ปัญหาโลกแตก !! กับปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใครกำลังมีภาวะแบบนี้เหมือนกันบ้าง มาดูเลย เพราะวันนี้เราได้คัด 6 ไอเทมลดผมร่วง  ไอเทมช่วยเเก้ปัญหาผมของเพื่อน ๆ ให้กลับมาผมหนา ผมแข็งแรง กลับมามั่นใจอีกครั้ง

สาเหตุของผมร่วง

1. ความเครียด

ภาวะความเครียดทางร่างกาย และจิตใจ ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพผมได้ ถ้าเราคลายความเครียดให้ลดลง อาการผมร่วงก็จะดีขึ้น

2. ขาดสารอาหารบางชนิด

เส้นผม และรากผมต้องการสารอาหารให้เพียงพอในการเจริญเติมโตหรือฟื้นฟูเซลล์ขึ้นมาใหม่ บางทีเราไม่ได้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต้องการฟื้นฟูเส้นผม และรากผม ก็อาจจะทำให้เกิดอาหารผมร่วงหรือผมเส้นเล็กลง และขาดง่าย

3. การพักผ่อนไม่เพียงพอและฮอร์โมน

การพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้เซลล์ต่าง ๆ ฟื้นฟูได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ จึงทำให้เกิดอาการผมร่วมได้ แล้วการพักผ่อนน้อยยังทำให้ฮอร์โมนบางชนิดถูกผลิตออกมามาก เช่น ฮอร์โมน DHT ที่คอยขัดขวางการฟื้นฟู และเจริญเติบโตของรากผม และเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผม และรากเราอ่อนแอ และเล็กลงเรื่อย ๆ

4. สารเคมีจัดแต่งทรงผมหรือย้อมสีผม

สารเคมีจากการแต่งผมทำร้ายเส้นผม และหนังศีรษะเราได้ เพราะฉะนั้นใครที่ทำสีผมเป็นประจำ หรือดัดผม จนสังเกตเห็นผมบาง แนะนำว่าให้พักเส้นผมไปก่อน

5. ยาหรืออาหารเสริม

ยาบางชนิด หรืออาหารเสริมบางชนิดก็มีโอกาสทำให้ผมร่วง ถ้าเราได้รับปริมาณมากติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน  เพราะฉะนั้นควรทานในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายก็พอแล้ว

6. การสระผมหรือรุนแรงกับเส้นผมมากไป

หลังสระผม ถ้าเราเช็ดผมไม่แห้ง หรือนอนขณะหัวเปียก  อาจทำให้เกิดความชื้น มีผลทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ และรังแค จนทำให้ผมร่วงได้ นอกจากนี้การหวีผมแรง ๆ การมัดผมแน่น อาจจะทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน

 

คัดมาเน้น ๆ ! 6 ไอเทมลดผมร่วง จบปัญหาผมบางให้กลับมาหนาอีกครั้ง

 

1.Regenez Mega We Care

ไอเทมลดผมร่วง

วิตามินจาก Mega We Care Regenez ตัวดังที่อยู่มาหลายปี แต่ยังคงได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนผมร่วง ซึ่งตัวนี้เป็นอาหารเสริมแบบแคปซูลมีสารอาหารสำคัญอย่างไบโอตินมากถึง 1,000 ไมโครกรัมต่อ 1 แคปซูล ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงเยอะ ๆ แล้วยังประกอบด้วย วิตามินผม 9 ชนิด ได้แก่ ไบโอติน (Biotin), สังกะสี, ฮอลเทลสกัด, วิตามิน B, วิตามิน B5, วิตามิน B6, วิตามิน C, ธาตุเหล็ก และทองแดง  ที่ช่วยเรื่องผมขาดร่วงโดยเฉพาะ แนะนำให้ทานวันละ 1-2  เม็ด (30 เม็ด ราคา ราคา 395 บาท)


2.Natrol Biotin

ไอเทมลดผมร่วง

ใครมองหาวิตามินบำรุงผมเข้มข้นแนะนำตัวนี้เลยจ้า เพราะตัวนี้มีไบโอตินถึง 10,000 mcg. เลยทีเดียว กระปุกนี้มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บรรเทาอาการผมร่วง ศีรษะล้าน และป้องกันผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วย และช่วยบำรุงเล็บได้ดีไม่แพ้กัน เล็บเปราะ เล็บอ่อนแอ เหมาะเลยค่ะ สิ่งนี้จะทำให้หน้าเล็บกลับมฃาแข็งแรง อีกทั้งวิตามิน Biotin ตัวนี้ ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการผื่นผิวหนังอักเสบด้วยนะ แถมยังทานง่าย มีให้เลือกทั้งรูปแบบกลืน และ แบบอมเลย (100 เม็ด ราคา ราคา 785 บาท)


3. Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Scalp Nutrition Pack For Hair Loss

ไอเทมลดผมร่วง

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อมากเรื่องสกินแคร์บำรุงผม สำหรับคนผมบางเราแนะนำแฮร์โทนิคของเขาเลย ตัวนี้มีส่วนผสมจากต้นตำรับสมุนไพรเกาหลีหลายตัวเลย ทั้ง ไจินเส็ง, ว่านน้ำฉ่างโป, ดอกเก๊กฮวย, หล่อฮังก้วย, จิงจู่ฉ่าย, พืชกลุ่มทานตะวัน, สารสกัดจากดอกดาวเรือง, สารสกัดจากรากหม่อน, สารสกัดจากต้นไม้ตั๊กแตน และใบต้นสน ส่วนผสมเด่น ๆ ที่ช่วยเรื่องผมร่วงหรือผมบางโดยเฉพาะ (ขนาด 145 ml ราคา 1,290 บาท)


 4.Bergamot Original Extra Hair Tonic

ไอเทมลดผมร่วง

โทนิคสำหรับคนหนังศีรษะมัน  ที่ต้องการแก้ปัญหาผมมันง่าย ผมขาดหลุดร่วง โดยตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดสูตรลิขสิทธิ์ BHC-75 (Bergamot Hair Complex) รวมคุณค่าพืชสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด เช่น มะกรูด ดอกคาโมไมล์ หญ้าหางม้า กระเม็ง เป็นต้น  ที่ช่วยลด และต่อต้านการเจริญเติบโตของของแบคทีเรีย และเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคันศีรษะ ช่วยฟื้นบำรุงรากผม และหนังศีรษะให้แข็งแรง กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ (ขนาด  100ml ราคา  339 บาท)


5.Dercos Aminexil Anti-Hair Loss Shampoo

 

แชมพูน้องใหม่มาแรง กับ Dercos  โดยแบรนด์นี้มีผลงานวิจัยรองรับว่าช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของผมได้ดี เรามาดูสวนผสมของเขากัน ตัวแรก อะมิเน็คซิล ช่วยจัดการปัญหาผมขาดหลุดร่วงมีไนอะซินาไมด์ บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมให้ชุ่มชื้น ตามมาด้วย AHA ขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะ  ( ขนาด 200 ml. ราคา 550 บาท)


6.Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo

 

แชมพูที่หลายคนแนะนำ ด้วยความอ่อนโยน ส่วนผสมต่าง ๆ มีความธรรมชาติสูง โดยมีสารสกัดจากว่านอะกาเว่ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ช่วยให้ผมงอกใหม่ และสารสกัดดอกลูพินขาว ช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงหรือขาดง่าย ฃ (ขนาด 300 ml. ราคา 349 บาท)

 

นี้ก็เป็น ทั้ง 6 ไอเทมลดผมร่วง ที่คัดมาแล้วว่ามันดีจริง ช่วยเเก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง แล้วบอกสาเหตุการเกิดผมร่วง เพื่อให้เพื่อน ๆ เองได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดปัญหาผมร่วงจากต้นตอ แล้วเมื่อใช้ร่วมกับสกินแคร์จะยิ่งช่วยให้เห็นผลลัพธ์ไวยิ่งขึ้น ถ้าใช้อย่างต่อเนื่อง

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

kaengrang

productnation

Comments

comments