ทุกวันนี้การตอนการบำรุงผิวก็เยอะแยะหลายขั้นตอนไปหมด #Try&Tell บอกเลยค่ะว่ามีอีกหนึ่งขั้นตอนที่ไม่อยากให้เพื่อนๆหลงลืมไป คือขั้นตอนการใช้โทนเนอร์นั่นเองค่ะ การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าก่อนลงสกินแคร์ เป็นขั้นตอนที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งและช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลก่อนลงสกินแคร์ หรือตามคุณสมบัติของโทนเนอร์แต่ละตัวค่ะ เช่น ช่วยผลัดเซลลืผิว ลดสิว ปลอบประโลมผิว ปรับผิวให้สมดุล เป็นต้นค่ะ #Try&Tell ได้จัด TOP5 โทนเนอร์ ใช้โทนเนอร์อะไรดี มาให้สาวๆได้เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวตนเองค่ะ

Mario Badescu

Glycolic Acid Toner

236 ml – 845 THB

แบรนด์นี้แต่ละไอเทมดีๆทั้งนั้นค่ะ โดยเฉพาะโทนเนอร์ตัวนี้ค่ะ โทนเนอร์ตัวนี้มี Glycolic Acid 2% ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ปรับผิวให้สมดุล และส่วนผสมอื่นๆช่วยให้รูขุมขนกระชับ และช่วยให้ผิวมีความเนียนละเอียดขึ้นค่ะ ทีมงาน #Try&Tell ได้ลองแล้วจากผิวหน้าที่มีรอยสิวหนักมาก รอยสิวก็จางลงไวมากอย่างเห็นได้ชัด สิวอุดตัน การเกิดสิวอื่นๆก็น้อยลงมากเลยค่ะ เนื่องจากโทนเนอร์ตัวนี้เค้าช่วยผลัดเซลล์ผิวจึงช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น แบบไบรท์มีออร่าขึ้นเลยค่ะ นอกเหนือจากนั้นแรนด์นี้เค้าไม่ได้ทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ ดี๊ดี

การใช้โทนเนอร์ตัวนี้แนะนำว่าทาเช็ดทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วจึงค่อยต่อด้วยสกินแคร์ที่เราใช้เป็นประจำค่ะ เพื่อนๆที่ได้ลองใช้โทนเนอร์กลุ่มที่มี Glycolic Acid แรกๆจะรู้สึกยุบยิบที่หน้า คือไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้แพ้อะไรนะคะ สักพักจะหาย ครั้งต่อไปก็จะไม่ค่อยยุบยิบแล้วค่ะ

PIXI

Glow Tonic 5% Glycolic Acid Exfoliating Toner

100ml – 990 THB

โทนเนอร์ไอเทมนี้ไม่มีขายในบ้านเรานะคะ ต้องพรีออเดอร์เข้ามาเท่านั้น ตัวนี้ก็ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดการเกิดสิวใหม่พวกสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้ดีค่ะ ผลลัพธ์จะออกมาคล้ายๆกับของแบรนด์ Mario Badescu เลยค่ะ ต่างกันตรงที่ตัวนี้มี Glycolic Acid 5% ซึ่งมากกว่าของ Mario Badescu ถ้าเพื่อนๆที่กลัวว่าจะแพ้แนะนำให้ลองเริ่มจากของ Mario Badescu จะดีกว่าค่ะ และตัวนี้ไม่มีพาราเบนด้วยค่ะ

Thayers

Witch Hazel Aloe Vera Formula Rose Petal

355 ml – 500-650 THB

สาวๆที่คลั่งกลิ่นกุหลาบต้องเลิฟแน่ๆค่ะ เพราะมีกลิ่นดอกกุหลาบห๊อมหอม…โทนเนอร์ตัวนี้ก็ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี นุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นค่ะ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ใช้ไปสักระยะผิวจะโกลวสุขภาพดี รูขุมขนนี่กระชับขึ้นเยอะเลย และที่ดีมากๆคือช่วยลดสิวได้ดีม๊ากกก สิวอุดตันขึ้นน้อยลงมาก ตัวนี้เค้าก้ไม่ธรรมดานะคะขึ้นชื่อโด่งดังในทวิตเตอร์มากเลย ตัวนี้ก็ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบนค่ะ

Etude House

AC Clean Up Toner

200 ml – 550 THB

#Try&Tell ขอแนะนำโทนเนอร์ตัวนี้สำหรับเพื่อนๆที่มีผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ เพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่คัดมาอย่างดีว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย อย่างกรดซาลิไซลิก ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้สิวอุดตันหลุดออกมา และทีทรีออยล์ช่วยฆ่าเชื้อสิว เรื่องของผลลัพธ์นั้น โอ้ยย…#Try&Tell บอกเลยค่ะว่าดีมากเว่อร์!!! สิวอุดตันนี่แห้งและหลุดออกมาเป็นเม็ดๆเลยค่ะ สิวอักเสบก็ขึ้นน้อยลงด้วย เพื่อนๆที่เน้นลดสิว ผิวเป็นสิวง่าย ไอเทมนี้ MUST HAVE!!!!

Etude House

Soon Jung pH5.5 Relief Toner

180 ml – 620 THB

เพื่อนๆที่ผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ต้องโทนเนอร์ไอเทมนี้เลย โทนเนอร์สูตรนี้ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะต่างๆ ด้วยค่า pH 5.5 ซึ่งมีค่าเป็นกรดอ่อนๆ ช่วยดูแลผิวให้แข็งแรงขึ้น ให้ผิวสมดุลไม่แห้งจนเกินไป เพื่อนๆที่ผิว Sensitive มากๆ ใช้โทนเนอร์อะไรก็แพ้ ลองไอเทมนี้ดูนะคะอาจจะเป็นโทนเนอร์คู่ใจไปเลยก็ได้น้า อ่อนโยนไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เนื้อของเค้านี่แทบจะเหมือนน้ำเปล่าเลย ^o^

TOP5 Toner ในลิสนี้ #Try&Tell คัดมาแล้วว่าดีจริงๆและควรมากที่จะซื้อมาใช้ ไม่มีตัวไหนดีกว่าตัวไหนค่ะ เพราะเค้าช่วยกันเหมาะกับแต่ละปัญหาผิว ราคาก็ดีไม่แพงจนเกินไป เพื่อนๆคงได้ไอเทมแล้วสินะว่าจะใช้โทนเนอร์อะไรดี เลือกให้ตรงกับปัญหาผิว #Try&Tell ก็เชื่อว่าผิวที่สุขภาพของเพื่อนๆจะกลับมาค่ะ

Comments

comments