อากาศร้อนแบบนี้ นอกจากจะทำให้ ผิวเราหมองคล้ำ เหงื่อออก ตัวเหนียวเหนอะหนะ รำคาญใจแล้ว ความร้อนยังกระตุ้นให้ หนังศีรษะเร่งการผลิตสร้างไขมันผิวหนังเพิ่มมากขึ้น เพื่อเคลือบปกป้องเส้นผม ไม่ให้แห้งกร้าน ผมเราเลยมัน ลีบ แบน ผมไม่เป็นทรง ดูสกปรก เสียลุคได้ง่าย ๆ  T^T รวมไปถึงการสระผมด้วยน้ำอุ่น หรือสวมใส่หมวกนานเกินไป ก็ทำให้หนังศีรษะ ผลิตไขมันมากเกินไปได้เช่นกัน และถ้าใครที่กำลังเจอปัญหานี้ อยากจะหาแชมพูไว้เป็นตัวช่วย ลดผมมันล่ะก็ วันนี้เรามี แชมพูสำหรับผมมัน ลดความมัน จบปัญหาผมลีบแบน มาฝากกัน จะมีตัวไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

  8 แชมพูสำหรับผมมัน ลดความมันบนหนังศีรษะ  

 

Sunsilk Natural Coconut Hydration Shampoo

แชมพูสำหรับผมมัน

มาเริ่มกันที่ แบรนด์แชมพูชื่อดัง อย่าง ซันซิล ซึ่งเขามีแชมพู สูตร Coconut Hydration สำหรับคนผมมันกันด้วย โดยเฉพาะคนที่มีโคนผมมันง่าย แต่กลับมีปลายผมแห้งเสีย สูตรนี้ช่วยตอบโจทย์ได้ดีเลย! ซึ่งมีส่วนผสมสำคัญ จากสารสกัดน้ำมะพร้าว ที่อุดมด้วยแร่ธาตุ และวิตามินที่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น คืนความสมดุลต่อหนังศีรษะ และเซลล์เส้นผม ทำให้เส้นผมชุ่มชื้น ดูมีวอลลุ่ม แลดูสวยสุขภาพดี

Sunsilk

 

 

PANTENE Pro-V Micellar Detox & Moisturize

แชมพูสำหรับผมมัน

เป็นอีกหนึ่งแชมพู ที่มีเทคโนโลยีไมเซล่า กับ  PANTENE Pro-V Micellar Detox & Moisturize ช่วยดีท็อกซ์ทำความสะอาดเส้นผม ให้ละอาดหมดจด เส้นผมยังคงความนุ่มสลวย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมยังอ่อนโยนมาก ๆ เพราะปราศจากซิลิโคน จึงลดการสะสม และอุดตันรูเส้นผม ลดการขาดร่วง ไม่ทำให้ผมลีบแบน มันเยิ้มได้ โดยสูตรนี้ มีกลิ่นที่ออกแนวเฟรช สดชื่น ใครที่แพ้แชมพู ใช้แล้วสิวผื่นขึ้นกรอบหน้า ต้องลองตัวนี้เลย
 

Pantene Thailand 

 

 

Khaokho Talaypu สูตร​ขิงและโสม

แชมพูสำหรับผมมัน

มาต่อกันที่แชมพูสมุนไพร แบรนด์ของไทยอย่าง เขาค้อทะเลภู สูตร​ขิง และโสมที่ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ ด้วยการผสานสมุนไพรธรรมชาติ อย่างขิง ที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยให้เส้นผมไม่ลีบแบน และยังมีสาวสกัดจากโสม ช่วยให้หนังศีรษะ และรากผมแข็งแรง

ที่สำคัญยังปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด และปราศจากซิลิโคน อ่อนโยนต่อผิว ลดการขาดร่วงของเส้นผมได้ด้วยค่ะ

เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

 

Head & Shoulders Instant Oil Control

แชมพูสำหรับผมมัน

มาต่อกันที่แชมพูใหม่ของ Head & Shoulders กับสูตร Instant Oil Control ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะ ZPT เพื่อช่วยลดความมันส่วนเกิน บนเส้นผมและหนังศีรษะทันที หลังจากสระผม นอกจากนั้นยังช่วยขจัดรังแค กลิ่นมัน รวมถึงอาการคันพร้อมบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้ชุ่มชื่น ตั้งแต่โคนจรดปลายเส้นผม ทำให้ผมเรียบลื่น และเงางาม ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่า สามารถทำความสะอาดหนังศีรษะ ลดรังแค และความคัน ได้ถึง 72 ชัวโมง เลยทีเดียว

Head and Shoulders 

 

CLEAR BOTANIQUE Balanced & Bouncy Scalp Care Shampoo

แชมพูสำหรับผมมัน

แชมพูขจัดรังแค ยอดนิยมอย่าง CLEAR ก็มีสูตรที่ออกแบบ มาเพื่อคนที่มีผมมันโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากซุปเปอร์ ซีดส์ 3 ชนิด อย่างเมล็ดโจโจ้บา ดอกทานตะวัน และองุ่น ช่วยฟื้นบำรุง หนังศรีษะ และเส้นผมให้แข็งแรง ลดความมันได้ดี เพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ไม่ทำให้ผมลีบแบน ไม่เป็นทรง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยผ่อนคลาย และที่สำคัญยังไม่มีพาราเบน สามารถใช้ได้แม้แต่ผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ

Clear  

 
 
Yves Rocher Anti-Pollution Detox Micellar Shampoo
 
แชมพูสำหรับผมมัน
 
เป็นอีกแชมพู สูตรไมเซลล่า ของ Yves Rocher ของ Anti-Pollution Detox Micellar Shampooที่จะช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยน ขจัดคราบสกปรก สารตกค้าง มลภาวะ ออกจากเส้นผมได้อย่างหมดจรด
โดยมีสารสกัดที่สำคัญอย่าง เมล็ดมะรุม ที่มีประโยชน์ช่วย​รักษาเชื้อรา บรรเทาอาการคัน และลดการขาด หลุดร่วงของเส้นผมได้ คืนความนุ่มสลวย ให้ผมดูมีน้ำหนัก เปล่งประกายอย่างธรรมชาติ และยังปราศจากซิลิโคน สีสังเคราะห์ และพาราเบน ควบคุมความมันได้ดีด้วย
 

 

CLEAR Men Cool sport Menthol

แชมพูสำหรับผมมัน

ใครที่ชอบความเย็น เฟรซแบบสะใจ! แนะนำ CLEAR Men Cool sport Menthol เลยค่ะ เป็นแชมพูที่ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดี เพราะออกแบบมาเพื่อลดความมันของหนังศีรษะ ลดอาการคัน และรังแคได้ดี พร้อมสูตรเฉพาะนูเทรียม ที่อุดมด้วยสารอาหาร 10 ชนิดจากพืชธรรมชาติ

กลิ่นหอมสดชื่น ใช้แล้วเย็นสบายศีรษะ สดชื่นตลอดทั้งวัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เพื่อน ๆ ในการใชัชีวิตประจำวัน ให้ได้แอคทีฟตลอด!

Clear  

 

L’Oréal Paris Botanicals Fresh Care Coriander

Strength Source Shampoo

แชมพูสำหรับผมมัน

แชมพูจาก L’Oréal ตัวนี้ เป็นสูตรธรรมชาติ ที่ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนผมมัน ลีบแบน เพราะช่วยคุมความมันบนหนังศีรษะ และเส้นผม ลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมโดยเฉพาะ ให้ผมดูแข็งแรง มีสุขภาพดี นุ่มสลวยเงางาม

Loreal Paris

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 8 แชมพูสำหรับผมมัน ลดความมันบนหนังศีรษะ จบปัญหาผมลีบแบนกันไปเลย! สำหรับใครที่เจอปัญหานี้อยู่ต้องโดน! เลยค่ะ เพื่อการดูแลรักษาให้เส้นผมของเรา กลับมานุ่มสลวย และสุขภาพดี กู้ความมั่นใจให้กลับคืนมา!!

 

Comments

comments