่องเก็บแว่น

ไหนใครชอบใส่แว่นบ้าง ยกมือขึ้น !! เวลาเราซื้อแว่น ส่วนใหญ่เค้าจะแถม กล่องใส่กับผ้าเช็ดมาให้ใช่มั้ยคะ แต่บางที เจ้าพวกกล่องนี้ก็ไม่ได้เข้ากัน วางบนโต๊ะแล้วดูขัดตา ไม่สวย ไม่เหมาะ ก็ลองหาพวกกล่อง แบบที่มีฝาปิด มาจัดเรียงแว่น ให้สวยงาม โดยอาจจะแยก แบบสีของแว่น หรือ ประเภทของแว่นก็เหมาะค่ะ 

สำหรับแว่น Fashion ใส่แล้วเปลี่ยนบ่อย ๆ นั้น ก็ควรหาหล่องที่มีความยาว เพิ่มขนาดการจัดเก็บให้เหมาะสำหรับคนที่ชอบ ใส่แว่น และ เปลี่ยนบ่อย อีกด้วยค่ะ ซึ่งบางทีเราก็อาจจะ เอาอย่างอื่นมาใช้แทน การซื้อกล่อง อย่างเช่น ซื้อ ลิ้นชัก ที่สามารถเก็บได้เยอะ และ หลายชั้น ก็สะดวก สำหรับการหยิบเลือก และ ยังป้องกันฝุ่น ความชื้น ความร้อน และ อื่น ๆ ไม่เสียเงินปล่าว ที่ซื้อแน่นอนค่ะ เรื่องของการเก็บของนั้น แน่นอนว่า สำคัญสำหรับของทุกชิ้นที่ซื้อมา ยิ่งเครื่องประดับเล็ก ๆ นั้น ก็ควรเก็บให้เป็นที่ เป็นระเบียบ ง่ายในการหา ของไม่หายอีกด้วยนะ !! 

 

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ

 

4. กล่องใส ใส่เครื่องประดับ 

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป หรือ จัดห้องให้มีความหรูหรา ล่ะก็ต้องชอบกล่องใส่ แบบใสแน่นอนค่ะ โดยกล่องแบบใสนั้น ตอนนี้ มีจำหน่ายมากมาย มีแบบทั้งลิ้นชัก และ ฝาปิด อีกด้วยค่ะ

เหมาะสำหรับ คนที่มีเครื่องประดับเยอะ เลือกเป็นกล่องใสก็จะเห็นเครื่องประดับ ได้โดยที่ไม่ต้องเปิดหาเลยค่ะ ทั้งยัง ป้องกันฝุ่น ความชื้น และ ความร้อน ได้อีกด้วยนะ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

โดยกล่องก็จะมีหลากหลายขนาดด้วยกัน เหมาะสำหรับการใส่ เครื่องประดับทุกชนิด อย่าง ตุ้มหู สร้อย กำไล ไปถึง แหวน นาฬิกา กิ๊บ ติดผม เป็นต้นค่ะ แต่กล่องแบบนี้จะกันกระแทกไม่ค่อยได้ เพราะฉะนั้นอย่าทำตกเด็ดขาดเลยนะ !!

 

ไอเดียจัดระเบียบเครื่องประดับ

5. หมอนเก็บกำไล

Idea การเก็บกำไลนี้ มาจากการให้ของขวัญค่ะ จะเห็นว่า เป็นการเก็บของที่น่ารัก และ ที่สำคัญคือ จะไม่ทำให้ตัวสร้อยพันกันอีกด้วยค่ะ โดย Idea นี้เหมาะสำหรับ กำไลแบบสั้นหรือ Chocker ที่ใส่คอนั้นเอง โดยการหาหมอนใบเล็ก ๆ แล้วติดกำไลเข้าไปค่ะ ไม่ทำให้ตัวสร้อยเสื่อมสภาพ หาง่าย และที่สำคัญ น่ารักสุด ๆ ไปเลย !! 

 

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments