หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้หลาย ๆ คนคงชอบมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ นอนฟังเสียงฝนเพลิน อากาศก็เย็นสบายสุด…ใช่ค่ะถ้าอยู่บ้านอะ ฟีลนี้คือใช่เลย! แต่ถ้าฝนตกในช่วงเช้าก่อนไปเรียน หรือตกตอนเย็น ตอนที่กำลังกลับบ้าน ขอบอกเลยว่าเซ็งสุด ๆ เพราะแบบ เครื่องสำอางที่อัดมา กะว่าจะโชว์ความสวยซะหน่อย กลายเป็นหน้าพังไปซะอย่างนั้น เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเจอกับปัญหาเหล่านี้มาไม่น้อยเลย งั้นวันนี้เราเลยมี 6 ไอเทม เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11 แบบซอง ที่เหมาะกับหน้าฝน มาฝากเพื่อน ๆ ที่อยากสวยแม้วันฝนตกกัน

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

แต่ละไอเทม กันน้ำได้ดี ไม่ต้องห่วง เรื่องเมคอัพไหล หาซื้อง่าย ใน 7-11  แถมเครื่องสำอางซองเนี่ย ราคาก็น่ารัก ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ากันอีกด้วย ว่าแล้วจะมีไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำแบบซองตัวไหนบ้างเรามาดูกันเลย!!

 

6 เครื่องสําอางกันน้ํา ใน 7-11 แบบซอง เหมาะกับหน้าฝน

 

# 1 SISTAR Watermelon EE Cream  (ราคา 39 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

          EE Cream คืออะไรหลายคนอาจสงสัย EE Cream ก็คือ รองพื้น และ ครีมบำรุงผิวนั่นเองจ้า ใครที่แบบขี้เกียจทาอะไรเยอะแยะแนะนำตัวนี้เลย เพราะนอกจากจะทำให้หน้าเนียนแล้ว ยังมีสารค้านการเกิดริ้วรอยอีกด้วย เนื้อครีมจะเป็นครีมสีชมพูอ่อน กลิ่นหอมแตงโมมาก ๆ เฟรชสุด ๆ พอทาลงบนผิวแล้ว เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ แต่ไม่เหลวจนเกินไป ทำให้เกลี่ยง่ายมากจ้า

ทาแล้วแบบคือปกปิดดีเลย คุมมันได้ดีด้วย แถมยังช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย เริ่ดมาก ๆ ค่ะแนะนำว่าให้ทาคอด้วยนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวหน้าจะลอย > < ใครที่เหงื่อเยอะก็ไม่ต้องกลัวเพราะตัวนี้มีทั้งกัดแดด กันน้ำ กันเหงื่อ เลยคุ้มมาก ๆ ค่ะ

 

# 2  Sasi Plankton Please Oil-free

Sun Protection SPF50 PA++++ (ราคา 49 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

          บำรุงผิวเสร็จก็ต้องมาลงกันแดดกันหน่อย ตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบซองของแบรนด์ Sasi แบรนด์ไทยของเรา กันแดดตัวนี้มาพร้อมกับ SPF50 PA++++ ที่ปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB และมีส่วนผสมของแพลงก์ตอนทะเลน้ำลึกที่นอกจากจะกันแดดได้ดีงามแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้อิ่มฟู เรียบเนียนค่ะ เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน และพาราเบนค่ะ ใช้ได้แบบหายห่วง ส่วนเนื้อครีมเป็นสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่ทิ้งมัน ราคาก็น่ารัก น่าโดนมาก ๆ ค่ะ

 

 

# 3 Sola BB Primer SPF 50 PA++ (ราคา 49 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

                ต่อกันด้วยไพร์เมอร์สไตล์เกาหลี สาว ๆ คนไหนที่ชอบงานผิวโกลว์ ๆ ฉ่ำ ๆ แนะนำเป็นครีมซองตัวนี้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นไพร์มเมอร์เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เบา เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดผิวได้ดี ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปิดรูขุมขน และควบคุมมันได้ดี เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้เริ่ดมาก และที่สำคัญแม้ว่าตัวนี้จะปกปิดและคุมมันได้ดี แต่ยังคงให้ความผิวฉ่ำวาว Natural Look แบบสาวเกาหลี ใครที่ชอบงานผิวดี ๆ แนะนำไพร์เมอร์ซองตัวนี้เลยจ้า

 

 

# 4 Maybelline Fit Me (ราคา 49 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

                เพิ่มความผิวเนียนกันอีกนิดกับรองพื้นเนื้อแมตต์สุดฮิตจากแบรนด์ Maybelline ที่พึ่งออกไลน์รองพื้นใหม่กับตัว Fit Me ซึ่งแตกต่างจาก BB ซองรุ่นอื่น ๆ ของ Maybelline ตรงที่ว่าสีรองพื้นจะเข้ากับสีผิวของสาวไทยเรามากขึ้น คือไม่หน้าลอยขาวมาแต่ไกลเหมือน BB ซองรุ่นก่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ดีมาก เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนกริบแบบธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้ตลอดวันด้วยค่ะ สาวผิวธรรมดา จนถึงผิวมันก็สามารถใช้ได้เลยจ้า แนะนำ ๆ

 

# 5 NAMI Make Up Pro Seoul Girls Creamy Matte

Lip & Cheek (ราคา 49 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

                ได้ผิวปัง ๆ แล้วก็ต้องมาแต่งเติมสีสัน ให้กับริมฝีปากกับพวงแก้มกันหน่อยค่ะ และขอบอกว่าตัวนี้เป็น Lip & Cheekคือดีงามมากทั้งสี และการติดทน คือติดทนทานมาก กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ตลอดวันเลยค่ะ และตัวนี้มาในรูปแบบซองที่ทาได้ทั้งแก้ม และปาก เนื้อครีมที่เป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่แห้งผาก เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย กลบสีปากมิด มี 4 สีให้เลือก ขอบอกว่าสวยทุกสีเลยจริง ๆ แอบเอามาทาตาก็สวย และติดทนอยู่อะ เริ่ดสุด ๆ ซองเดียวนี่ ได้เกือบฟินนิชลุคเลย คุ้มมากค่ะแม่

 

# 6 Sis2Sis Eye Liner (ราคา 69 บาท)

เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11

                ตบท้ายด้วยแบรนด์ Sis2Sis ที่ออกอายไลน์เนอร์ แบบซองมา พกพาง่ายสุด เรียกได้ว่า เป็นอายไลน์เนอร์ถูกและดีอีกตัวที่อยากแนะนำสาว ๆ พอแกะซองมาจะมีปากกาเล็ก ๆ ให้ ตัวด้ามจับถนัดมือ ปาดทีเดียวสีดำเข้ม เส้นคมชัด ไม่สะดุดเลยค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีสุด ไม่เลอะไหลระหว่างวัน

แต่ถ้าโดนน้ำ แนะนำว่าอย่าเอามือไปถู หรือขยี้นะคะ แต่ให้ใช้ทิชชู่ซับเบา ๆ เท่านี้ก็จะมีดวงตากลมคู่สวย ตลอดวันแล้วจ้า

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 6 เครื่องสําอางกันน้ำ 7-11 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่น่าตำ และเหมาะกับหน้าฝนด้วยมีไว้รับรองว่าการแต่งหน้าจะง่ายขึ้น สวยขึ้น เพราะเราแนะนำไอเทมตัวเด็ด ๆ ตั้งแต่งานผิว จนถึงเมคอัพสวย ๆ ที่ติดทนตลอดวันค่ะ คราวนี้เจออีกกี่ฝนก็ไม่หวั่นแล้ว สวยเป๊ะปังได้ตลอดวันเลย

 

สุดท้ายนี้ถ้าใครที่มี ไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำแบบซองตัวอื่น ๆ

ที่คิดว่าเริ่ดก็เอามาแชร์กันได้นะคะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย >///<

 


 

CR : sistarbeautyskin , solacosmetic, namiwink,sis2sisthailand,,sistarbeautyskin

Comments

comments