ความสัมพันธ์แบบ Friendzone ความสัมพันธ์แสนวุ่นวาย ที่ถ้าไม่ข้ามไปเป็นแฟน ก็อาจจะเสียเพื่อนที่เรารักไปเลย  ความรู้สึกที่ทำให้อึดอัด รู้สึกยากที่จะทำใจได้ง่าย ๆ ข้ามไปแล้วความสัมพันธ์จะดีขึ้นหรือแย่ลง จากเพื่อนรักกลายเป็นรักเพื่อน ใครอยู่ในความรู้สึกแอบรักเพื่อนต้องดู ! เราได้รวม หนังแอบรักเพื่อน  มาถึง 8 เรื่อง เรื่องราวรักเราคล้ายเรื่องไหน ลองมาลุ้นกันเลยค่ะ ว่าแต่ละคู่จะได้ไปต่อมั้ย ไปดู !?

 

เพื่อนไม่จริง ! 8 หนังแอบรักเพื่อน หนังรักสำหรับคนที่อยู่ใน friendzone

1.เพื่อนสนิท (2005)

หนังแอบรักเพื่อน

เริ่มต้นด้วยหนังไทย ที่เมื่อพูดถึงหนังรักแนวรักเพื่อนตัวเอง ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงเพื่อนสนิท สองนักศึกษา คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไข่ย้อย และ ดากานดา ที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งวันหนึ่งที่มีคนอื่นได้เข้ามาจีบเพื่อนของตัวเอง จึงได้รู้ตัวว่าได้หลงรักเพื่อนตัวเองเข้าแล้ว พอภายหลังจบการศึกษาไข่ย้อยเดินทางไปเกาะพะงันจนได้รับบาดเจ็บ และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่ซึ่งไข่ย้อยได้เจอกับนุ้ย นางพยาบาลสาวสวยผู้หยิบยื่นมิตรภาพที่เกินกว่าคำว่าเพื่อน ไข่ย้อยจะลงเอยความสัมพันธ์กับดากานดา หรือนุ้ย ต้องไปติดตาม


2.Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2006)

หนังแอบรักเพื่อน

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนังรักเพื่อนที่กวาดรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มากมาย และเรื่องมียอดฉายทะลุมากในปีที่ฉาย  หนังรักในวัยเรียน โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่ ป้อม แอบชอบเด็กสาวจากโรงเรียนเดียวกันอย่าง ดาว เขาจึงสอบเข้าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์เพื่อได้อยู่ใกล้ชิดเธอ และถึงแม้ดนตรีคลาสสิกไม่ใช่สิ่งที่เขาให้ความสำคัญ แต่ป้อมก็ตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกวงออร์เคสตราเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดดาว โดยมีเพื่อนหญิงคนสนิทอย่าง อ้อม เป็นผู้เก็บความลับ และคอยให้คำปรึกษา หนังเรื่องนี้ทิ้งคำถามให้คนแอบชอบเอาไว้ว่า คุ้มกันหรือเปล่ากับการสูญเสียความเป็นตัวเองเพื่อคนที่เราแอบรัก


3.One Day (2011)

หนังแอบรักเพื่อน

ภาพยนตร์เรื่อง One Day มีชื่อภาษาไทยว่า วันนั้น วันเดียว วันของเรา สร้างมาจากนวนิยาย Best Seller ของอเมริกา โดยผู้กำกับ loan Scherfig  เป็นเรื่องราวความรักตลอด 20 ปี ของเด็กซ์เตอร์ (Jim Sturgess)และเอ็มมา(Anne Hathaway) ที่รู้จักกันในวันที่เรียนจบ ทั้งคู่เลือกที่จะไม่มีความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน โดยที่จะคงความเป็นเพื่อนกันไว้ หนังเลือกจะเล่าในวันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปีตั้งแต่ 1988 ยันปัจจุบันซึ่งเป็นเวลา 20 ปีกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ที่ไม่เคยมาบรรจบกันสักที ทั้งคู่มีเส้นทางชีวิตของตัวเองอาจจะดีบ้างแย่บ้างแต่ก็กลับมาเจอกัน, ไปเที่ยวด้วยกันตลอด โดยต่างฝ่ายต่างมีความรู้สึกที่เกินกว่าเพื่อนไป แต่ไม่กล้าเอ่ยออกมา เพราะบางความสัมพันธ์สำหรับคนที่เราคิดว่าใช่ก็ต้องรอเวลาที่ใช่ด้วย นี่คือหนังที่ดีมากๆอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาผมน้ำตาคลอเลยทีเดียว


4.No Strings Attached (2011)

หนังแอบรักเพื่อน

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในวัยหนุ่มวัยสาว เมื่อคุณหมอสาวเอ็มม่า แฟรงคลิน และ หนุ่มหล่อมากเสน่ห์ อดัม เคิร์ทซ์แมน มีฐานะเป็นเพื่อนสนิทที่คบกันมานาน กลับมีความสัมพันธ์ทางกายกัน โดยทั้งคู่ตกลงกันว่าจะไม่ผูกมัด หมายความว่าพวกเขาจะทำอะไรก็ได้ที่ใจอยากจะทำ ทำเมื่อไหร่ก็ได้ที่อยาก ในทุกที่ที่พวกเขาต้องการ ตราบใดที่พวกเขาไม่ตกหลุมรักกัน


5.What If (2013)

 What if (วอท อิฟ) เป็นเรื่องราวของเภสัชกรหนุ่ม “วอลเลซ” (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ที่ประสบปัญหาอาการอกหักเป็นประจำ ได้พบกับ “ชานทรี” (โซอี้ คาซาน) ด้วยการแนะนำจากลูกพี่ลูกน้องของเธอ “อลัน” (อดัม ไดรเวอร์) วอลเลซแอบมีใจให้กับชานทรีทันที แต่ติดอยู่ตรงที่เธอมีแฟนอยู่แล้ว ทั้งคู่ตกลงเป็นเพื่อนกัน แต่แล้ววันหนึ่งแฟนของชานทรีก็ดันต้องไปทำงานที่อื่นครึ่งปี เลยเป็นเวลาที่วอลเลซ และชานทรีใช้เวลาด้วยกันมากยิ่งขึ้น 


6.Love, Rosie (2014)

หนังโรแมนติกที่มาจากนิยายอีกหนึ่งเรื่อง โรซี่ (Lily Collins)และอเล็กซ์ (Sam Claflin) เพื่อนสนิทที่ความฝันออกไปท่องโลกกว้าง และเรียนมหาลัยที่เดียวกันที่บอสตัน แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อโรซี่เกิดท้องขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ บางทีโชคชะตาก็เล่นตลกกับชีวิตของเราซะเหลือเกิน แม้ต่างฝ่ายจะมีความรู้สึกดี ๆ ให้กันแต่ก็ดันมีเรื่องให้คลาดจากกัน และกลับมาเจอกันตลอด ในหนังจะเล่าแบบย้อนเหตุการ์ณตั้งแต่ทั้งคู่เด็ก ๆ จนโตเป็นผู้ใหญ่ ทำให้ได้เห็นการเติบโต ความฝัน และการใช้ชีวิตของตัวละคร 


7.Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2019)

ขั้นกว่าของการแอบรักเพื่อน คือการยินยอมอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่า Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ว่าด้วยเรื่องราวของ ปาล์ม สจวร์ดหนุ่มรูปหล่อ เพื่อนสนิท กิ๊ง ผู้จัดการศิลปิน เพื่อนสนิทของปาล์ม ที่กำลังคบหาดูใจกับ พี่เท็ด โปรดิวเซอร์หนุ่มรูปหล่อ ที่ต้องเดินทางไปถ่ายงานกับนักร้องสาวสวยจากประเทศต่าง ๆ จึงเป็นเหตุให้ปาล์ม และกิ๊งต้องเดินทางไปแอบดูพี่เท็ดว่าเป็นคนดีจริงหรือเปล่า เราคงต้องมาลุ้นกันว่า ปาล์ม จะออกจากความสัมพันธ์ที่เรียกว่า Friend Zone ได้หรือไม่ แต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับกิ๊งกันแน่ !!


8.OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ (2023)

หลังจาก GDH ห่างหายจากการทำหนังแอบรักเพื่อนมานาน จนมาเป็นเรื่องนี้ OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ เรื่องราวมิตรภาพ และความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่พวกเขารู้จักกันในฐานะเพื่อนมาตั้งแต่สมัยเรียน ต่างฝ่ายต่างเริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพ แต่ในขณะเดียวกันความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นข้างในใจต่อกัน และกันก็ค่อย ๆ เกิดขึ้น เพียงแต่จังหวะ..โคตรแย่! เมื่อคนหนึ่งโสด แต่อีกคนกลับไม่ว่าง และเมื่ออีกคนกลับมาว่าง คนนั้นสถานะไม่โสดซะแล้ว วังวนลูปแห่งรักผิดจังหวะ ก็เจ็บอยู่ไม่น้อย

 

นี้ก็เป็น หนังแอบรักเพื่อน ทั้งหมด 8 เรื่องที่เราหยิบมาแนะนำ มีทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง หลากหลายเรื่องราว ใครกำลังอยู่ในห้วงความสัมพันธ์แบบนี้ ลองหามาดูกันได้เลยยย รับรองอินชัวร์ ! 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

salehere

entertainmenttrueid

Comments

comments