แน่นอนว่า ใครหลาย ๆ คนนั้นรู้จัก การปรนบัติ ดูแลผิวพรรณบนใบหน้า เพื่อไม่ให้แก่ก่อนวัยกันอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะลงทุน ซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตัวดัง ตัวแพงมาใช้ แต่!! ลืมไปหรือเปล่าจ๊ะ สาว ๆ ว่าช่วง คอ ของเราก็ต้องการ การดูแลเหมือนกัน! ดังนั้น วันนี้เราเลยมี วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว มาฝากกันค่ะ

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

ในความเป็นจริงแล้ว บริเวณคอ มักเป็นหนึ่งในพื้นที่แรก ๆ ในร่างกายที่แสดงให้เห็น สัญญาณของอายุ ที่เริ่มจะแก่! เนื่องจากผิวหนังในพื้นที่นั้น ค่อนข้างบาง แถมยังสัมผัสเจอแต่แสงแดด และมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม ไม่ต่างจากใบหน้าด้วย แถมยังทำทรีทเม้นท์ โบท็อกซ์ ฉีดยกกระชับยากด้วย! และถ้าใคร อยากรู้ วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว ช่วยชะลอริ้วรอย สวยแบบอมตะ โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว ล่ะก็ เรามี 6 วิธีง่าย ๆ มาฝากกัน มาดูกันเลย >///<

 

6 วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว ช่วยชะลอริ้วรอย

 

# 1 ทาผิวที่คอ ให้มีความชุ่มชื้น

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

ผิวที่แห้งกร้านนั้น เป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยเลยค่ะ ดังนั้นเราควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวคออย่างสม่ำเสมอ  จำไว้เลยว่า เมื่อใดก็ตามที่เรา เริ่มทำการปรนนิบัติผิวหน้า ทาครีมบำรุงผิวบนใบหน้าเมื่อไร ให้ลากมือ ลงไปทาที่คอของเราด้วย ! เพื่อเพิ่มคอลลาเจน และอีลาสติน ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูเต่งตึง ละชอริ้วรอย

 

# 2 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

น้ำในที่นี้ ไม่นับเหล่าน้ำชง และชานมไข่มุกนะจ๊ะ! โดยประมาณน้ำที่เราต้องการ คือ 8 แก้วต่อวัน ซึ่งน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิว ของเรานั้นชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก แถมยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วย ดังนั้นเราควรจะฝึกดื่มน้ำบ่อย ๆ ให้ติดเป็นนิสัย เพื่อให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนค้อย และช่วยลดริ้วรอย ของผิวที่คอได้ด้วย

 

# 3 ใช้ครีมกันแดด

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

เวลาที่เรานั้นต้องเผชิญ กับแสงแดด! อย่าละเลย ที่จะลืมทาครีมกันแดด ผิวบริเวณคอของสาว ๆ เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ  การใช้ครีมกันแดด อย่างเพียงพอ จะช่วยลดความเสียหายของผิว ที่เกิดขึ้นจากรังสียูวีต่าง ๆ เช่น ความหมองคล้ำ รอยกระ ฝ้า จุดด่างดำ ผิวหย่อนคล้อย หรือ ริ้วรอย  ซึ่งเราสามารถทาครีม วิธีเดียวกัน กับที่เราทาใบหน้าเลยค่ะ และสามารถเลือก ครีมกันแดด ที่ปราศจาก ส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อป้องกัน ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เวลาที่ทาด้วย

 

 

# 4 บริหารคอ

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

เมื่อกล้ามเนื้อมีความตึง มีความแข็งแรงมากขึ้น ก็เปรียบเสมือน การทำให้ผิวตึงขึ้น และนั่นหมายความว่า ผิวที่หย่อนคล้อย ก็จะกลับกลายมาเต่งตึง ทำให้รอยเหี่ยวย่น หรือริ้วรอยเส้นเล็ก  ๆ กลับมาเรียบเนียนขึ้น  ดังนั้น เราความแบ่งเวลา ทุกวัน วันละประมาณ 5 นาที เพื่อออกกำลังกาย บริเวณต้นคอ ดูนะคะ ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกสดชื่นในเวลาเดียวกันด้วย!

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

เริ่มต้น ด้วยการเอียงศีรษะ ไปทางซ้าย แล้วยืดให้รู้สึกตึงมากที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยให้ไหล่ของเราเหยียดตรง ค้างไว้เป็นเวลา 1 นาที และทำเช่นเดียวกันกับอีกด้านหนึ่ง

จากนั้นเอามือวางที่หลังศีรษะ ดันมือเข้าหากันเล็กน้อย และดันศีรษะลงจนรู้สึกกล้ามเนื้อตึง นับ 1 ถึง 10 ทำ 2 เซ็ต

 

# 5 เพิ่มความผ่อนคลาย ด้วยการมาส์กคอ

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

อย่าเพิ่ง งง! กันไปค่ะ ว่ามาส์กคอ มีด้วยหรอ!! จริง ๆ แล้วเวลาที่เรามาส์กหน้านั้น มักจะมีเซรั่ม เหลืออยู่จำนวนมากเลยค่ะ ในซองของแผ่นมาส์ก  เราเลยสามารถ เอาแผ่นมาส์ก มาชุบเซรั่ม แล้วแปะมาส์กลงที่คอ ได้เหมือนกัน  หรือถ้าใครหามาส์ก ที่ใช้เฉพาะที่คอเลย ก็สามารถใช้ได้ไม่ว่ากัน!! โดยมาส์กทิ้งไว้ ที่คอเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาที การทำเช่นนี้ จะให้ความชุ่มชื้น และเพิ่มความสว่าง กระจ่างใส และยกกระชับผิว บริเวณคอ ให้เต่งตึงขึ้นด้วย

 

# 6 ผลัดเซลล์ผิว

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

การผลัดเซลล์ผิวที่ง่าย และเห็นผลเร็วที่สุดเลย ก็คือการสครับ นั้นเองค่ะ โดยการที่เราสครับผิวบริเวณคอบ่อย ๆ นั้น จะช่วยขจัด เซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เพื่อให้บริเวณนั้นดูสว่างขึ้น และเมื่อเรา ทาครีม บำรุงผิวต่าง ๆ พวกผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ก็จะสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิว ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  รับรองเลยว่า การลงทุน ลงแรงในการบำรุงต้นคอของ สาว ๆ จะต้องไม่สูญเปล่าแน่นอน

วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว

ซึ่งถ้าใครที่ ไม่รู้จะใช้สครับแบบไหน  วิธีง่าย ๆ ในการทำสครับ แบบโฮมเมดเลย คือ การนำน้ำตาลทรายแดง (หยาบ ๆ ) มา ผสมกับ น้ำผึ้ง และ น้ำมะนาว จากนั้นคนให้เข้ากัน โดยน้ำตาล จะทำหน้าที่ เป็นตัวขัดผิว ขจัดทั้งผิวที่แห้งกร้าน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และขี้ไคล้ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป  ในขณะที่น้ำผึ้ง ก็ช่วยเรื่อง การให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ ส่วนน้ำมะนาว ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีนั้น จะช่วยให้ผิวของเรา ดูสดใส เปล่งปลั่งนั้นเองค่ะ

 

เอาหล่ะคะ!  จบลงไปแล้วกับ 6 วิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยว ช่วยชะลอริ้วรอย สวยแบบอมตะ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ลองเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเอง ในการเริ่ม ดูแลผิวบริเวณคอก่อน หรือจะทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ทุกข้อเลยก็ได้ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะ สามารถป้องกัน และลดการปรากฏ ของริ้วรอยบนคอ ทำให้เราดูอ่อนเยาว์ ขึ้นได้มากเลย ! หน้าก็ตึง คอก็ไม่เหี่ยว ไม่โป๊ะ! ด้วยนะ

 

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีเรื่องอะไรน่าสนใจมาฝากเพื่อน ๆ อีกนั้น ต้องคอยติดตามกันดูนะจ๊ะ 

 


CR : pinterest

Comments

comments