ซีรีส์เกาหลี เป็นแหล่งรวมความบันเทิง ที่ช่วยให้เราผ่อนคลาย และมีความสุข สนุกสนาน ไปกับการดูมาก ๆ เลยทีเดียวคะ นอกจากแต่ละเรื่องจะมีเหล่าโอปป้า ออนนี่ที่หน้าตาดี ช่วยจรรโลงจิตใจแล้ว >< ซีรีส์เกาหลี ยังมีหลากหลายแนว หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น บู๊ล้างผลาญ! แนวพีเรียด ย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์! หรือดราม่า ร้องไห้น้ำตาท่วมจอ รวมไปถึงคอมมาดี้ ขบขัน และความรักหวานชื่น สุดโรแมนติกด้วย ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบแนวความรักแบบใส ๆ ดูแล้วสดชื่นใจ ไปกับนักแสดงวัยละอ่อนล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล ที่ดูแล้วสนุก ครบรส สดใส สไตล์วัยว้าวุ่น มาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ดูกันค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย 

 

ชวนฟินจิกหมอน! 7 ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล ความรักใส ๆ ใครว่าไม่ทำใจเต้นแรง!

 

#1. Love Alarm

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

เรามาเริ่มกันที่ซีรีส์ใน Netflix เรื่อง “Love Alarm” กันก่อนเลยค่ะ โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์ ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยม และมีแฟน ๆ รอคอยชมในเวอร์ชั่นคนแสดงมากเลยทีเดียว เรื่องนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่นด้วยกัน ซีซั่นแรกออกฉายในปี 2019 และซีซั่นที่ 2 ในปี 2021 โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่เล่นแอปฯ “Love Alarm” แอปฯ ที่จะแจ้งเตือน หากมีคนที่ชอบเราอยู่ในรัศมี 10 เมตร เมื่อคนเชื่อแอปฯ แต่ไม่เชื่อหัวใจตัวเอง เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของชาย 2 หญิง 1 เลยเริ่มต้นขึ้น 


 

#2. Boys over Flowers

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

เป็นซีรีส์เรื่องที่โด่งดังมาก ๆ เลยค่ะ กับ Boys over Flowers หรือที่เรารู้จักกันดี ในเรื่อง รักใส ๆ หัวใจ 4 ดวง เวอร์ชั่นเกาหลีนั่นเองค่ะ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมชินฮวา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เต็มไปด้วยลูกหลานของเศรษฐี และผู้มีอิทธิพล โดยมีหนุ่มหล่อทั้ง 4 คน สุดป๊อปประจำโรงเรียน ที่เรียกตัวเองว่า ” F4 ” โดย กูจุนพโย ผู้นำของกลุ่ม ได้ตกหลุมรัก กึมจันดี สาวชีวิตบ้าน ๆ ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของทั้ง 2 คน ที่แตกต่างกันทั้งฐานะ หน้าตาทางสังคม และการใช้ชีวิตอย่างสิ้นเชิง ก็ได้เลยขึ้น 

via GIPHY


 

#3. The Heirs

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

ยังอยู่กับเรื่องราวของโรงเรียนสุดไฮโซ ที่มีแต่บรรดาลูกคุณหนู มาเรียนกัน กับเรื่อง The Heirs ที่ดังเป็นพลุแตก ส่งให้นักแสดงในเรื่องเป็นที่รู้จักกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ลีมินโฮ หรือ พัคชินฮเย ก็ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่ง คิวยาวแน่นเอี๊ยด! โดยเรื่องราวความรักเกิดขึ้นเมื่อนางเอก ได้รับทุนเข้ามาเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ โดยเธอต้องปิดปังตัวตน ว่าเป็นเพียงลูกแม่บ้าน! โดยมีพระเอก ลูกชายเจ้าของโรงเรียน เป็นคนที่อยู่เคียงข้าง และคอยปกป้องเธอนั้นเอง 

via GIPHY


 

#4. Weightlifting Fairy Kim BokJoo

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

มาดูความสนุกสนานในวัยเรียน ที่บอกเล่าความฝัน และความรักของนักศึกษาวิทยาลัยการกีฬากับ Weightlifting Fairy Kim BokJoo กันบ้างค่ะ โดยนักแสดงนำหญิงในเรื่อง ที่แสดงโดย อีซองคยอง เธอเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก ส่วนนักแสดงนำชายที่รับบทโดย นัมจูฮยอก เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ แค่บทบาทตัวละครก็น่าดูแล้ว โดยเรื่องนี้ทั้งสนุก และตลกมาก ๆ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ แถมเคมีพระ-นาง ก็เข้ากันสุด ๆ เลย

via GIPHY


 

#5. Who Are You: School 2015

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

ซีรีส์เกาหลีแนวความรักวัยไฮสคูล ที่ดูแล้วน่าติดตาม มีความลึกลับ และน่าตื่นเต้น  โดยบอกเล่าเรื่องราวของวัยรุ่น เด็กสาวมัธยมปลายวัย 18 ปี ที่ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน เมื่อเธอจำอะไรที่เกิดขึ้นไม่ได้ หลังจากการหายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งเธอกลับจำอะไรไม่ได้เลย แม้กระทั้งชื่อของตัวเอง! นอกจากเรื่องราวที่ลึกลับแล้ว เรายังจะได้ดูพล็อตเรื่อง แนวรักสามเส้า เราสามคนด้วยนะ ใครที่ชอบแนวนี้ห้ามพลาดเลย!

via GIPHY

 


 

#6. Orange Marmalade

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

ใครที่เป็นแฟน ยอจินกู ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ! โดยพล็อตเรื่อง จะเป็นแนวโรแมนติก แฟนตาซีน่ารัก ๆ โดยดัดแปลงมากจาก เว็บตูนยอดนิยมสู่ละครซีรีส์นั่นเอง ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง มารีมา แวมไพร์สาว ที่เข้ามาเรียนในโรงเรียนมัธยม และใช้ชีวิตเหมือนนักเรียนธรรมดาทั่วไป กับ จุงแจมิน นักเรียนชายสุดฮอตของโรงเรียน ี่เขาได้ตกหลุมรักแวมไพร์สาว โดยความรักของทั้งคู่ อาจจะสามารถแก้ปัญหา ระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ที่มีมาอย่างยาวนานได้ด้วย

via GIPHY

 


#7. True Beauty

ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล

ปิดท้ายกันที่เรื่องความรักของวัยเรียน ที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ กับ True Beauty ที่ได้ดัดแปลงมากจากเว็บตูนที่โด่งดัง เป็นเรื่องของสาววัยมัธยมปลาย ที่หน้าตาเธอไม่ได้เป็นแบบพิมพ์นิยม หรือตรงกับค่านิยมความงามที่สังคมนิยมกัน จนทำให้เธอถูกบูลลี่ จนถึงอยากจะฆ่าตัวตาย! จนทำให้เธออยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการใช้เมคอัพ เนรมิตให้เธอเป็นสาวสวย และย้ายโรงเรียนไปที่ใหม่ ที่ที่ทำให้เธอได้เจอกับ หนุ่มสุดฮอต 2 คน ที่ทั้งหล่อ หน้าตาดี มีความสามารถ ความรักสามเส้าของชาย 2 หญิง 1 จึงเกิดขึ้น แม้ว่าเรื่องนี้จะมีกลิ่นไอของรักสามเส้า แต่บอกเลยว่าไม่เศร้าเลยค่ะ มีแต่ความอบอุ่นหัวใจ ของมิตรภาพระหว่างเพื่อนแน่นอน


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 ซีรีส์เกาหลี แนวไฮสคูล ที่มาชวนให้เพื่อน ๆ ได้ฟินจิกหมอน! เป็นความรักใส ๆ วัยว้าวุ่น ทำใจเต้นแรง!ได้ทุกครั้งที่ดูเลยทีเดียว ใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวนี้ ก็ลองจดลิตส์! แล้วไปหาซีรีส์ มาดูกันได้นะคะ รับรองว่าสนุก ฟีลกู๊ดแน่นอน สำหรับวันนี้ต้องลาเพื่อน ๆ กันไปก่อน อันยองค่ะ ><

 

CR : kpopmap, reelrundown

 

Comments

comments