นางเอกสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สามารถเปลี่ยนลุคได้หลายแบบเลยนะคะซิส จะเปรี้ยวก็ได้ จะหวานก็ดี ยิ่งถ้าเป็นลุคหวานๆ แบ๊วๆ แนวตุ๊กตา ยิ่งดูเหมาะกับสาวใบเฟิร์นสุดๆ Clubsister เลยขอเอาลุคเมคอัพหวานแบ๊วแต่ไม่เลี่ยนมาพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ

 

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก กับเมคอัพลุคหวาน

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก

ต้องบอกเลยว่า ถึงจะเป็นเมคอัพที่ใช้โทนสีหวานๆ มาแต่งแต้ม แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของสาวใบเฟิร์น และออกจะเป็นธรรมชาติด้วยซ้ำ เป็นการแต่งหน้าที่ไม่เยอะเกินไป และไม่น้อยเกินไปค่ะ

เริ่มจากใบหน้าที่ลงรองพื้นให้ทั่วจนผิวเรียบเนียน ก่อนจะปัดแป้งให้ดูใสไร้ความมัน จากนั้นเพิ่มความฉ่ำของผิว ด้วยการลงไฮไลท์บางๆ ที่หน้าผาก สันจมูก หัวตา หน้าแก้ม และคาง ซึ่งทำให้ผิวเปล่งประกาย และดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก

ส่วนที่จะทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็คือคิ้ว โดยลุคนี้ คิ้วของใบเฟิร์นถูกเขียนด้วยดินสอเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง ก่อนจะปัดทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้ดูฟุ้ง และใช้มาสคาร่าคิ้วปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ซึ่งทำให้คิ้วดูเรียงเส้นเป็นธรรมชาติค่ะ

จุดเด่นของเมคอัพลุคนี้อีกจุดคือดวงตา ซึ่งแต่งให้ดูแบ๊วแบบกำลังดี ด้วยการเริ่มลงอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีพีชอ่อนๆ ทั่วเปลือกตาก่อน แล้วจึงทาอายแชโดว์สีชมพูอ่อนประกายมุกทับ ไล้ขึ้นไปจนถึงเหนือชั้นพับตา ทาอายแชโดว์สีชมพูที่ชั้นพับตาและขอบตาล่าง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลระบายชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์ และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการลากหางตาออกไปเล็กน้อย และไม่ลืมแต้มที่ขอบตาล่างช่วงหางตาด้วย จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และเพิ่มความแบ๊วให้สุด ด้วยการติดขนตาปลอมทั้งบนและล่างเช่นเดียวกัน

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก

เติมเต็มความหวานให้ลุคด้วยการปัดบลัชออนสีชมพูอ่อนประกายชิมเมอร์ทั่วพวงแก้ม โดยปัดเฉียงขึ้นไปทางขมับ เพื่อสร้างรูปหน้าให้ดูเรียวเล็ก 

และปิดจ๊อบด้วยการทาปาก โดยแต้มลิปสติกสีชมพูเข้มไว้ที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะทาลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูอ่อนทั่วริมฝีปาก เท่านี้ก็ได้ริมฝีปากบางสวยน่ามองแล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend 

พูดถึงเมคอัพสีหวานแล้ว จะไม่แนะนำไอเท็มที่จะช่วยให้แต่งหน้าได้หวานแบ๊วก็กระไรอยู่จริงไหมคะซิส พี่ซิสก็เลยนำพาเล็ตต์โทนชมพูสวยๆ มาฝากกันค่ะ

 

 

Urban Decay Naked Cherry Palette (2,500 บาท) พาเล็ตต์ในดวงใจสาวๆ หลายๆ คน กับเฉดสีใหม่โทนชมพู-ม่วง-แดง ที่จะช่วยให้สาวๆ เนรมิตลุคได้หลากหลาย ทั้งลุคเปรี้ยวลุคหวาน พิกเมนต์แน่นชัด ติดทนตลอดวัน

 

Viseart Petit Pro2 Eyeshadow Palette (1,300 บาท) พาเล็ตต์อายแชโดว์โทนสีชมพูที่มาครบทุกเฉด มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ เนื้อแน่น เกลี่ยง่าย สีสดชัด แถมขนาดยังพกพาสะดวก

Too Faced Just Peachy Velvet Matte Eyeshadow Palette (1,850 บาท) พาเล็ตต์อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีโทนชมพูหวานสวย เนื้อเนียน สีสด ติดทนนาน มาพร้อมกลิ่นหอมๆ ที่คนรักพีชต้องเลิฟ

 

เชื่อว่าซิสทั้งหลายจะต้องเลิฟลุคนี้ เพราะเหมาะกับวัยใสอย่างเราสุดๆ เห็นมั้ยคะว่าแต่งสีหวานๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแบ๊วจนเลี่ยนเสมอไป แถมยังดูน่ารักด้วย ยังไงก็ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ

 

Cr. baifernbah , pooppuprubchok , Sephora

Comments

comments