สวยสะกดทุกสายตาจริงๆ ค่ะสำหรับ มิสแกรนด์น่าน พลอย-พีรชาดา ขุนรักษ์ ที่คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ มาครองได้สำเร็จ ความสวยของเธอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะคว้าสารพัดตำแหน่งจากหลากหลายเวทีมาแล้ว แถมแต่งลุคไหนก็รอด

พลอย-พีรชาดา

พลอย-พีรชาดาเกิดวันที่ 10 กันยายน 2537 ปัจจุบันอายุ 24 ปี จริงๆ แล้วเป็นสาวใต้ เกิดที่จังหวัดสงขลา โดยจบการศึกษาจากคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชา การจัดการประชุม นิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้เดินทางมาประกวดมิสแกรนด์ที่จังหวัดน่าน จนได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์น่านในที่สุด

และในการประกวดมิสแกรนด์ครั้งนี้ เธอยังคว้าอีกหลายตำแหน่ง เช่น นางงามหน้าสวย, Best Designer Award, มิสเเกรนด์ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ Global Beauties Choice Award 

ไม่เท่านั้นนะคะ เพราะก่อนจะมาประกวดมิสแกรนด์ สาวพลอยยังผ่านเข้ารอบมาหลายเวทีแล้ว เช่น รอบ 10 คนสุดท้าย Thai Supermodel 2015 และคว้ารางวัล Digital’s Choice, รอบ 10 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, รอบ 40 คน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 และ รอบ 30 คน มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ซึ่งน่าจะการันตีความสวยของเธอได้เป็นอย่างดี

พลอย-พีรชาดา

 

พลอย-พีรชาดา สวยสะกดใจทุกลุค

เมื่อเกริ่นถึงความสวยของสาวพลอยมาถึงขนาดนี้แล้ว ซิสก็เลยอยากนำภาพลุคสวยๆ ของเธอมาให้น้องซิสได้ดูกันค่ะ จะมีลุคไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

พลอย-พีรชาดา

ลุคเท่ๆ แต่งหน้าเบาๆ ด้วยการเขียนคิ้วให้ฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติ ทาอายแชโดว์โทนสีส้มอมน้ำตาล เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา แล้วปัดมาสคาร่าเบาๆ จากนั้นก็ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีส้ม และทาปากสีนู้ดอมส้ม สวยเท่ เข้ากับผมที่ดรายตรงมาอย่างสวยงาม

ลุคสวยหวาน สวยหรู ดูแพง ด้วยการเขียนคิ้วคมให้ดูมีมิติโดยการระบายหัวคิ้วให้เนียนฟุ้งรับกับหางคิ้วคมกริบ ทาถูกแต่งด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอมส้ม ระบายให้ฟุ้ง แล้วเขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาบนและล่าง ก่อนจะติดขนตาปลอม เพิ่มความหวานให้ดวงตา ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ รับกับลิปสติกสีนู้ดอมชมพู

ลุคนู้ดๆ กับผิวแทนๆ แบบนี้ก็สวยไม่หยอกนะคะ ผิวแทนรับกับคิ้วคมกริบ ดวงตาแต่งแต้มด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลที่เกลี่ยให้ฟุ้งทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง เขียนอายไลเนอร์เส้นคมกริบชิดขอบตา แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม ปัดแก้มด้วยบรอนเซอร์ให้ผิวดูเปล่งประกาย ก่อนจะทาลิปสติกสีนู้ด ให้ใบหน้าสวยคอมพลีต

พลอย-พีรชาดา

ลุคเข้มๆ ก็รอดนะคะ คิ้วคมๆ รับกับเมคอัพแบบสโมกกี้อายส์สีน้ำตาลเข้ม เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์สีดำทั้งบนและล่าง และติดขนตาปลอมให้ดวงตาเด่นชัด ปัดแก้มสีส้มอมชมพู แล้วปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงก่ำ สร้างลุคสุดเซ็กซี่

แนวแกสบี้ก็ปัง เมคอัพเข้มๆ ย้อนยุค ด้วยอายแชโดว์สีทองอมน้ำตาล แต่งให้ดูมีมิติ ติดขนตาปลอมแผงหนา ปัดแก้มสีชมพูระเรื่อ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดงเข้มๆ รับกับคิ้วโก่งคมได้เป็นอย่างดี

พลอย-พีรชาดา

ตาเบาปากเข้ม สวยแบบแซ่บๆ คิ้วหนาแต่สีอ่อน ทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีทอง และแต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลทองที่หางตาเพื่อให้ดูมีมิติ เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา ก่อนดัดขนตาและติดขนตาปลอม ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูบางเบา และแต้มริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดงอมชมพู ให้ลุคนี้ดูสดใส

ปิดท้ายด้วยลุคหวานที่สะกดใจคนไทย ด้วยคิ้วคมๆ แต่ฟุ้งเป็นธรรมชาติ ดวงตาทาด้วยอายแชโดว์โทนสีพีช และสร้างมิติด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา ปัดมาสคาร่าที่ขนตาบนและล่าง ก่อนจะติดขนตาปลอมแบบฟุ้งๆ เพื่อให้ดวงตาหวานสวย เพิ่มความฉ่ำด้วยการปัดบลัชออนโทนสีพีชทั่วพวงแก้ม และทาปากด้วยลิปสติกโทนสีพีชเพื่อคอมพลีตลุค

 

เห็นไหมคะว่าสาวพลอยเธอรอดทุกลุค ปังทุกมุมจริงๆ สมกับตำแหน่งที่ได้มาเลยใช่มั้ยล่ะคะ ชอบลุคไหน สไตล์ไหน ซิสสามารถนำไปแต่งตามกันได้นะคะ

 

Cr. Pictures Miss Grand Thailand , Ploybirelay’s Instagram

Comments

comments