สไตล์กรันจ์ นอกจากเรื่องของแฟชั่นเสื้อผ้าแล้ว หนึ่งในเทรนด์กรันจ์ที่สวๆก็ฮิตและอินไม่น้อยกว่ากัน นั่นก็คือเรื่องของทรงผมโดยเฉพาะทรงผม “หน้าม้ากรันจ์” ที่จะบอกว่าความนิยมไม่เคยตกเลยก็ว่า หน้าม้าทื่อๆ เด๋อๆ ที่สั้นเหนือคิ้วขึ้นไป อาจจะดูเป็นทรงผมที่ต้องใช้ความกล้าในการตัดสินใจตัดสักหน่อย แต่ผลลัพท์กลับเท่ห์มีความน่ารักเบาๆ แถมยังได้ความดิบนิดๆแถมมาด้วยนะ บอกเลยว่าตัดแล้วดีเกินคาดนะคะ และถ้าใครคิดว่าทรงนี้ก็เป็นทรงเดียวกับ หน้าม้าเต่อ ก็ประมาณนั้นแหละค่ะ แต่จะต่างกันนิดๆหน่อยๆตรงเลเยอร์ เพราะหน้าม้ากรันจ์เค้าสามารถตัดแบบเป็นฟันหนูก็ได้ ปลายแหลมก็ได้ แต่ไม่เน้นน่ารัก ปลายหวานงุ้ม หรือสไลด์ เรียกว่ายิ่งทื่อๆยิ่งใช่!

เอาเป็นว่าสำหรับสาวๆที่ไม่นิยมหน้าม้าหวาน หน้าม้าแบ๊ว ของหน้าม้าในสไตล์ปกติที่เราคุ้นตา แต่.. ใจก็ย้อนแย้งและยังอยากมีหน้าม้าอยู่ดี! การตัดหน้าม้ากรันจ์นี่แหละคือเลือกตัวเลือกที่นิยมที่สุดแล้ว ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวสไตลิสท์ที่ชอบเปลี่ยนทรงผมบ่อยๆ Clubsister ว่าทรงนี้คุณยิ่งควรลองตัดมากนะคะ คิดว่าน่าจะถูกจริตไม่น้อยเลยหล่ะ

หน้าม้ากรันจ์
www.instagram.com/yuka
www.biancadesjardinsart.com
www.hildaeme.tumblr.com

จริงอยู่ว่าหน้าม้าทรงนี้ถ้าอยู่บนใบหน้าของสาว ฝ. มันก็อาจจะดูหน้าดุๆเหวี่ยงๆนิดนึง ก็เพราะโครงหน้าสาวฝอเค้าทั้งชัดทั้งคมขนาดนั้นนี่หน่า แต่พอมาอยู่กับโครงหน้าสาวเอเชียอย่างเรา บอกเลยว่ามันเป็นความลงตัวที่พอดีมากเวอร์ เห้นแบบนี้ก็ไม่แปลกใจว่าทำไม สาวญี่ปุ่น สาวเกาหลี เค้าถึงฮิตตัดหน้าม้ากรันจ์กันเต็มไปหมด โดยเฉพาะในวงการนางแบบทรงนี้ยิ่งป๊อบ! เพราะเมื่อหน้าม้ากรันจ์ปรับเข้ากับโคร่งหน้าของสาวๆแถบเรา มันกลายเป็นว่าออกมาน่ารักมีกิมมิคเฉยเลย และสาวๆหลายคนอยากมีหน้าม้า แต่ก็ไม่ชอบเลยจริงๆ ถ้าหน้าตาจะออกมาหวาน หรือดูเด็กแบ๊วๆ จนเกินไป เลยกลายเป็นว่าหน้าม้าที่มีความทะเล้นนิดๆ ดิบหน่อยๆ อย่าง หน้าม้ากรันจ์ สามารถเป็นตัวเลือกชั้นดีใหกับสาวๆได้ซะงั้น

หน้าม้ากรันจ์
www.pinterest.com
www.instagram.com/rat.girlfriend
www.instagram.com/taaoem
www.unifclothing.com

ส่วนข้อดีของการตัดหน้าม้าสไตล์นี้ ก็คือ สาวๆแทบไม่ต้องทำผมเยอะแยะอะไรมากมาย ปล่อยให้หน้าม้าเด๋อทำงานพอ “Let bang doing its job” แล้วคุณจะเห็นว่าจุดเด่นของ หน้าม้ากรันจ์ทั้งเด๋อทั้งทื่อ นั้นมีเอกลักษณ์น่ามองขนาดไหน และผลพลอยได้ของสาวที่ตัดหน้าม้าสไตล์นี้ก็คือ ลุคของคุณจะดูเก๋ไก๋ เป็นเด็กแนวสายแฟชั่นมากขึ้นทันที ไม่ว่าคุณจะตัดแค่หน้าม้าแล้วปล่อยผมยาวตรงธรรมชาติ หรือสไลด์ผมเป็นทรงต่างๆ ก็ยังสามารถเข้ากันกับหน้าม้ากรันจ์ได้ดีไปหมด งานนี้ยอหออย่าห่วง! ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวชอบทำสีผมด้วยแล้ว นั่นยิ่งทำให้หน้าม้าทรงนี้ดูแซ่บขึ้นอีกเป็นกอง น้องซิสคนไหนกล้าเราขอท้าให้ทำสีเจ็บๆจัดๆเถอะ รับรองว่ายิ่งเข้าทางสายกรันจ์อยู่แล้ว

www.instagram.com/yuka
www.fashionseve.com
www.style-arena.jp/en
www.refinery29.com
www.twitter.com/svettoni
www.hairstyles-trends.com
www.instagram.com/alicevink

และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่า ว่าหน้าม้าแบบนี้มีส่วนทำให้สไตล์การแต่งตัวของสาวๆ ดูเก๋ๆ ชิคๆ แนวๆ ขึ้นด้วยนะ อย่างเช่น ถ้าสาวๆใส่เสื้อยืดสีขาวกับทรงผมแสกกลางยาวๆธรรมดาปกติ ชุดนั้นก็คงดูเป็น outfit แนวเรียบง่ายเฉยๆไม่ได้โดเด่นอะไร แต่พอผมคุณมีเจ้าหน้าม้ากรันจ์แอ็ดเข้าไป ต้องบอกเลยการใส่เสื้อยืดสีขาวพื้นๆ จะดูกลายเป็นแฟชั่นมินิมอลของเด็กแนวขึ้นมาทันที นี่แหละนะ! ถึงมีคนเคยบอกว่า ทรงผมเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์ ฉะนั้นสาวๆน้องซิสคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียตัดผมใหม่ๆอยู่ ซิสว่าลองทรงนี้ก็ไม่เสียหายนะคะ เผลอๆน้องซิสตัดไปแล้วจะกลายเป็นว่าติดใจ จนต้องตัดอีกบ่อยๆซะด้วยซ้ำ!! เราเห็นทรงนี้สาวๆโดนตกมาเยอะละ

Comments

comments