เทรนด์การแต่งหน้าตอนนี้ มักจะเน้นสไตล์ Makeup No Makeup สิ่งสำคัญที่สุด ของการแต่งหน้า ให้สวยใส แบบเป็นธรรมชาติ คือการใช้ รองพื้นงานผิว ที่เกลี่ยง่าย เบลนเข้าผิวได้ดี อย่างเรียบเนียน แบบที่ไม่ต้องโบกรองพื้นหนา ๆ ด้วย วันนี้เราเลยขอ รวบรวม 7 รองพื้นงานผิว ปลายปี 2022 สวย ฉ่ำ โกลว์ ดูผิวดี แบบธรรมชาติ ไม่มีโป๊ะ! มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าใช้ น่าไปตามสอยเก็บในกรุบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!! 

 

รวม 7 รองพื้นงานผิว ปลายปี 2022 สวย ฉ่ำ โกลว์ ดูผิวดี แบบธรรมชาติ ไม่มีโป๊ะ!

 

#1. Sola Foundation Primer SPF50 PA+++

รองพื้นงานผิว 2022

มาเริ่มกันที่รองพื้นแบรนด์ไทย ตัวดัง! กับ รองพื้นโสมโซลา ที่ทาแล้วหน้าเนียนกริบ! ปกปิดดี แต่ไม่หนักหน้า สูตรน้ำ เกลี่ยง่าย คุมมัน กันแดด พร้อมสารบำรุงผิว จากโสมดำ เกรดพรีเมียม ช่วยบำรุงพร้อมเผยผิวสวยไปพร้อม ๆ กัน ทาแล้วผิวดูฉ่ำ ชุ่มชื้น ช่วยอำพรางรูขุมขน ช่วยลดเลือนริ้วรอย และปรับผิวให้กระจ่างใส มีค่าปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50 PA+++ แถมยังติดทนนานตลอดวันเลย 

มีให้เลือก มี 2 เฉดสี
เบอร์ 20 สำหรับผิวขาว – ผิวขาวเหลือง
เบอร์ 30 สำหรับผิวสองสี

ราคา :  499 บาท / 45 ml


#2. Merrez’ca Skin Up Liquid Foundation SPF50/PA+++

รองพื้นงานผิว 2022

มาต่อกันที่ รองพื้นงานผิว Merrez’ca Skin Up Liquid Foundation SPF50/PA+++ รองพื้นเนื้อเนียน เม็ดสีแน่น ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ทาแล้วช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำ ให้ดูกระจ่างใส ดูผิวสดชื่นขึ้นมา ทาแล้วออกมาเป็นงานผิวสุด ๆ 

มีให้เลือก 3 เฉดสี

#21 light nude : ผิวขาว/ขาวชมพู

#22 light beige : ผิวขาวเหลือง

#23 soft beige : ผิวคล้ำ

ราคา : 990 บาท / 30 ml.


 

#3. Essence Pretty Natural Hydrating Foundation 

รองพื้นงานผิว 2022

รองพื้น Essence ตัวนี้ มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้น เพราะมีส่วนผสมของ ไฮยาลูโรนิก และว่านหางจระเข้ ช่วยทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านตลอด 24 ชม. รองพื้นตัวนี้เป็นแบบเนื้อแมตต์ ที่ช่วยปกปิดรอยดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียน และติดทนยาวนานตลอดวัน

ราคา : 295 บาท / 30 ml.

Eveandboy


 

#4. SHU UEMURA Unlimited Fluid Foundation

รองพื้นงานผิว 2022

รองพื้นของ SHU UEMURA ตัวนี้ มีความบางเบาเป็นพิเศษ เนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่าย จนได้รับชื้อว่า รองพื้นหายใจได้ เลยทีเดียว แม้ว่าเนื้อสัมผัสจะนุ่ม แบะบางเบา แต่ในเรื่องการปกปิด รองพื้นตัวนี้ก็ไม่รองใครเลยค่ะ ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีเสมอกันได้ง่าย ๆ  เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ ให้ดูธรรมชาติสุด ๆ แถมยังมีให้เลือกทั้งหมด ถึง 24 เฉดสี เลย

ราคา : 2,100 บาท / 35 ml

CentralLazada


 

#5. Dior Forever Skin Glow Foundation

รองพื้นงานผิว 2022

เพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว ด้วยรองพื้น DIOR ตัวนี้ ที่จะมอบผิวที่สวยกระจ่างใส ปรับผิวให้ผิวคงความชุ่มชื้น แลดูสุขภาพผิวดี อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วย สารสกัดจากดอกไม้ 86% อุดมไปด้วยสารสกัดจาก ดอกแพนซี่ป่า เพื่อความชุ่มชื้น ดอกชบา เพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ นัซเทอร์ฌัม เพื่อความกระจ่างใส และดอกไอริส เพื่อมอบคุณสมบัติการปกป้องผิว แถมมีค่าปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ด้วย SPF 20 ผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน 

ราคา : 2,340 บาท / 30 ml

#6. Maybelline Fit Me! Matte and Poreless Foundation

รองพื้นงานผิว 2022
รองพื้นขวัญใจสาว ๆ ตลอดกาล อย่าง Maybelline Fit Me! รองพื้นเนื้อแมตต์ บางเบา ปกปิดเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังช่วยเบลอปกปิดรูขุมขน ให้ดูเล็กกระชับลง และยังมีค่า SPF 22 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด  ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แถมยังช่วยคุมมัน 16 ชม. ใช้แล้วรู้สึกเบาสบายผิวสุด ๆ ใครที่มีปัญหาหน้ามันต้องลองเลย 
ราคา : 389 บาท / 30 ml

#7. Hourglass Ambient Soft Glow Foundation

รองพื้นงานผิว 2022
รองพื้นเนื้อลิควิด ที่ทาแล้วให้ความชุ่มชื้น เนื้อเกลี่ยง่าย และความเบาสบายผิวแบบสุด ๆ ทำให้ได้ลุคผิวที่ดูโกลว์ธรรมชาติ แต่ก็ช่วยในเรื่องการปกปิดได้ดี และยาวนานถึง 16 ชั่วโมง ช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ผิวดูละเอียดขึ้น ทำให้ผิวมีความกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ 
ราคา : 2,115 บาท / 30 ml

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 รองพื้นงานผิว น่าใช้ ปลายปี 2022 ที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ แต่ละตัวเน้นความฉ่ำ โกลว์ ดูผิวดี แบบธรรมชาติ สุด ๆ ใครที่อย่างได้รองพื้นหน้าเนียน แบบไม่มีโป๊ะ! ก็จดลิสต์แบบไปตามสอยกันได้ จากพิกัดที่ปักไว้ให้เลย!

Comments

comments