โดยปกติแล้ว เรามักจะเห็นนางเอกคนสวย อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ แต่งหน้าในโทนซอฟท์ๆ เซฟๆ อย่างโทนสีนู้ด ชมพูอ่อนๆ หรือสีพีช โดยเฉพาะริมฝีปากที่ดูระเรื่อ ไม่ใช่สีจัดจ้าน แต่ต้องบอกเลยค่ะว่า พอขุ่นแม่มาในลุคปากแดงทีไร มงต้องลงทุกที เพราะความเซ็กซี่ ดูแซ่บ สวยกราบใจ ซิสก็เลยมี 5 ลุคปากแดงของขุ่นแม่อั้มมาให้ดูกัน แถมยังมีไอเท็มเด็ดมาฝากกันด้วยนะคะซิส

 

5 ลุคปากแดง แซ่บๆ หรูๆ แบบ อั้ม พัชราภา

 

1st Look

อั้ม พัชราภา

ลุคนี้เรียกว่าเป็นลุคปากแดงแบบสวยใสของขุ่นแม่อั้ม พัชราภา ก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากริมฝีปากกุหลาบสีแดงแล้ว ส่วนอื่นบนใบหน้าถูกแต่งให้อ่อนใส กระชากวัยได้ดีสุดๆ เลยละค่า

How-to Makeup

ลุคนี้เน้นคิ้วที่หนาและโก่งกำลังพอดี ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วก่อน แล้วจึงใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายทับให้ฟุ้ง โดยระบายช่วงหัวคิ้วให้จาง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบจประกายชิมเมอร์ แล้วจึงแต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ช่วงหางตา เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้น ระบายขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีเบจ แล้วจึงใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายช่วงหางตา ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตาบน ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูหวานขึ้น

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนใสบริเวณโหนกแก้ม และปัดเลยมายังหน้าแก้ม เพื่อให้แก้มดูระเรื่อแบบเด็กสาว ก่อนจะแต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดงกุหลาบอมชมพูให้ทั่ว พร้อมทั้งวาดขอบปากให้คมกริบ เพื่อให้ลุคปนเซ็กซี่เล็กน้อย

 

2nd Look

อั้ม พัชราภา

ลุคปากแดงลุคนี้ถือว่าไม่จัดจ้าน แต่สวยหรูสุดๆ ไปเลยค่ะซิส ยิ่งประกอบกับชุดสีแดงมันวาวสุดเซ็กซี่ด้วยแล้ว ยิ่งขับให้ทุกอย่างดูเข้ากันอย่างลงตัว

How-to Makeup

ลุคนี้เลือกเขียนคิ้วให้โก่งคม ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วค่อยๆ วาดโครงคิ้วแล้วระบายเบาๆ จนทั่ว ใช้แปรงปัดคิ้วปัดหัวคิ้วให้ฟุ้ง และปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย

ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มผสมชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง โดยทาเลยขึ้นไปยังกระบอกตา และกล้ามเนื้อใต้ตา จากนั้นระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลที่เข้มขึ้นระบายให้ทั่วชั้นพับตาเพื่อสร้างมิติ จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาแบบไม่ลากหาง ก่อนจะดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง ก่อนจะติดขนตาปลอมให้ดวงตาหวานขึ้น

ปัดบลัชออนโทนสีแดงอมชมพู เน้นบริเวณโหนกแก้มและกรอบหน้า เพื่อเน้นโครงหน้าให้เด่นชัดขึ้น แล้วทาปากด้วยลิปสติกสีแดงกุหลาบให้ทั่วริมฝีปาก และวาดขอบปากให้คม เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับลุคนี้

 

3rd Look

อั้ม พัชราภา

ลุคนี้ขอบอกเลยค่ะว่าสวยจนขอกราบ เพราะดูแพงมากๆ แถมยังเซ็กซ๊่สุดๆ ด้วยเมคอัพที่เน้นรอบดวงตาให้คมสวย ยิ่งบวกกับริมฝีปากสีแดงสด งานนี้แซ่บลื้ม!

How-to Makeup

วาดโครงคิ้วให้คมด้วยดินสอเขียนคิ้ว โดยวาดให้เป็นเส้นตรง และโค้งช่วงปลายเล็กน้อย วาดหางคิ้วให้เรียวเล็ก จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายให้ฟุ้ง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้เด่นชัดขึ้น และหัวคิ้วตั้งขึ้นเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มให้ทั่ว แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายช่วงหางตา และระบายที่กระบอกตาด้วย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มประกายชิมเมอร์ระบายให้ทั่วขอบตาล่าง เน้นช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม เขียนอายไลเนอร์สีดำให้คมกริบ ตวัดช่วงหางตาเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตาบนและล่าง แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูฟุ้ง ก่อนที่จะติดขนตาปลอมแบบบาง ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ ในส่วนของขนตาล่าง ให้ติดขนตาปลอมแบบช่อบางๆ เล็กๆ ที่ช่วงหางตา เพื่อทำให้ดวงตายิ่งดูกลมโต

ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีแดงอมส้มที่โหนกแก้มและช่วงกรอบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสัน และดูเรียวเล็ก ก่อนที่จะเลือกลิปสติกเนื้อครีมสีแดงสดทาให้ทั่วริมฝีปาก อย่าลืมวาดขอบปากให้คม เพื่อสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้ริมฝีปาก

 

4th Look

อั้ม พัชราภา

ถ้าอยากได้ลุคแซ่บต้องยกให้ลุคนี้เป็นที่สุดเลยค่ะ กับริมฝีปากสีแดงก่ำเข้ม ดวงตาโฉบเฉี่ยว แถมแฝงความเซ็กซี่ด้วยอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ที่เปลือกตา ร้อยทั้งร้อยเห็นลุคนี้ก็ต้องหลงแน่นอนค่า

How-to Makeup

วาดโครงคิ้วให้คม โก่ง ด้วยดินสอเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลเทา ค่อยๆ ถมสีให้เต็มคิ้วด้วยการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วปัดให้ดูฟุ้ง แล้วใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย

ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบจ แล้วระบายช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม ระบายออกไปให้เป็นทรงรี เพื่อสร้างรูปตาให้ดูโฉบเฉี่ยว จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเดียวกันนี้ระบายที่กระบอกตาด้วย เพื่อคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติ ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายขอบตาล่างให้เป็นเส้นตรง ช่วงหางตาลากออกไปให้ขนานกับขอบตา ไม่ต้องระบายโค้งตามรูปตา แล้วเขียนอายไลเนอร์สีดำคมกริบที่ขอบตาบน ลากหางตาให้ยาวขนานกับหางคิ้ว ก่อนที่จะแต้มกลิตเตอร์ประกายทองที่กึ่งกลางเปลือกตา เพื่อสร้างเสน่ห์ให้ดวงตาดูวาวระยับ จากนั้นจึงดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอม

ปัดบลัชออนสีชมพูอมแดงที่หน้าแก้ม เพื่อสร้างสีสันให้ใบหน้า แต่ขอบอกว่าอย่าหนักมือเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจจะดูน่ากลัวได้ ปิดท้ายด้วยการระบายริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดงก่ำเนื้อแมตต์ อย่าลืมวาดขอบปากให้คม เพื่อความหรูหรา

 

5th Look

อั้ม พัชราภา

ปิดท้ายกันด้วยลุคแซ่บแปลกตา ที่แฝงความก๋ากั่นเอาไว้ด้วย เป็นลุคปากแดงที่ค่อนข้างกระชากวัยอีกลุคหนึ่งเลยทีเดียว ยิ่งประกอบกับผมดัดลอนยุ่งๆ เซอร์ๆ แบบนี้ บอกเลยค่ะว่าเท่สุดๆ

How-to Makeup

ลุคนี้เน้นเขียนคิ้วให้หนาและเป็นเส้นตรง ด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนๆ และระบายคิ้วให้เต็มด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ก่อนจะปัดมาสคาร่าคิ้วให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวสวย

ดวงตาถูกแต่งแต้มด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา และเน้นความเข้มที่ช่วงหางตาเป็นพิเศษ รวมถึงใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลระบายให้ทั่วขอบตาล่าง ก่อนจะเขียนอายไลเนอร์เส้นคมเข้มชิดขอบตาบน และวาดอายไลเนอร์สีดำเข้มๆ ที่ขอบตาล่าง ตั้งแต่หางตามาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้งอนงามทั้งขนตาบนและขนตาล่าง จากนั้นถ้าอยากปังยิ่งขึ้น ให้ติดขนตาปลอมด้วยค่ะ

ปัดแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออนสีชมพูให้ใบหน้าพอดูมีสีสัน แล้วค่อยปิดจ๊อบด้วยลิปสติกสีแดงสดที่ทาให้ทั่วริมฝีปากแบบไม่ได้ตั้งใจนัก เท่านี้ก็ทั้งเปรี้ยวทั้งเท่ในลุคเดียวแล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend

พูดถึงลุคปากแดง จะไม่แนะนำลิปสติกสีแดงก็กระไรอยู่ใช่ไหมคะ งานนี้ซิสก็เลยเลือกลิปสติกสีแดงตัวเด็ดมาฝากน้องซิสด้วย ไม่ใช้เพียงแต่จะช่วยขับให้ลุคเมคอัพดูแซ่บเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยคงความชุ่มชื้นของริมฝีปากได้ด้วยค่ะ

MARC JACOBS BEAUTY Le Marc Lip Crème Lipstick สี Oh Mailey 200

MARC JACOBS BEAUTY Le Marc Lip Crème Lipstick สี Oh Mailey 200 (1,200 บาท) ลิปสติกสีแดงก่ำเนื้อกำมะหยี่ ที่ให้เม็ดสีแน่นติดทนนาน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่ต้องเติมบ่อย แถมกลบสีริมฝีปากเดิมได้แนบสนิท ทาแล้วปังสุดๆ ไปเลยค่า

 

TOO FACED Peach Kiss Moisture Matte Long Wear Lipstick สี He’s with Me

TOO FACED Peach Kiss Moisture Matte Long Wear Lipstick สี He’s with Me (850 บาท) ลิปสติกสีแดงสดเนื้อแมตต์ ที่ให้ลุคเซ็กซี่ แต่มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากยาวนานตั้ง 8 ชั่วโมง สีสันสดชัด แถมยังมีกลิ่นหอมของพีชและครีม ทาแล้วรู้สึกดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

DIOR Addict Stellar Halo Shine สี 765 Desire Star

DIOR Addict Stellar Halo Shine สี 765 Desire Star (1,490 บาท) ถ้าเป็นสายฉ่ำต้องชอบลิปสติกรุ่นนี้แน่นอนค่ะ เพราะลิปสติกเนื้อครีมสีแดงสดที่มอบความแวววาว เป็นประกาย ให้เรียวปากดูมีมิติ แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม และมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากทั้งวัน

 

ซิสเชื่อว่าลุคปากแดงยังคงเป็นลุคคลาสสิคที่ใครๆ ก็นึกถึงเมื่ออยากเปลี่ยนลุคให้ดูแซ่บและเซ็กซี่ และลุคของขุ่นแม่อั้ม พัชราภา ที่ซิสนำมาให้ดูน่าจะเป็นลุคที่น้องซิสแต่งตามกันได้ไม่ยากเลยค่ะ 

 

cr. aum_patchrapa , aum_patchrapafans , sephora

Comments

comments