หลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงานมา สิ่งนึงที่จะช่วยเยียวยาเราจากความรู้สึกเหนื่อยล้าได้ นั้นคือการได้ดูหนัง หรือซีรีส์สักเรื่อง… ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม มินิซีรีส์เกาหลี มาฝากเพื่อน ๆ ซีรีส์เกาหลีเนื้อหาครบรส กินเวลาไม่เยอะ ดูวันเดียวจบ แถมไม่ติดค้างอารมณ์อีกด้วย โดยเราได้รวบรวมไว้หลากหลายแนวซีรีส์ ทั้ง รอมคอม สยองขวัญ และสืบสวน ว่าแต่มีเรื่องบ้างนั้นที่น่าสนใจ เราไปติดตามกันเลยค่ะ !

เวลาน้อยก็ฟินได้ ! 8 มินิซีรีส์เกาหลี ครบทุกความสนุก ดูเพลินวันเดียวจบ

 

1.Splash Splash love (2015)

มินิซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์แนวพีเรียดเล่าเรื่องราวของ Dan Bi ( รับบทโดย Kim Seul Gi ) หญิงสาวคนหนึ่งที่อยู่ๆ ก็ย้อนเวลากลับไปในช่วงสมัยยุค โชซอน เธอเป็นนักเรียน ม.ปลาย ผู้สมัครทดสอบความสามารถทางวิชาการ เธอยอมแพ้ในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ในวันสอบเธอได้ตกลงไปในห้วงกาลเวลาไปยังดินแดนที่ไหนสักแห่งในยุคโชซอน จากนั้นเธอก็ได้พบ และตกหลุมรักกับ Lee Do ( รับบทโดย Yoon Doo Joon) นักปราชที่ชื่นชอบคณิตศาสตร์เป็นชีวิตจิตใจ  อีกหนึ่งซีรีส์ที่สายซีรีส์อย่างเราไม่ควรพลาด ! เพราะทั้งสนุก และจิ้นได้คราวเดียวกัน (จำนวน 2 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง)


2.Sweet Revenge (2017)

มินิซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์ดราม่าสุดแสนสนุก ที่ไม่ได้จบความสนุกไว้แค่ภาคเดียว เรื่องราวนี้เกี่ยวกับ โฮกูฮี (คิมฮยางกิ) นักเรียนสาววัย 17 ปี มีนิสัยเงียบ และอ่อนหวาน ซึ่งถูกนักเรียนคนอื่นรังแกอยู่ตลอดเวลา แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะชื่อของเธอฟังดูเหมือนคำว่า “คนโง่” เพื่อน ๆ เลยพากันล้อเธอ สิ่งที่ดีเพียงอย่างเดียวในชีวิตของกูฮีคือมิตรภาพในครอบครัวที่แน่นแฟ้นของเธอกับชาอึนอูไอดอลเคป็อปยอดนิยมที่ปฏิบัติกับเธอเหมือนน้องสาว ส่วนจองด็อกฮี (คิมฮวานฮี) เป็นเพื่อนคนเดียวของกูฮี เพราะเธอเรียกตัวเองว่า“ภรรยาของอึนอู” และเป็นแฟนตัวยงของเขา สิ่งต่าง ๆ เริ่มพลิกผันเมื่อแอปบนโทรศัพท์ของกูฮี มีแอป Revenge Note ปรากฏขึ้น และขอให้เธอเขียนชื่อคนที่กลั่นแกล้งเธอ เมื่อเธอทำสิ่งเลวร้ายก็เริ่มเกิดขึ้นกับคน ๆ นั้น (จำนวน 11 ตอน ตอนละ 11-24 นาที)


3.Strangers From Hell (2019)

มินิซีรีส์เกาหลี
อีกหนึ่งเรื่องชวนพิศวงสร้างมาจาก Webtoon โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ ยุนจงอู (อิมชีวาน) นักเขียนหนุ่มที่ใช้ชีวิตในบ้านนอกมาตลอด ได้ย้ายมาทำงานประจำที่บริษัทเล็ก ๆ ในกรุงโซล ด้วยความไม่ค่อยมีเงินติดตัว เขาจึงตัดสินใจเช่าหอพักเอเดน ราคาถูกสภาพเก่าแก่เป็นที่ซุกหัวนอน ที่นี่ทำให้เขาได้พบกับเหล่าเพื่อนร่วมหอพักนิสัยแปลกประหลาดน่าขนลุก โดยเฉพาะ ซอมุนโจ (อีดงอุค) ทันตแพทย์หนุ่มข้างห้องที่เข้ามาตีสนิท เหตุการณ์ขวัญผวาเริ่มเกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวจงอู จนในที่สุดเขาก็ได้สัมผัสกับนรกที่แท้จริง (จำนวน 10 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง)


4.Please Don’t Date Him (2020)

ใครสายซีรีส์รอมคอมแนะนำเรื่องนี้ ดูเพลิน ๆ แปปเดียวจบ โดยเรื่องราวเรื่องนี้จะเกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์สาว ซอจีซอง (ซงฮายุน) ได้บังเอิญสร้างตู้เย็นระบบเอไออัจฉริยะ ที่สามารถล้วงประวัติ และข้อมูลลับของใครก็ได้ เธอจึงได้ล่วงรู้ความน่าสะพรึงกลัวของแฟนหนุ่ม และตัดสินใจบอกลาทันที แต่แล้วเธอก็ได้พบกับ กุกฮี (อีจุนยอง U-Kiss) พนักงานดับเพลิงหนุ่มผู้ใช้ชีวิตแบบแอนะล็อกไร้ซึ่งสมาร์ทโฟน และโซเชียลมีเดีย คราวนี้เจ้าเอไออัจฉริยะ จะช่วยเธอตามหารักแท้ได้ถูกคนหรือไม่? (จำนวน 7 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง)


5.The Killer’s Shopping List (2022)

เรื่องราวของอันแดซอง (รับบทโดย อีกวางซู) ที่ในวัยเด็กเขาสามารถใช้ไหวพริบจับโจรจนเป็นข่าวใหญ่ ส่งผลให้กิจการร้านของชำขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และขยายกิจการจนเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่โต แต่จากอัจฉริยะในวัยเด็กโตมากลับกลายเป็นคนธรรมดาพยายามสอบข้าราชการ แต่ไม่ติด จนอันแดซองถอดใจยอมกลับไปทำงานเป็นแคชเชียร์ประจำร้าน MS Mart ของครอบครัวตามเดิม วันหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อได้เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นใกล้ ๆ MS Mart เขาจึงร่วมมือกับโดอาฮี (รับบทโดย ซอลฮยอน) แฟนสาวที่เป็นตำรวจ ออกสืบหาตัวคนร้ายจากเบาะแสเดียวที่มีคือใบเสร็จจากร้านของเขา (จำนวน 8 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง)


6.Monstrous (2022)


มินิซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญ โดยผู้กำกับเดียวกับ Train to Busan และ Peninsula เรื่องราวของการค้นพบพระพุทธรูปยักษ์ในเมืองจินยาง ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวเมืองจินยางมากขึ้น แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อในเมืองเริ่มเกิดเรื่องแปลกประหลาดเมื่อฝนสีดำกระหน่ำตกลงมา ผู้คนในเมืองต่างเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ส่งผลให้ จองกีฮุน (กูคโยฮวาน) อดีตนักโบราณคดีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสิ่งเร้นลับ ได้ถูกว่าจ้างให้เข้ามาหาคำตอบเกี่ยวกับอักษรบนผ้ายันต์ที่ปิดตาพระพุทธรูป เพราะทางองค์กรศาสนาเชื่อว่าพระพุทธรูปยักษ์นี้มีวิญญาณชั่วร้ายที่สุดสิงสู่อยู่ ในขณะเดียวกัน อีซูจิน (ชินฮยอนบิน) อดีตภรรยาของกีฮุน นักโบราณคดีผู้เชี่ยวชาญด้านถอดรหัสอักษรโบราณ ก็ได้รับอีเมลจากกีฮุนให้ช่วยแปลข้อความบนผ้ายันต์ ทำให้เขาและเธอได้พบกับคำสาปนับพันปีที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากพระพุทธรูปผีสิง (จำนวน 6 ตอน ตอนละ 40 นาที)


7.Queen of the Ring (2017)

เรื่องรอมคอมให้แง่คิดดี ๆ ที่อยากแนะนำ เรื่องนี้จะเล่าถึงเด็กสาวคนหนึ่งที่ไม่ได้มีหน้าตาสะสวยอะไรมากมาย แต่ดันไปแอบชอบพระเอกซึ่งหล่อระดับตัวท็อปของมหาวิทยาลัย ซึ่งพระเอกของเรานั้นก็เหมือนกับผู้ชายทั่วไปที่มักจะชอบคนสวย ๆ เป็นธรรมดา จนวันหนึ่งนางเอกของเราได้พบกับ ‘แหวนวิเศษ’ ที่เป็นมรดกตกทอดตระกูล ซึ่งถ้าผู้ชายคนไหนสวมแหวนวงนี้ให้หน้าตาของเธอคนนั้นก็จะเปลี่ยนไปกลายเป็นคนในสเปคที่ผู้ชายคนนั้นชอบ นางเอกจึงพยายามหลอกให้พระเอกสวมให้เธอจนได้  (จำนวน 6 ตอน ตอนละ 30 นาที)


8.Pop Out Boy (2020)

อีก 1 มินิซีรีส์รอมคอม เบาสมอง สร้างจาก Webtoon เรื่องราวเกี่ยวกับ ชอนนัมอุค (รับบทโดย คิมมินกยู) ตัวละครหลักจากหนังสือการ์ตูนหลุดออกมาสู่โลกชีวิตจริง และเขาได้มาพบกับ ฮันซอนนยอ (รับบทโดย คิมโดยอน) นักเรียนสาวที่มีใบหน้าเหมือนกับตัวละครหลักในหนังสือการ์ตูนเรื่องเดียวกันกับเขา เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปติดตาม (จำนวน 10 ตอน ตอนละ 17 นาที)

 

นี้ก็เป็น ทั้ง 8 มินิซีรีส์เกาหลี ที่เราหยิบมาแนะนำ ใครชื่นชอบซีรีส์แนวไหน ลองไปหาดูกันนะ รับรองว่าแต่ละเรื่องที่คัดมาฟินจุใจผู้ดูชัวร์ ดูจบครบเรื่องได้ ไม่มีหน่าย !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

korseries

entertainment

Comments

comments