ผมมัน มักจะมาคู่กับช่ววงอากาศที่ร้อน ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนมาก เราต้องมา Update แชมพูสําหรับผมมัน 2020 ว่ามีตัวไหนบ้าง ที่เราแนะนำ ให้ชาวซิสไปลองเลือกซื้อใช้กัน มาดูเลย !

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

สาเหตุของปัญหาผมมันง่าย

ต้นตอของปัญหาผมมันนั้น มันเกิดจากต่อมไขมันบนหนังศรีษะ ผลิตไขมันจากธรรมชาติที่เรียกว่า ” ซึบัม ” สำหรับช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม และ หนังศรีษะค่ะ ซึ่งเจ้าต่อมนี้อาจจะทำงานในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น ส่งผลให้หนังศรีษะดูเยิ้ม มัน และเส้นผมเหนียวเหนอะหนะ

 ซึ่งสาเหตุนี้อาจจะเป็นได้ทั้งจาก กรรมพันธุ์ หรือเป็นเพราะหนังศรีษะแห้งมาก จนทำให้ต่อมไขมันเร่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะขึ้น จนผมมันมากกว่าปกติค่ะ

รวมถึงสภาพอากาศ ความเครียด การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรือ การเลือกใช้ shampoo ที่ไม่เหมาะสมกับตัวเรา ก็ล้วนเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดปัญหาผมมันได้ทั้งหมด

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

แชมพูที่เหมาะสำหรบคนผมมันง่าย เป็นทางออกสำหรับการแก้ปัญหาผมมัน

 หนึ่งในทางออกที่แก้ปัญหาผมมันได้ดีที่สุด คือการเปลี่ยนมาใช้ shampoo สำหรับผมมันง่ายโดยเฉพาะ เพราะจะเป็นการทำความสะอาดหนังศรีษะ และเส้นผมได้อย่างล้ำลึก โดยไม่เพิ่มปัญหาความมันให้หนักใจยิ่งกว่าเดิม 

และในการสระผมทุกครั้ง จะมีเคล็ดลับสำคัญคือต้องใช้น้ำ อุณหภูมิปกติเท่านั้น เนื่องจากน้ำอุ่น หรือ น้ำร้อนจพเป็นตัวกระตุ้นต่อมผลิตไขมันให้ผลิตน้ำมัน ออกมาเยอะกว่าเดิม รวมถึงทุกครั้งที่ใช้ครีมนวดให้ลงบริเวณปลายเท่านั้น ที่สำคัญไม่ต้องสระผมทุกวัน แต่ทุกครั้งที่สระให้ทำอย่างเบามือ และนุ่มนวลที่สุดค่ะซิส

 

 

5 อันดับแชมพูสำหรับผมมันง่ายที่น่าใช้ที่สุดแห่งปี 2020 

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

1. Tormonto Yanang leaf Anti-Grey Hair Shampoo 

แชมพูสมุนไพรไทยของเรานั้น มีหลากหลายแบรนด์ที่มีคุณภาพดี สามารถช่วยดูแลหนังศรีษะ และ เส้นผม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งราคาไม่แพงมาก และ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมหลากหลาย

ซึ่งแบรนด์ Tormonto นั้น เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของ ใบย่านาง มะกรูด ใบบัวบก มะนาว น้ำมันมะกอก 

  • ลดผมร่วง บำรุงรากผมให้แข็งแรง
  • ช่วยให้เส้นผมหวีง่าย ผมไม่พันกัน
  • ให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก ไม่แห้งชี้ฟู
  • ลดผมหงอก ช่วยสร้างเม็ดสีเมลานิน
  • หนังศรีษะไม่มัน หอม สะอาด 

ข้อดีของแชมพูแบรนด์นี้ นอกจากจะช่วยลดปัญหาหนังศรีษะมันแล้วนั้น ยังสามารถช่วยลดอาการผมหงอก รังแค และอีกหลากหลายปัญหาที่หลาย ๆ คนกังวลใจได้อีกด้วย ถ้าสนใจอยากดูเพิ่มเติม กดลิ้งนี้ได้เลยค่า

Link : https://www.facebook.com/tormontohair/

 

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

2. Ninin Sutabutra Rice Yanang leaf and herbals Shampoo

อีกหนึ่งแบรนด์ไทย ที่เปิดตัวได้ไม่นาน แต่มี feedback , review แน่น ในเรื่องของผลการใช้งานที่ประทับใจลูกค้ามาก ๆ ค่ะ ด้วยการค้นคว้าสูตร ทดลอง นานมากกว่า 2 ปี จึงได้สูตรแชมพูที่ มีประสิทธิภาพดีงาม เหมาะสำหรับอากาศบ้านเรามาก ๆ อีกด้วย

โดยแชมพูของแบรนด์ Ninin นั้น มีส่วนผสมจากสมุนไพรแท้ 100 % ไม่ใส่สี ไม่ใส่เคมี ที่ก่อให้เกิดผลเสีย หรือผลข้างเคียงต่อ หนังศรีษะ และ เส้นผมของเราแน่นอน

มีสารสกัดอาธิเช่น ใบย่านาง เสลดพังพอน ข้าว ทองพันชั่ง เป็นต้นค่ะ

ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดจะช่วยทำให้

  • ผมนิ่มเด้ง เงางาม
  • รังแคลดลง
  • หนังสรีษะชุ่มชื่น 
  • ผมร่วงน้อยลง
  • เส้นผม หนังศรีษะ ไม่มัน 

ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเค้าก็จะมี ครีมนวด เป็นแพ็คคู่กันอีกด้วยนะ ต้องบอกว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าลองมาก ๆ เลยล่ะ 

Link : https://www.facebook.com/nininherb/

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

3. Pantene Micellar Charcoal Shampoo 

มาเริ่มกันที่อันดับหนึ่งกับ แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล ( Pantene Micellar Charcoal Shampoo ) ตัวนี้ถือว่าโดดเด่นและชนะเลิศในเรื่องของเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เหมาะกับสาวผมมันอย่างยิ่ง! ด้วยการนำเอา “เทคโนโลยีไมเซล่า” จากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนผสมยอดฮิตในการดูแลผิวหน้ามาผสานเข้ากับการดูแลเส้นผมทำให้เกิดเป็น “แพนทีน ไมเซล่า” (Pantene Micellar)

 

แชมพูสำหรับผมมันที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด ที่สำคัญยังมีส่วนผสมพิเศษเป็น “ชาร์โคลบินโจตัน” ของประเทศญี่ปุ่นที่จะมีรูพรุนมากกว่าชาร์โคลทั่วไปทำให้ดูดซึมสิ่งปรกได้ดีกว่า อีกทั้งแชมพูยังปราศจากส่วนผสมของซิลิโคน และครีมนวดปราศจากพาราเบนซึ่งเป็นตัวการทำให้ผมมัน

การันตีทุกความเจ๋งได้จากหลายเสียงที่ใช้ต่อเนื่อง ซึ่งยืนยันตรงกันว่าเห็นผลดี

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

4. Herbal Essences Blue Ginger and Micellar 

ถือว่าเป็นขวดที่ถูกใจสายธรรมชาติที่แท้ทรู แชมพูชื่อดังจากเกาะอังกฤษออกสูตรใหม่ ผสานพลังไมเซล่าเข้าไปด้วยกับส่วนผสมธรรมชาติของบลู จิงเจอร์  ปราศจากพาราเบนและซิลิโคน ไม่มีกลูเตนและสารแต่งสี ทำให้ผมสวย

 

นอกจากนี้ยังได้มีดีกรีการันตีความเป็นธรรมชาติของแท้จากสวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น ประเทศอังกฤษด้วย แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนที่ทำให้รู้สึกมั่นใจในความสะอาดแบบล้ำลึก

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

 

5. L’Oréal Paris Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo 

นอกจากจะได้ใจในเรื่องของกลิ่นหอมสดชื่นสไตล์อโรม่าจากพืชพรรณไม้นานาชนิด ดีไซน์ยังสวย และส่วนผสมก็ถือว่าน่าสนใจกับการใช้ศาสตร์จากธรรมชาติมาปรุงแต่งจึงมั่นใจได้ในความอ่อนโยน

อีกทั้งยังปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์จึงเป็นแชมพูที่ช่วยแก้ปัญหาผมมันได้ อีกทั้งยังช่วยคืนสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะด้วย

แชมพูสำหรับผมมัน ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมแห่งการฟื้นบำรุงโดยเฉพาะ และยังเด่นในเรื่องของการปกป้องเส้นผม จากมลภาวะได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง ปราศจากซิลิโคน และ สีทำให้เมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่องความมันบนหนังศีรษะจะลดน้อยลง

 

แชมพูสําหรับผมมัน 2020

 

 และนี้คือ 5 แชมพูสําหรับผมมัน 2020 ที่เรา หยิบมาแนะนำให้ชาวซิส ลองไปตำ ไปใช้กันค่ะ เพราะอากาศร้อนมากขนาดนี้ ก็ต้องหา shampoo ที่เหมาะกับเราให้มากที่สุด เพื่อความสบายผม มั่นใจ ได้ตลอดทั้งวันค่า

 

Comments

comments