แอปเปิ้ลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) เครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก แต่หลายคนมักเจอปัญหาการกินที่ยาก เพราะรสชาติของแอปเปิ้ลไซเดอร์จะมีรสเปรี้ยวจัด และมีกลิ่นค่อนข้างแรง ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาได้นำมาดัดแปลงเป็นรูปแบบเม็ดที่กินง่ายขึ้น แต่ยังคงประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์เอาไว้ แถมยังช่วยลดการเกิดปัญหาฟันกร่อนที่เกิดจากแอปเปิ้ลไซเดอร์กัด  โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด ตัวดัง พุงยุบเอวลีนขึ้นจริง มีแบรนด์ไหนบ้าง เราไปดูกัน !

Apple Cider Vinegar คืออะไร

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล โดยการคั้นเอาน้ำของแอปเปิ้ล นำมาหมักกับยีสจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วนำแอลกอฮอล์ที่ได้มาเติมแบคทีเรียเพื่อเกิดปฏิกริยา และกลายเป็นกรดอะซิติก มีส่วนประกอบของธาตุโพแทสเซี่ยมสูง ซึ่งธาตุโพแทสเซี่ยมมีคุณสมบัติ ช่วยในการแบ่งเซลล์ ถ้าร่างกายขาดธาตุนี้ ร่างกายจะมีอาการผิดปกติคือ เติบโตช้า แก่เกินวัย ผมร่วง และหงอกเร็ว ฯลฯ และ Apple Cider Vinegar ยังประกอบด้วยธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิด มีกรดอะมิโน และสารเพ็คติน ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเป็นยาอีกด้วย คือเป็นพวก ยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ ช่วยช่วยทำลายแบคทีเรีย และมีเอนไซม์หลายชนิดรวมอยู่ด้วย

ประโยชน์ของ apple cider vinegar 

  • ชะลอความแก่ 
  • ช่วยย่อยอาหาร แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ
  • ช่วยระบบหายใจ แก้ไซนัส แก้เจ็บคอ แก้หวัด แก้การเกิดเสมหะ
  • ช่วยลดน้ำหนักได้ดี
  • ช่วยลดการปวดข้อ
  • แก้โรคคัน กำจัดรังแค แก้ผมแตกปลาย
  • ช่วยความจำให้ดีขึ้น
  • ป้องกันโลหิตจาง
  • แก้อ่อนเพลีย

วิธีรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด

การรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดให้ได้ประโยชน์ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มข้น และปริมาณของแอปเปิ้ลไซเดอร์ในแต่ละยี่ห้อ จึงควรรับประทานตามคำแนะนำที่แนบมากับผลิตภัณฑ์ แต่ในช่วงแรกควรเริ่มรับประทานในปริมาณน้อยก่อนจึงค่อยเพิ่มปริมาณให้มากขึ้นในภายหลัง เพื่อให้ร่างกายสามารถปรับตัวได้ และป้องกันไม่ให้ระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติ โดยควรรับประทานหลังอาหารหรือพร้อมกับมื้ออาหาร เพราะแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดมีความเป็นกรดอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้

 

6 แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด ยี่ห้อไหนดี กินยังไงให้พุงยุบเอวลีน

 

1.Nature’s Truth  Apple Cider Vinegar ACV

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดของ Nature’s Truth สำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ และผู้ที่มีอาการแพ้อาหารง่าย  ตัวนี้สูตรออร์แกนิกที่ผ่านการผลิตได้มาตรฐานปราศจากการใช้ยาฆ่าแมลง ปุ๋ยสังเคราะห์ และสารตัดแต่งพันธุกรรม รวมทั้งยังไม่มีส่วนประกอบของ กลูเตน นม ยีสต์ ถั่วเหลือง ข้าวสาลี สารกันเสีย และสารปรุงแต่ง  ช่วยส่งผลให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้การเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยย่อยอาหาร แล้วยังช่วยดีท็อกซ์และขับของเสียอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีปริมาณแอปเปิ้ลไซเดอร์มากถึง 1,200 มิลลิกรัมต่อเม็ด จึงให้คุณค่าทางอาหารและประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย รับประทานวันละ 2 เม็ด พร้อมอาหาร แล้วดื่มน้ำตามมากๆ สามารถเพิ่มการทานเป็นครั้งละ 2 เม็ด วันละ 3 เวลาได้โดยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนค่ะ (60 Tablets ราคา 273 บาท)


2.Swisse High Strength Apple Cider Vinegar 

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด

หากใครกำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่มีคุณภาพดี ของแท้จากธรรมชาติ ต้องแอปเปิ้ลไซเดอร์ของ Swisse เลยค่ะ และผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย มีระดับความเข้มข้นสูง ซึ่งปริมาณแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบ 1 เม็ดเทียบเท่ากับปริมาณแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำ 1 แก้ว ตัวนี้จะช่วยปรับระบบการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น ลดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ อาการกรดไหลย้อน อีกทั้งยังช่วยลดน้ำตาลในเลือด ลดคอเลสเตอรอล เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนก ลดปัญหาพุงป่อง และยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณต้านวัยชะลอแก่ ซึ่งสูตรนี้เพียงวันละ 1 เม็ดก็เพียงพอต่อการบำรุงสุขภาพ และการควบคุมน้ำหนักแล้วค่ะ (60 Tablets ราคา 570 บาท)


3.Nature’s Way Apple Cider Vinegar 

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดสูตรนี้มีระดับความเข้มข้น 10% และมีปริมาณแอปเปิ้ลไซเดอร์มากถึง 1,200 มิลลิกรัมต่อเม็ด นอกจากนี้ยังใช้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานจากออสเตรเลีย และเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ไม่ผ่านการกรองทำให้สามารถคงคุณค่าทางอาหารไว้ได้มาก จึงมีประโยชน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการบำรุงสุขภาพ การบำรุงผิว และการควบคุมน้ำหนัก แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดที่ไม่ผ่านการกรองประกอบด้วย The Mother ที่อยู่ใน Apple Cider Vinegar ซึ่งเค้าเป็นจุลินทรีย์ชนิดดี หรือที่เรารู้จัก “ โพรไบโอติก ” ช่วยปรับสมดุลให้ระบบลำไส้ แต่กลิ่นเขาจะแรงนิดนุง วิธีรับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนอาหาร นอกจากนี้แบรนด์นี้เขายังทำแบบ Gummies เนื้อกัมมี่ส์ก็หนุบหนับ เคี้ยวได้เพลินๆ  รสอร่อย กลิ่นไม่แรง

(90 Tablets ราคา 890 บาท)


4.Hey Girl Nutrition Apple Cider Vinegar

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดเพื่อควบคุมน้ำหนัก แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดของ Hey Girl Nutrition เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี เพราะมีปริมาณแอปเปิ้ลไซเดอร์มากถึง 1,500 มิลลิกรัม และยังมีส่วนผสมของพริกป่น 20 มิลลิกรัมที่ช่วยในการเผาผลาญและช่วยลดความอยากอาหารลง นอกจากนี้ยังเป็นสูตรออกร์แกนิกที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ และยังมีลักษณะเป็นเม็ดแคปซูลจึงไม่มีรสชาติ และไม่มีกลิ่น ทำให้สามารถรับประทานได้ง่าย (120 Capsules 1,290 บาท)


5.21st Century Apple Cider Vinegar

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดคุณภาพดีจากประเทศอเมริกาที่มีปริมาณ 300 มิลลิกรัมต่อ 1 เม็ด และยังบรรจุมาถึง 250 เม็ดในกระปุกเดียว ซึ่งจุดเด่นของแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดสูตรนี้คือมีส่วนประกอบของแคลเซียมเพิ่มเข้ามา 115 มิลลิกรัม จึงช่วยเสริมความหนาแน่นให้มวลกระดูก และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นเวลานานได้ ทำให้สามารถรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดสูตรนี้ต่อเนื่องได้ในระยะยาว โดยควรรับประทานหลังอาหารวันละ 1 – 3 เม็ด (250 Capsules 223 บาท)


6. Proganic Apple Cider Vinegar 

ถูกและดีมีอยู่จริง กับ แอปเปิ้ลไซเดอร์ของ Proganic  ปริมาณ 500 มิลลักรัม และมีระดับความเข้มข้นสูงเทียบเท่ากับแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำ 10 ช้อน ทำให้ได้รับธาตุอาหาร และวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังเป็นสูตรออร์แกนิกที่ใช้แอปเปิ้ลจากธรรมชาติ รวมทั้งไม่มีส่วนผสมของกลูเตน และน้ำตาลจึงไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย (30 Capsules 359 บาท)
นี้ก็เป็น แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด ทั้ง 6 แบรนด์ ที่จะช่วยเพื่อน ๆ พุงยุบเอวลีน หุ่นสวยได้ตามฝัน แต่ถึงแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดจะเป็นอาหารเสริมที่ทำมาจากธรรมชาติ แต่ก็มีสารที่เป็นกรดจึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และควรหยุดรับประทานทันทีเมื่อมีอาการระคายเคืองกระเพาะอาหาร แล้วบางทียังส่งผลข้างเคียงต่อยาบางชนิด  แนะนำให้ผู้ที่มีโรคประจำตัว และสตรีมีครรภ์ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานนะคะ
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments