เทรนด์ล่ามาแรงสุด ๆ บนโลกโซเซียลช่วงนี้คงหนีไม่พ้นการเอาโต๊ะทำงานของตัวเองที่ตกแต่งสไตล์ต่าง ๆ มาอวดกัน ยิ่งในช่วงที่มีการทำงานแบบ Hybrid อย่างนี้การจัดโต๊ะทำงานเป็นมากกว่าการตกแต่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้นเท่านั้นแต่การเปลี่ยนมุมทำงานอันแสนน่าเบื่อให้กลายน่านั่งมากกว่าเคย สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ ๆ เป็นวิธีที่ดีในการกำจัดความเครียดและช่วยให้การทำงานเดิม ๆ นั้นแฮปปี้มากขึ้น วันนี้พวกเราเลยอยากจะ แจก 5 ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สไตล์น่ารักสดใส ถูกใจสาว ๆ ที่จะทำให้โต๊ะทำงานเดิม ๆ ของคุณนั้นบานสะพรั่งมากกว่าเคย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย

 

แจก 5 ไอเดียจัดโต๊ะทำงานสไตล์น่ารักสดใส ถูกใจสาว ๆ

 

1.เติมเต็มความน่ารักด้วยสีพาสเทล

เมื่อพูดถึงความน่ารักสดใสก็ต้องไม่พลาดกับไอเทมสีพาสเทล ที่ในสมัยนี้นั้นอุปกรณ์ทุกอย่างแทบจะมีสีพาสเทลสว่างให้ใช้ไม่ว่าจะแผ่นรองเมาส์ คีย์บอร์ด หรือจอยเกมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ที่สามารถนำมาเพิ่มเติมความสดใสให้กับพื้นที่ทำงานเราได้เป็นอย่างดี มองไปเห็นขณะใช้งานเมื่อไหร่ก็ชื่นใจ เติมเต็มพลังใจให้พร้อมลุยงานต่อไป

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน

(ที่มา Canva)


2.โพสอิทสีสวย ๆ ช่วยเตือนความจำ

อุปกรณ์คู่ใจอย่างโพสอิทเนี่ย เป็นอีกหนึ่งของใช้งานที่นอกจากจะเป็นเครื่องช่วยเตือนความจำเรื่องสำคัญ ๆ ให้เราได้แล้วยังเป็นของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับการจัดโต๊ะทำงานของคุณได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นจากโพสอิทธรรมดาสีต่าง ๆ ไปจนถึงโพสอิทหน้าตาน่ารัก ๆ ที่เอามาใช้เขียนข้อความเตือนความจำพร้อมตกแต่งไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งสามารถแปะได้ทุกทีเลยตั้งแต่กำแพงหลังจอคอม ใต้แป้นคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค Acer หรือติดตามโต๊ะก็เพิ่มความเก๋ได้อีกแบบหนึ่ง

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน

(ที่มา Canva)


3.ตุ๊กตาคู่ใจสักเล็กน้อยส่งกำลังใจแบบมินิมอล

ตุ๊กตาหรือหุ่นฟิกเกอร์ล้วนต้องเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาหัวใจในวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือด้วยความที่ตุ๊กตาส่วนใหญ่นั้นน่ารักมาก ๆ ทำให้สามารถเข้าได้กับทุกการจัดโต๊ะเลย จะวางไว้ข้างหน้าจอขนาดกว้าง ๆ อย่างจอ Ipason หรือจอ Dell ก็ไม่ดูหลุดธีมแต่อย่างใด เป็นการจัดโต๊ะทำงานให้น่ารักขึ้นอย่างง่าย ๆ แค่วางปุ๊ป ความน่ารักพุ่งทะยานปั๊ป แต่ที่ควรระวังเลยน้องตุ๊กตาคู่ใจพวกนี้ล้วนงอกได้ง่ายมาก ระวังเงินในกระเป๋ากันด้วยนะครับ

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน

(ที่มา Canva)


4.ดอกไม้กลิ่นหอม ๆ เพิ่มความชุ่มฉ่ำในหัวใจ

อีกอย่างที่ต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงความสดใสที่ใคร ๆ ก็ต้องชอบก็คงหนีไม่พ้นดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ที่เป็นตัวแทนของความสวยงามอยู่แล้ว การมีแจกันใส่ดอกไม้ซักดอกวางข้างพื้นที่ที่ใช้ทำงานนอกจากจะช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับโต๊ะของคุณแล้ว กลิ่นหอม ๆ จากดอกไม้ช่อโปรดก็สามารถช่วยคลายความเครียดจากวันทำงานที่หนักหนาสาหัสมาได้ในระดับหนึ่งเลย

(ที่มา Canva)


5.เพิ่มเติมพื้นที่ด้วยชั้นวางอเนกประสงค์

จัดแต่งด้วยชั้นวางอเนกประสงค์สีสันต่าง ๆ ให้เข้ากับโต๊ะทำงานของคุณ เพิ่มทั้งพื้นที่ในการใช้สอยและพื้นที่ในการตกแต่งเพิ่มเติมได้อีกด้วย ใช้เป็นชั้นวางติดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ในห้อง เพียงเท่านี้สิ่งของต่าง ๆ ของคุณก็สามารถจัดวางให้เป็นระเบียบได้มากขึ้น แถมยังใช้เพื่อแขวนสิ่งของต่าง ๆ ได้อีกด้วยจะเป็นช่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ หรือว่านาฬิกาตั้งโต๊ะและสมาร์ทวอทช์ ผู้หญิง ก็จัดสรรได้ตามสะดวกเลย เพิ่มเติมพื้นที่ได้อย่างน่ารักสดใสแถมยังเอาไปต่อยอดตั้งของตกแต่งเพิ่มเติมได้อีกเพียบ

(ที่มา Canva)

 

 

และนี่คือ 5 ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ กัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยนะครับว่าของต่าง ๆ ในลิสต์นี้เนี่ยหามาใช้ได้ง่ายมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงแถมบางชิ้นก็เป็นสิ่งของที่เรามีติดตัวอยู่เสมออยู่แล้ว เพิ่มความสดใสให้ทั้งโต๊ะทำงานและตัวเราเอง เปลี่ยนให้โต๊ะทำงานเรียบ ๆ แบน ๆ แบบเดิมให้สวยสดใสขึ้นได้ง่าย ๆ ผ่านของเพียงไม่กี่ชิ้น เสริมบรรยากาศให้น่านั่งมากขึ้น พร้อมถ่ายสตอรี่ลงอวดเพื่อน ๆ ได้ทันที ไม่ตกเทรนด์

 

Comments

comments