เคยมั้ยคะ เพียงแค่ เป็นคนเฟรนลี่เกินไป ถึงทำให้เกิดปัญหากับแฟน คนรักของเรา ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้คิดอะไรสักหน่อย แต่เรื่องแบบนี้ มันต้องมีขอบเขตกันบ้าง

เพราะแฟนใคร ใครก็หวงทั้งนั้นค่ะ ถ้าหากว่า เรามีการถึงเนื้อถึงตัว ใช้เวลากับเพื่อนมากกว่าเค้า หรือ มีอะไรบางอย่าง ที่สามารถทำให้เค้ารู้สึกแย่ได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราต้องมาดูว่า อะไรที่ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้เค้าไม่สบายใจ และ หึงเรา แล้วจะเกิดการทะเลาะกันปล่าว ๆ

ถึงไม่ได้เจ้าชู้แต่ ” เป็นคนเฟรนลี่เกินไป ” 8 อย่าง ว่าทำไมแฟนถึงหึง !?

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

1. มีของใช้เหมือนกัน / ซื้อด้วยกัน

ถือเป็นข้อที่ No No! อย่างแรงเลยค่ะ อย่างแรกเลย การที่มีของร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า ของประดับห้อง หรือพวงกุญแจ จะทำให้แฟนของเรา เข้าใจผิดไปซะปล่าว ๆ นะคะ แต่ถ้าหากว่า ได้ซื้อของนี้ด้วยกัน ก่อนที่จะคบกับแฟนคนนี้แล้วล่ะก็ แบบนั้นก็ไม่มีปัญหาค่ะ

แต่ถ้าหากว่าซิส อยู่ใน Relationship ล่ะก็ แนะนำว่า ไม่ควรไปซื้ออะไรด้วยกัน ไม่ควรหาอะไรที่คู่กัน กับเพื่อน ยิ่งถ้าหากว่าเป็นเพื่อนที่อยู่ในหมวดมีความเสี่ยงว่าจะเกินเลย จะต้องเว้นระยะเสียหน่อย ซื้อของขวัญ ของฝากให้กันได้ แต่ไม่ต้องเอาที่เหมือนกันดีกว่านะจ้ะ 

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

2. หยอกล้อกันมากไป 

ถือเป็นกฎเหล็กเลยค่ะ สำหรับการเล่น หยอกล้อกันนั้น บางทีอาจจะเกินเลย หรือ ดูมีความสนิทสนนมากเกินไป จะทำให้แฟนของเรา สามารถเข้าใจผิดได้ หรือ มีความไม่เข้าใจเกิดขึ้นค่ะ 

เพราะฉะนั้น เพื่อลดความกังวลของแฟนเรา เวลาคุยกันต้องมีการเว้นระยะสักหน่อย อย่าเล่นทะลึ่ง หรือหยอกล้ออะไรก็ตาม ที่สุ่มเสี่ยง เกินเลยไปนะ sis !

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

3. เป็นห่วงกันได้ แต่ต้องมีขอบเขต

การเป็นห่วงเป็นใย ถามถึงสารทุกข์สุขดิบ หรือ จะดูแลเวลาเพื่อนเค้าป่วย ต้องไปโรงพยาบาล ก็สามารถทำหน้าที่เพื่อนที่ดีได้ เป็นห่วงได้ ดูแลได้ แต่ต้องไม่มากเกินไป 

เพราะถ้าหากเราใช้เวลาในการดูแลเพื่อนมากเกินไป เข้าไปนอนเฝ้าหลายวัน ไปหาบ่อยครั้ง หรือ บ่นถึงเพื่อนคนนี้ตลอดเวลาล่ะก็ จะสามารถทำให้คนของเรา เข้าใจผิด แล้วแทนที่เค้าจะเข้าใจเรา เค้าจะรู้สึกหมั่นไส้เราปล่าว ๆ นะเธอ

 

 

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

4. ทำ Activity ด้วยกันบ่อย ๆ 

ถ้าหากว่าเพื่อนของเรานั้น มีกิจกรรมที่ทำกันประจำบ่อยครั้ง ก็ต้องยอมร้บว่ามันอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้มาก แต่ยังไงก็ตาม เมื่อต้องใช้เวลาด้วยกันเยอะ ๆ ต้องระวังเรื่องของการ ใช้เวลาด้วยกันมากกว่าแฟนของเรานะคะ ของอย่างนี้ ความ Balance เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยค่ะ sis 

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

5. คุยลึกซึ้ง กันมากไป

การพูดคุย เรื่องของปญหา หรือ ความในใจต่าง ๆ นั้น บางทีการพูดคุยอาจจะต้องมีระยะห่างซักหน่อย จริงอยู่ที่เพื่อนเรานั้น เป็นคนที่สามารถคุยได้ ไว้ใจได้มากที่สุดคนหนึ่ง แต่อย่าลืมว่า แฟนของเรา เค้าก็คงอยากเป็นคนนึง ที่คอยรับรู้ เรื่องปัญหา แล้วก็อยากจะช่วยแก้ปัญหาไปด้วยกันกับเรา 

เพราะฉะนั้น หากจะคุยปรึกษาอะไรกับเพื่อนก็ตาม ก็ควรให้แฟนเรารับรู้ด้วย แล้วอย่า Text กันเยอะมากไปนะ ไม่อย่างนั้น แฟนจะเข้าใจผิดได้เน้อเธอ

 

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

6. ถึงเนื้อถึงตัว

การถึงเนื้อถึงตัวนั้น ก็เป็นข้อที่ No No เช่นกัน เพราะเป็นเรื่องที่ Sensitive มากเรื่องหนึ่ง เพราะ เรื่องการถึงเนื้อถึงตัวกันนั้น ถือเป็นเรื่องต้องห้ามเลยล่ะ สำหรับคนที่อยู่ใน Relationship ทุกคน เพราะมันคือการ เกินเลยเส้นระยะห่าง แล้วจะทำให้คนของเรา ไม่สบายใจ หรือ จะทำให้เกิดปัญหากันซะบ่อย ๆ เพราะฉะนั้น เราต้องชัดเจนเรื่องการโดนตัวกัน อย่า chill เกินไป ไม่อย่างนั้นล่ะก็ ปัญหาจะแก้ไม่ได้นะจ้ะ

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

7. อยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 

เป็นข้อที่ ค่อนข้าง serious สำหรับหลาย ๆ คนเลยค่ะ เพราะการทำอะไรด้วยกัน 2 ต่อ 2 นั้น สามารถทำให้คนอื่น เข้าใจผิดไปได้มากมาย หรือ เราเองอาจจะรู้สึกหวั่นไหวไปด้วยนะ เพราะการอยู่กับคนที่ เราสามารถเผลอใจให้ได้ เพียง 2 ต่อ 2 นั้น สามารถเป็นจุดเริ่มต้น ของการนอกใจได้ หรือ ถ้าเราไม่ใช่คนที่หวั่นไหว ไม่แน่ เพื่อนของเราเองนั่นแหล่ะ ที่จะเป็นคนที่หวั่นไหวซะเอง 

ยังไงซะ การเว้นระยะห่าง พยายามไม่อยู่กัน 2 ต่อ 2 นั้น ดีที่สุด เพื่อลดความเสี่ยง ไม่ทำให้คนของเราไม่สบายใจ ลดปัญหา ไม่ทะเลาะกัน และ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจของเราเอง ถือเป็นข้อที่ ต้องจริงจังมาก ๆ เลยล่ะ 

เป็นคนเฟรนลี่เกินไป

8. เพื่อนที่ Take care มากกว่าเพื่อน

ในเรื่องของการดูแล take care ไปรับไปส่ง ไปหากันบ่อย ๆ โทรหาบ่อย ๆ หรือไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย ๆ ถือเป็น Red flag อย่างนึงเลยล่ะ เพราะ ตำแหน่งหรือหน้าที่ตรงนี้ ควรจะเป็นสิ่งที่แฟนเรา ต้องเป็นคนที่คอยดูแลเรา อันดับแรกเลยล่ะ

ถ้าหากเราให้คนอื่นเข้ามา ดูแลจนมากเกินไปล่ะก็ จะมีโอกาส ที่มีปัญหาระยะยาวเลยล่ะซิส เพราะมันคือการทำเกินหน้าเกินตา เกินหน้าที่มากไป ถ้าเรากำลังทำแบบนั้นอยู่ ต้องหยุดนะจ้ะซิส !

 

cr. https://www.pinterest.com/

Comments

comments